LMHT - Đáp trả lời phàn nàn Doublelift về Rồng Nguyên Tố, Riot Games ngay lập tức cân nhắc giảm sức mạnh Rồng Đất

Lorris CarryUs  - Theo Helino | 05/03/2019 11:59 PM

Người chơi Xạ thủ của Team Liquid - Doublelift đã chia sẻ những trăn trở của mình về việc Rồng Đất đang trở nên mất cân bằng trong LMHT.

Trong một động thái mới nhất, Doublelift vừa đăng tải một đoạn Tweet trên Twitter cá nhân đề cập đến vấn đề mà anh cho là khá quan trong trong LMHT: Đó là việc Rồng Đất đang tỏ ra quá mất cân bằng so với những con Rồng còn lại trong bộ tứ Rồng Nguyên Tố:

"Hai giờ sáng rồi nhưng tôi vẫn thao thức trăn trở về việc Rồng Đất đang quá mạnh. Ba con Rồng nguyên tố còn lại chỉ đơn giản là buff chỉ số, còn Rồng Đất thì lại kiến tạo nên hẳn một chiến thuật xoay quanh các mục tiêu lớn như Rồng Ngàn Tuổi/Baron/Trụ."

LMHT - Đáp trả lời phàn nàn Doublelift về Rồng Nguyên Tố, Riot Games ngay lập tức cân nhắc giảm sức mạnh Rồng Đất - Ảnh 1.

Đại ý, Doublelift cho rằng Rồng Đất dù là con Rồng Nguyên Tố duy nhất không mang lại chỉ số cộng thêm cho các vị tướng, nhưng nó lại gây ra tầm ảnh hưởng quá lớn trong việc kiểm soát mục tiêu lớn. Một team sở hữu hai bùa lợi Rồng Đất trở lên thì tỉ lệ chiến thắng và lật kèo trở nên rất cao vì sở hữu khả năng tranh cướp mục tiêu lớn quá tốt.

Ngay lập tức, Blaustoise - Trưởng đội ngũ cân bằng game của LMHT đã có những hồi đáp rất dài về lời phàn nàn của Doublelift:

LMHT - Đáp trả lời phàn nàn Doublelift về Rồng Nguyên Tố, Riot Games ngay lập tức cân nhắc giảm sức mạnh Rồng Đất - Ảnh 2.

"Tôi đã nhận được những phản hồi của Doublelift về vấn đề của Rồng Đất, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng thì tôi cho rằng chúng ta có thể đưa ra một vài thay đổi nhỏ nhằm cân bằng lại hệ thống Rồng Nguyên Tố trong LMHT:

Ý TƯỞNG ĐẦU TIÊN - Đó là việc gia tăng tầm ảnh hưởng của 3 loại rồng còn lại bằng cách buff bùa lợi rồng, hiểu đơn giản là khi ăn một con Rồng Gió sẽ giúp bạn tăng thêm một chút tốc độ di chuyển, thì từ giờ thay vì "Ăn Rồng Gió và chạy nhanh hơn" sẽ trở thành: "Ê tụi bây, chúng nó có Rồng Gió kìa, chạy nhanh vô cùng luôn!" Đại loại là buff cho chúng trở nên mạnh hơn nữa cho bằng anh bằng em.

Ý TƯỞNG THỨ HAI - Thay đổi một chút về Rồng Đất, thay vì cho khả năng phá công trình và ăn mục tiêu lớn nhanh hơn thì Rồng Đất giờ đây sẽ cho phép game thủ giảm lượng sát thương phải nhận từ quái khủng.

LMHT - Đáp trả lời phàn nàn Doublelift về Rồng Nguyên Tố, Riot Games ngay lập tức cân nhắc giảm sức mạnh Rồng Đất - Ảnh 3.

Ý TƯỞNG CUỐI CÙNG - Tôi nghĩ rằng hầu hết chúng tôi đều đã hài lòng với hệ thống Rồng Nguyên Tố (trong lịch sử phát triển, nó luôn nhận được phản hồi và tình cảm tích cực từ game thủ thuộc các khu vực khác nhau) và tôi nghĩ sẽ thật tuyệt vời nếu tiếp tục giữ nguyên những gì đang có hiện tại."

Vậy là sau một loạt câu chữ trình bày dài dòng văn tự thì Blaustoise đi đến kết luận rằng nhiều khả năng Riot Games sẽ giữ nguyên hệ thống Rồng Nguyên Tố vì "nó được người chơi yêu thích và chẳng ai cảm thấy khó chịu về điều đó cả."

Có một thực tế là những phàn nàn về meta game chủ yếu đến từ cộng đồng tuyển thủ LMHT phương Tây, đặc biệt là Bắc Mĩ. Trước khi Doublelift lên tiếng thì không có nhiều người chơi phàn nàn về hệ thống Rồng Nguyên Tố. Có thể những người chơi bình thường chưa đủ tinh tế để quan tâm tới những chi tiết nhỏ trong game, nhưng cũng có ý kiến cho rằng Doublelift hoặc nhiều game thủ Bắc Mĩ khác thích đổ thừa cho hoàn cảnh hơn là việc cải thiện kỹ năng của họ.

LMHT - Đáp trả lời phàn nàn Doublelift về Rồng Nguyên Tố, Riot Games ngay lập tức cân nhắc giảm sức mạnh Rồng Đất - Ảnh 4.

Chính vì vậy, Riot Games chắc chắn sẽ khó lòng đưa ra những thay đổi theo ý kiến của Doublelift, nhưng cái cách mà Blaustoise đã đáp trả lại lời phàn nàn của Doublelift trên Twitter, bởi họ cần nhiều hơn sự phản hồi từ phía cộng đồng để có thể cân nhắc đưa ra sự điều chỉnh, nhất là đối với một cơ chế từ lâu được xem là sản phẩm tâm đắc nhất mà đội ngũ cân bằng game từng sáng tạo nên như hệ thống Rồng Nguyên tố.