LMHT: Đây là 4 thay đổi mà game thủ mong muốn Riot thực hiện ở phiên bản dành cho CKTG 2018

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 26/08/2018 11:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trong năm nay, phiên bản áp dụng cho CKTG 2018 là 8.19, điều này đã được công bố trong một bài đăng trên diễn đàn chính thức của LMHT.

Vòng đấu Playoffs đang được bắt đầu ở tất cả các khu vực trên thế giới và điều đó có nghĩa là sắp tới CKTG - giải đấu quan trọng nhất trong một mùa giải LMHT. Hơn bất kỳ ai khác, những tuyển thủ chuyên nghiệp là những người quan tâm tới CKTG hơn cả nhưng đối với những game thủ bình thường, họ mong rằng phiên bản áp dụng trong giải đấu này phải có yếu tố cân bằng.

Mỗi một năm, Riot chuẩn bị cho CKTG bằng cách loại bỏ một số thay đổi vào phút chót bởi nhằm đảm bảo rằng meta không chuyển biến quá nhiều. Trước những người chơi chuyên nghiệp, Riot cần chắc chắn một điều là tạo ra một giải đấu cạnh tranh công bằng để các đội tuyển thể hiện được bộ mặt tốt nhất sau một năm luyện tập.

LMHT: Đây là 4 thay đổi mà game thủ mong muốn Riot thực hiện ở phiên bản dành cho CKTG 2018 - Ảnh 1.

Trong năm nay, phiên bản áp dụng cho CKTG 2018 là 8.19, điều này đã được công bố trong một bài đăng trên diễn đàn chính thức của LMHT. Điều đó có nghĩa rằng đã đến lúc bắt đầu tìm hiểu những gì mà Riot sẽ làm với meta và điều mà chúng ta mong muốn.

Zoe

Mục tiêu đầu tiên và rõ ràng nhất cho những thay đổi lớn giữa bây giờ và 8.19 chính là Zoe. Dạo gần đây, Zoe bị game thủ phàn nàn rất nhiều vì bộ kỹ năng khá 'ung thư' và lượng sát thương 'ảo tung chảo' và Riot đã đồng ý giảm sức mạnh vị tướng này. Thậm chí, đây có thể coi là một đợt 'làm lại nhỏ' dành cho Zoe.

LMHT: Đây là 4 thay đổi mà game thủ mong muốn Riot thực hiện ở phiên bản dành cho CKTG 2018 - Ảnh 2.

Sự thay đổi được quan tâm và có ý nghĩa nhất chính là việc loại bỏ việc Bong Bóng Ngủ (E) khi trượt sẽ tạo ra một vùng bẫy. Riot đã công nhận rằng họ đang thử nghiệm những thay đổi này và đội ngũ cân bằng game cần cân nhắc thêm về bộ kỹ năng của Zoe trước khi chỉnh sửa bất kỳ một hiệu ứng kỹ năng nào. Zoe là một trong những vị tướng phổ biến nhất trong giải đấu chuyên nghiệp và hy vọng rằng, một sự thay đổi nào đó ở vị tướng này sẽ hoàn thành sớm - ít nhất là trước phiên bản 8.19 khoảng 1 tháng.

Giảm sức mạnh các trang bị dành cho Pháp Sư Kiểm Soát

Trong số tất cả các vị trí trong meta hiện tại, đường giữa có vẻ là đi theo một hướng nhất. Vẫn có những sự xuất hiện ngoài meta của Akai và Leblanc nhưng nhìn chung, các lựa chọn phổ biến trong giải đấu chuyên nghiệp vẫn là các Pháp Sư có thiên hướng kiểm soát như Ryze, Orianna, Swain hay Zoe... Những sự lựa chọn như Cassiopeia và Syndra cũng xuất hiện nhiều hơn trong vài tuần gần đây.

LMHT: Đây là 4 thay đổi mà game thủ mong muốn Riot thực hiện ở phiên bản dành cho CKTG 2018 - Ảnh 3.

Khi một phân lớp tướng xuất hiện nổi bật trong meta, điều đó thường có nghĩa là tất cả các vị tướng này đều có một điểm chung gì đó và một thứ gì đó quá mạnh. Trong trường hợp các Pháp Sư Kiểm Soát, có vẻ vấn đề nằm ở trang bị. Với những sự giảm sức mạnh gần đây đối với một số trang bị Xạ Thủ và ngọc dồn sát thương, Sát Thủ đã yếu hơn một cách đáng kể và nhường chỗ cho Pháp Sư Kiểm Soát. Một trong những điều chủ chốt khiến Xạ Thủ tụt lại đằng sau là vì Riot sửa cho các trang bị rẻ hơn nhưng cũng bị yếu đi, điều mà họ đã không làm với các trang bị Pháp Sư. Có rất nhiều trang bị cung cấp nhiều SMPT nhưng lại tương đối rẻ.

Tăng sức mạnh cho tướng Xạ Thủ

Như đã đề cập ở trên, hàng loạt trang bị Xạ Thủ gần đây đã được điều chỉnh để rẻ hơn và cung cấp ít sức mạnh hơn, mục đích là để Xạ Thủ tăng tiến sức mạnh nhanh hơn nhưng ít gây ảnh hưởng hơn. Điều này ổn đối với một số vị tướng như Twitch, Xayah hay Jhin khá nổi bật trong giải đấu chuyên nghiệp nhưng vẫn còn một số vị tướng không hài lòng.

LMHT: Đây là 4 thay đổi mà game thủ mong muốn Riot thực hiện ở phiên bản dành cho CKTG 2018 - Ảnh 4.

Những vị tướng này bao gồm Vayne, Jinx, Tristana và một số khác. Ngay cả Caitlyn và Sivir, những vị tướng đã được chọn vài lần gần đây trong thi đấu chuyên nghiệp vẫn còn cảm thấy hơi yếu. Các thay đổi về mặt trang bị gần đây không giúp được gì nhiều cho các vị tướng này và hy vọng rằng, Riot nên nhắm nhiều hơn một chút vào cá nhân các vị tướng.

Đưa Hỗ Trợ Pháp Sư trở lại

Meta Hỗ Trợ đã trải qua những chuyển biến trong suốt nhiều năm khi từ thiên hướng Chống Chịu chuyển qua Pháp Sư, sau đó là Đa Dụng rồi bây giờ lại trở về Chống Chịu. Những Hỗ Trợ phổ biến và hoành hành lâu nhất nhất trong các trận đấu chuyên nghiệp hiện tại có thể kể đến Alistar, Rakan, Braum, Shen và Pyke.

LMHT: Đây là 4 thay đổi mà game thủ mong muốn Riot thực hiện ở phiên bản dành cho CKTG 2018 - Ảnh 5.

Không cần phải thay đổi quá nhiều. Cho dù đó chỉ là một chỉnh sửa nhỏ về trang bị hoặc một hiệu ứng ảnh hưởng tới sát thương thì cũng là một dấu hiệu cho thấy Hỗ Trợ Pháp Sư sắp trở lại đường dưới.