LMHT: Đây là cảm nghĩ của Faker về Blossom sau khi tân binh đi rừng giúp SKT T1 có chiến thắng sau chuỗi thua

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 09/02/2018 04:15 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nội dung bài viết là cuộc phỏng vấn với Faker và Blossom sau khi SKT T1 giành chiến thắng trước bbq OLIVERS.

Vào ngày 7/2, ngày thi đấu thứ 17 của giải đấu LCK Mùa Xuân 2018, cuối cùng thì SKT T1 cũng đã thoát khỏi chuỗi 5 trận thua liên tiếp. SKT T1 khởi đầu với người đi rừng tân binh Blossom thay cho Blank và họ đã đánh bại bbq Olivers 2-1, có được chiến thắng thứ 2 trong mùa giải.

Dưới đây là phần phỏng vấn MVP với Blossom và Faker.

Cuối cùng các bạn cũng đã thoát khỏi chuỗi thua. Bạn cảm thấy thế nào?

Faker: Trước khi tới đây, tôi đã nghĩ “Liệu chúng ta có thể thắng không?’’ Khi đấu tập, kết quả của chúng tôi không tệ đến vậy nhưng lại cứ thua mãi, nên chúng tôi đã mất tự tin rất nhiều. Thật may mắn là hôm nay đã chiến thắng, chúng tôi đã lấy lại được chút tự tin rồi.

(Tới Blossom) Hôm nay là trận đấu ra mắt của bạn, bạn không lo lắng gì sao?

Blossom: Nếu lo lắng, tôi sẽ suy nghĩ nhiều trong lúc thi đấu, nên tôi nghĩ như này sẽ tốt cho tôi hơn. Tôi không nghĩ là hôm nay mình đã làm thực sự tốt. Tôi muốn lần sau mình sẽ chơi tốt hơn. Thật ra thì tôi định sẽ vờ như không lo lắng gì hết, nhưng mà rất rất rất là lo luôn. (Cười)

Bạn đã góp công trong việc giúp đội thoát khỏi chuỗi thua và được chọn là MVP. Bạn cảm thấy thế nào?

Blossom: Tôi nghĩ đây sẽ là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời.

(Tới Faker) Blossom đang rất vui, bạn nghĩ gì về cậu ấy?

Faker: Em ấy khá là ngây thơ và thuần khiết. (Vậy có nghĩa là bạn không còn thuần khiết nữa ư?) Tôi đã mất hết rồi. (Cười)


Tân binh Blossom rất ngây thơ và thuần khiết theo lời nhận xét của đàn anh

Tân binh Blossom rất ngây thơ và thuần khiết theo lời nhận xét của đàn anh

Bạn hẳn đã có khoảng thời gian khó khăn với chuỗi thua. Bạn đã nói gì với ban huấn luyện?

Faker: Chúng tôi tập trung vào việc phản hồi lại sau các trận đấu và nói “Lần sau hãy làm tốt hơn nhé”. Chuỗi trận thua kéo dài hơn chúng tôi nghĩ nên tất cả mọi người đều cố gắng nỗ lực hơn.

Bạn đã chơi Jax trong ván 1 và nhận được điểm MVP. Pha gank sớm thật sự rất tốt. Nó như thế nào nhỉ?

Blossom: Tôi đã nhìn thấy người đi rừng đối phương và thấy được cơ hội gank ở đường dưới. Sau khi nhìn thấy anh ta biến về, tôi đã kêu gọi cặp đôi đường dưới và hạ gục được xạ thủ đối phương.

Cả 2 đội đều chọn khóa Azir đầu tiên. Azir có gì tốt?

Faker: Các tướng đường giữa khác đều bị giảm sức mạnh trong phiên bản 8.2. Nếu có khoảng 3 tướng bị cấm thì chơi Azir sẽ dễ dàng hơn. Tôi nghĩ khâu cấm chọn đi theo hướng này bởi đường giữa là quan trọng nhất trong trận đấu.

Khi ván đấu thứ nhất gần kết thúc, bạn đã backdoor cặp trụ bảo vệ nhà chính của bbq. Ai đã kêu gọi pha đó?

