LMHT: Darius sở hữu sát thương cực khủng trong PBE, mới level 1 đã solo Rồng

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/04/2021 04:00 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Riot Games đang liên tục có những thử nghiệm để biến Darius thực sự trở thành một tướng đi rừng.

Nếu các bạn còn nhớ thì vào tháng 2 năm 2020, Riot Games đã thực hiện kế hoạch mở rộng bể tướng Đi rừng ở bản 10.4. Cách làm của Riot, bên cạnh việc cho ra mắt các vị tướng mới có xu hướng đi rừng (Viego là một ví dụ) thì còn có một hướng nữa là tăng khả năng dọn quái rừng cho những vị tướng đã có sẵn, nhất là những vị tướng có sát thương diện rộng như Garen, Darius, Mordekaiser, Talon, Zed, Gnar, Diana. Nhưng ngoại trừ những thử nghiệm nhỏ lẻ, còn lại thì đều tỏ ra không hiệu quả cho lắm.

Thế nhưng, Riot vẫn chưa từ bỏ ý định này và trong bản PBE, Riot đã đưa những cập nhật mới nhất cho Darius trong bản 11.8 vào thử nghiệm. Cụ thể, nội tại Xuất Huyết của vị tướng này vốn chỉ cung cấp 175% sát thương lên quái rừng thì nay được nâng lên hẳn thành 500% sát thương. Đây là một con số vô cùng lớn và có thể giúp Darius - vốn sở hữu chất tướng cứng cáp, trụ và dọn rừng nhanh hơn.

LMHT: Darius sở hữu sát thương cực khủng trong PBE, mới level 1 đã solo Rồng - Ảnh 1.

Điển hình như đã có một đoạn clip xuất hiện mà trong đó, Đại Tướng Noxus solo Rồng ngay từ level 1. Thậm chí, vị tướng này còn không xài Trừng Phạt.

Có thể thấy, trong khi những vị tướng đi rừng khác cần có cho mình đủ lượng cấp độ cần thiết cùng bộ kỹ năng để tiêu diệt Rồng hoặc nhờ đồng đội hỗ trợ thì Darius chỉ cần tích đủ 5 điểm Xuất Huyết là đã có thể tự mình ăn được mục tiêu lớn này.

LMHT: Darius sở hữu sát thương cực khủng trong PBE, mới level 1 đã solo Rồng - Ảnh 3.

Tuy nhiên, nếu so ra thì Darius đang thiếu đi sự cơ động cần thiết để thực sự trở thành một vị tướng đi rừng. Chỉ tính riêng tốc độ di chuyển cơ bản chỉ có 340 cũng không phải là quá nhanh, kể cả có trang bị Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng hay mang Tốc Hành như Hecarim thì vị tướng này vẫn có vẻ quá cồng kềnh, gồ ghề cho một vị trí đi rừng.

Nhiều game thủ cũng cho rằng, Riot đang buff hơi “quá tay” đối với Darius. Tuy nhiên, tất cả chỉ là đang thử nghiệm và trong tương lai, rất có thể Riot sẽ có thêm những chỉnh sửa cho vị tướng này cũng như những “đồng nghiệp” khác như Garen, Zed, Gnar… để game thủ có nhiều lựa chọn hơn cho vị trí đi rừng.