LMHT: Đâu là bến đỗ lý tưởng dành cho SofM nếu rời LNG Esports?

Amllort  - Theo Helino | 02/09/2019 06:42 PM

SofM - Cậu bé vàng của làng LMHT chuẩn bị có cho mình quyết định tiếp theo trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình.

Được biết, hợp đồng của SofM cùng với LNG Esports (tiền thân là Snake Esports) sẽ kết thúc vào ngày 18/11 cuối năm nay. Mặc dù tuyển thủ Đi rừng này vẫn chưa chính thức đưa ra quyết định tiếp theo cho sự nghiệp của mình là đi hay ở lại LNG Esports. Tuy nhiên nếu SofM đi, thì sau đây là những lựa chọn lý tưởng cho Sofm thử sức ở môi trường mới:

LEC – Châu Âu

LMHT: Đâu là bến đỗ lý tưởng dành cho SofM nếu rời LNG Esports? - Ảnh 1.

Hiện tại thì châu Âu tạm thời được coi là khu vực mạnh nhất của LMHT với chức vô địch MSI 2019 vừa qua. Cho nên đây là khu vực có tính cạnh tranh khá khốc liệt, tuy nhiên cơ hội tới với những giải đấu lớn cũng cao hơn rất nhiều so với LPL hiện tại.

Về cá nhân các đội tuyển thì những người chơi trong vai trò đi rừng ở đây cũng không quá xuất sắc so với LPL, Sofm hoàn toàn có thể tạo gây được ấn tượng với lối chơi của mình tại đây.

Đây cũng là khu vực được Riot Games quan tâm rất nhiều, lương thưởng cũng rất cao, môi trường thi đấu vừa chuyên nghiệp vừa thoải mái khi các đội tuyển thường "gáy" cực nhiều trước mỗi trận đấu lớn để tăng phần sôi động.

LCS – Bắc Mỹ

LMHT: Đâu là bến đỗ lý tưởng dành cho SofM nếu rời LNG Esports? - Ảnh 2.

Vì đều ở phương Tây nên các vấn đề như môi trường thi đấu, lương thưởng, tập luyện, điều kiện sống, cơ hội tới các giải đấu quốc tế của các đội tuyển tại LCS cũng không quá khác so với LEC.

Tuy nhiên khu vực này lại đặc biệt nhiều ngoại binh (trung bình cả 6 team có mặt tại playoff đều có 2 ngoại binh) nên chứng tỏ nơi đây khá hấp dẫn các tuyển thủ khu vực khác tới thi đấu.

Về cá nhân các đội tuyển thì hiện tại có thể Team SoloMid sẽ cải tổ đội hình trong thời gian tới (sau vụ drama của người đi rừng TSM), SofM hoàn toàn có thể tới đây và chứng tỏ bản thân mình.

LPL – Trung Quốc

LMHT: Đâu là bến đỗ lý tưởng dành cho SofM nếu rời LNG Esports? - Ảnh 3.

Vì SofM đã thi đấu ở đây nhiều năm nên cũng không có quá nhiều điều mới lạ đáng nói về môi trường thi đấu. Tuy nhiên nếu tiếp tục ở lại thi đấu, có khả năng Sofm sẽ cùng với 2 người bạn thân của mình là Flandre cùng với Fenfen thi đấu tiếp tại LNG Esports hoặc cùng chuyển sang đội tuyển mới. Dẫu vậy, đây cũng chỉ là phỏng đoán của nhiều fan khi thấy Sofm thân thiết với 2 người bạn kia.

VCS – Việt Nam

Trailer của VCS Mùa Hè 2019

Vì trước đây SofM từng nói nếu về Việt Nam sẽ không gia nhập GAM Esports nên SofM cũng có thể xây dựng đội tuyển mới để tranh giành vé tới CKTG.

Ngoài ra, VCS hiện tại so với hồi SofM còn thi đấu cũng đã tốt hơn rất nhiều, cơ hội tới với CKTG cũng lớn hơn nhiều, lại có thể được ở gần bạn bè và người thân, vậy nên trở về Việt Nam thi đấu cũng là lựa chọn rất ổn cho SofM.

Tuy nhiên thì cho tới khi SofM đưa ra quyết định chính thức của mình, tất cả những điều khác chỉ là phỏng đoán cũng như khả năng mà Sofm có thể lựa chọn trong tương lai của mình.