Blossom: Khi tôi biết được họ đang ở đường dưới, tôi đã nói “Đợt lính đường giữa sắp đẩy vào đến nơi rồi, để em vào đánh trụ.” và đi vào. Các đồng đội đã cầm chân đối phương rất nhiều nên tôi mới có thể làm được điều đó. Thật tiếc khi tôi không thể phá được cả 2 trụ. (Cười)

Ván đấu thứ 2 như thế nào nhỉ?

Faker: Tôi đã tự nhắc mình về trận đấu với Jin Air trước đó. Quả thật rất khó khăn để câu kéo; có lẽ bởi chúng tôi không phải là Jin Air. (Cười) Sau khi mất 3 nhà lính và phải bỏ baron, tôi đã nghĩ khó mà thắng được. Dù vậy cũng rất hối hận vì chúng tôi đã không tự tin chiến đấu trước khi điều đó xảy ra.

Trong ván đấu thứ 2, Blossom cứ như con thú hoang vậy.

Blossom: Tôi thích chơi những vị tướng sát thủ bất chợt nhảy ra làm đối phương bất ngờ. Tôi cũng tự tin với lối chơi đó nữa. HLV kkOma đã bảo tôi hãy thể hiện ra tất cả những gì có thể thể hiện được, nên tôi đã chơi như khi đấu tập. Nếu tôi chết ít hơn, tôi nghĩ chúng tôi đã có thể thắng.


Đối lập với vẻ ngoài ngại ngùng dễ thương, Blossom có lối chơi vô cùng mạnh mẽ

Đối lập với vẻ ngoài ngại ngùng dễ thương, Blossom có lối chơi vô cùng mạnh mẽ

Bạn nghĩ sức mạnh của Blossom là gì?

Faker: Như tôi đã nói trước đó, em ấy ngây thơ và thuần khiết. Dường như em ấy chơi mà không hề suy nghĩ gì hết, nhưng điều đó lại thường mang lại kết quả tốt. Bản năng mách bảo cho em ấy biết lúc nào bùng nổ.

Bạn nhận được điểm MVP với Kassadin ở ván đấu thứ 3. Có phải đó là kết quả tốt với Kassadin trong quá trính luyện tập không?

Faker: Đó là bí mật, tôi không thể nói ra được. Tôi có thua khi cầm Kassadin vài lần nhưng tôi thật sự không quan tâm tới thông số lắm. Tôi nghĩ Kassadin có cơ hội thắng cao nhất nên chọn thôi. Sự kết hợp của cả đội cũng rất mạnh mẽ nên tôi có thể chơi tốt Kassadin.

Khi bạn cố gắng gank vào đường giữa trong ván 3, bạn đã bị Azir hạ gục. Chuyện gì đã xảy ra vậy?

Blossom: Faker gọi tôi ra và tôi lao vào sau khi đã kiểm tra thanh năng lượng của Azir. Nhưng anh ta bất ngờ lên cấp và hồi lại năng lượng nhờ Hiện Diện Trí Tuệ nên tôi phải lên bảng.

Faker: Tôi gọi em ấy khoảng 20 giây trước đó, em ấy ra trễ nên phải lên bảng. Sau đó tôi đã có một khoảng thời gian khó khăn. (Cười)

Wolf đã rất xúc động sau khi chiến thắng?

Faker: Tôi không nhìn sang xung quanh nên không biết, nhưng HLV kkOma thực sự rất vui. Anh ấy đã nói “Chúng ta là nhà vô địch!” khi bước vào trong.

Người hâm mộ nói rằng SKT T1 đã hồi phục lại, và các bạn sẽ bùng nổ trở lại. Bạn nghĩ thế nào?

Faker: SKT T1 chưa hồi phục lại đâu, chúng tôi vẫn đang kẹt trong vũng bùn và phải cố gắng thoát ra.

Các bạn có lời nhắn nào gửi tới người hâm mộ không?

Blossom: Ừmm.. (ngập ngừng một lúc lâu) Tôi sẽ làm hết sức mình. (Cười)

Faker: Thật xấu hổ khi tới giờ chúng tôi đã có kết quả tồi tệ, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hơn và có được chuỗi thắng.