LMHT: Đây là những điều bạn cần biết về ngọc siêu cấp vừa ra mắt để chuyên trị các tướng chống chịu

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 29/03/2018 10:00 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tại bản cập nhật 8.6 vừa ra mắt, Riot đã tiếp tục tung ra thêm một viên ngọc mới mang tên Chinh Phục.

Tại bản cập nhật 8.6 vừa ra mắt của Liên Minh Huyền Thoại, Riot đã tiếp tục tung ra thêm một viên ngọc mới mang tên Chinh Phục, và giờ đây nhánh Chuẩn Xác đã có tới 4 viên ngọc siêu cấp liền. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về viên ngọc siêu cấp mới này nhé.

Những tướng Đỡ Đòn sẽ hết cơ hội lộng hành

Với việc chuyển tới 20% sát thương gây ra thành sát thương chuẩn lên người mục tiêu, Chinh Phục sẽ khiến cho những tướng Đỡ Đòn sẽ phải 'toát mồ hôi'. Cộng thêm việc ở nhánh Chuẩn Xác còn sở hữu sẵn viên ngọc Đốn Hạ có tác dụng gây thêm sát thương lên những tướng trâu bò hơn mình, và chắc chắn giờ đây những vị tướng trâu bò cũng sẽ trở nên mềm hơn khá nhiều rồi.

Ngọc Chinh Phục phù hợp với vị tướng nào?

Theo lý thuyết thì tất cả những vị tướng gây sát thương vật lý đều có thể sử dụng được viên ngọc này, nhưng vì phải tham gia giao tranh tới 4 giây để Chinh Phục có thể kích hoạt nên các Xạ Thủ, Sát Thủ và tướng Đi Rừng sẽ không phù hợp với món đồ này cho lắm. Và đương nhiên, cái tên duy nhất còn lại chính là những Đấu Sĩ ở khu vực Đường Trên. Đây cũng là một tính toán rất hợp lý của Riot, bởi chỉ ở Đường Trên thì mới tập trung nhiều những vị tướng trâu bò, vậy nên các Đấu Sĩ sẽ sử dụng ngọc Chinh Phục để đối đầu dễ dàng hơn.

Một điều đặc biệt hơn nữa, ngọc Chinh Phục còn thể trở thành một sự lựa chọn để gia tăng sát thương của những vị tướng Đấu Sĩ không có tốc độ đánh cao như Garen, Darius hay Poppy…, trong khi những viên ngọc khác của nhánh Chuẩn Xác thì không thể làm được điều đó tốt bằng. Còn đương nhiên, những cái tên như Camille, Fiora hay cả Đấng Yasuo thì vẫn có thể sử dụng viên ngọc này một cách cực kì tốt rồi.

Viên ngọc này còn đem lại rất nhiều Sức Mạnh Công Kích

Ngay ở cấp độ 1, Chinh Phục đã cho tới 10 SMCK khi được kích hoạt (tương đương với sức mạnh của một thanh Kiếm Dài), và nếu có những pha trao đổi ngay đầu trận thì bạn cũng sẽ có được lợi thế khá đáng kể với lượng sát thương đánh tay vượt trội hơn kẻ địch khi . Còn về cuối trận, viên ngọc siêu cấp này sẽ đem lại 35 SMCK – một con số khổng lồ và nếu quy ra tiền thì nó trị giá tới 1225 vàng.

Đặc biệt, những vị tướng cận chiến sẽ liên tục làm mới thời gian tồn tại của hiệu ứng tăng SMCK và gây sát thương chuẩn của Chinh Phục, và chính vì thế nên có thể coi những vị tướng Đấu Sĩ gần như sẽ được nhận nguyên đống “quyền lợi” đó trong suốt cả giao tranh. Thậm chí có nhiều Đấu Sĩ sẽ bỏ không dùng Sẵn Sàng Tấn Công nữa và chuyển hẳn sang viên ngọc siêu cấp mới đầy bá đạo này.

Yasuo trong tay Faker khi sử dụng ngọc Chinh Phục