LMHT: Đâu là những lựa chọn thú vị nhất khu vực Đường dưới trong con mắt game thủ Thách Đấu Hàn Quốc?

Amllort  - Theo Nhịp Sống Việt | 06/04/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cộng đồng LMHT thế giới đang rất hứng thú với những sáng tạo đầy hiệu quả tại rank Hàn.

Hầu hết những vị tướng hay trang bị trong LMHT đều có một số cách khắc chế nhất định. Tuy nhiên, với những lối chơi siêu dị, mới được phát hiện tại rank Hàn thì gần như là không có cách nào để chế ngự cả. Đơn giản vì... nó chưa xuất hiện đủ nhiều và lâu để cộng đồng tìm ra cách giải quyết.

Sau đây là những lối chơi cực hiệu quả tại đường dưới rank Hàn:

Morgana – Hỗ Trợ

LMHT: Đâu là những lựa chọn thú vị nhất khu vực Đường dưới trong con mắt game thủ Thách Đấu Hàn Quốc? - Ảnh 1.

Morgana là vị tướng rất tiềm năng nên có thể bắt cặp với nhiều dạng xạ thủ từ truyền thống tới phá cách. Tại giai đoạn đi đường, Morgana nên vượt qua giai đoạn này càng an toàn càng tốt, tốt nhất là chờ rừng xuống để kiếm điểm hạ gục. Còn về sức mạnh của cá nhân Morgana sẽ được bộc lộ khi bắt đầu đi roam.

LMHT: Đâu là những lựa chọn thú vị nhất khu vực Đường dưới trong con mắt game thủ Thách Đấu Hàn Quốc? - Ảnh 2.

Bảng ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Morgana Hỗ Trợ

Khi giai đoạn đi đường chuẩn bị kết thúc, Morgana có thể bắt đầu đi roam khắp bản đồ 1 mình hoặc cùng người đi rừng của mình. Vào lúc này thì Morgana nên có cho mình trang bị trấn phái là Súng Ngắn Hextech với khả năng làm chậm đối thủ tới 60-65% trong 3-4 giây. Combo khống chế siêu khó chịu của Morgana sẽ là Súng Ngắn Hextech + Trói Hồn (R) + Khóa Bóng Tối (Q), làm cho đối thủ bị khống chế từ làm chậm tới trói chân và làm choáng liên tục trong khoảng... 10-12 giây. Với lượng khống chế đó, nếu đi cùng một tướng đi rừng có sát thương cao thì mục tiêu gần như "không lối thoát".

Nếu có nhiều điểm hạ gục thì Morgana có thể lên full sát thương, thậm chí bán cả đồ cắm mắt để trở thành nguồn sát thương phép chính. Còn nếu không, Morgana vẫn có khả năng khống chế mạnh và hiệu quả cho team.

Đặc biệt, ở meta mà những tướng khống chế mạnh như Nautilus, Leona, Thresh,... được yêu thích hiện tại thì Khiên Đen (E) của Morgana là thứ vô cùng hữu ích, giúp cho carry của team mình được thoải mái tung hoành mà không trở thành "người bất tỉnh" tới khi bị hạ gục.

Varus Karma – Xạ Thủ và Hỗ Trợ

LMHT: Đâu là những lựa chọn thú vị nhất khu vực Đường dưới trong con mắt game thủ Thách Đấu Hàn Quốc? - Ảnh 3.

Đầu tiên là Varus, đây sẽ không phải là một xạ thủ bắn tay mạnh mẽ với các trang bị như Cuồng Đao Guinsoo, Gươm Của Vua Vô Danh,... mà là một xạ thủ đa năng cấu rỉa dồn sát thương từ xa. Đặc biệt, những Mũi Tên Xuyên Phá (Q) của Varus sẽ có tỷ lệ trúng cao hơn khi đối thủ bị làm chậm bởi Hỏa Hồn (RQ) của Karma. Varus sẽ không lên trang bị năng lượng như Thần Kiếm Manamune hay Lưỡi Hái Linh Hồn mà lên full sát lực để cấu rỉa. Thay vào đó, năng lượng sẽ được cung cấp đầy đủ từ bảng ngọc bổ trợ. Trang bị nên có là Lời Nhắc Tử Vong để ngăn khả năng hồi phục của đối thủ.

LMHT: Đâu là những lựa chọn thú vị nhất khu vực Đường dưới trong con mắt game thủ Thách Đấu Hàn Quốc? - Ảnh 4.

Bảng ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Varus Sát Lực

Tiếp theo là Karma, thay vì lên full sát thương để hỗ trợ Varus cấu rỉa, Karma vẫn nên lên trang bị hỗ trợ truyền thống để đảm bảo sự an toàn cho Varus khi bị đối thủ tiếp cận. Với những trang bị như Cốc Quỷ Athene, Lư Hương Sôi Sục hay Dây Chuyền Iron Solari cộng với Linh Giáp thì Varus sẽ có đủ thời gian để dồn sát thương hạ gục những đối thủ tiếp cận mình.

LMHT: Đâu là những lựa chọn thú vị nhất khu vực Đường dưới trong con mắt game thủ Thách Đấu Hàn Quốc? - Ảnh 5.

Bảng ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Karma Hỗ Trợ

Sett – Hỗ Trợ

LMHT: Đâu là những lựa chọn thú vị nhất khu vực Đường dưới trong con mắt game thủ Thách Đấu Hàn Quốc? - Ảnh 6.

Sett trong vai trò hỗ trợ cũng không phải lần đầu xuất hiện, tuy nhiên với Sett Đá Vạn Năng thì lại là vấn đề khác. Về cơ bản, bộ kỹ năng của Sett cho phép hắn sử dụng hiệu quả hầu hết các ngọc siêu cấp từ Thú Săn Mồi, Chinh Phục, Sẵn Sàng Tấn Công, Thiên Thạch Bí Ẩn hay Dư Chấn.

Đặc biệt, với đặc thù kỹ năng có hồi chiêu không quá lâu, mỗi lần giao tranh Sett đều có thể kích hoạt ngọc siêu cấp mới một cách bất ngờ để lấy lợi thế về cho mình. Cộng thêm lá chắn và sát thương từ kỹ năng của bản thân thì Sett có thể chống chịu như một tướng đường đơn thực thụ, giúp cho xạ thủ của mình thoải mái gây sát thương trong giao tranh.

LMHT: Đâu là những lựa chọn thú vị nhất khu vực Đường dưới trong con mắt game thủ Thách Đấu Hàn Quốc? - Ảnh 7.

Bảng ngọc bổ trợ và trang bị khuyên dùng cho Sett Hỗ Trợ