LMHT: Danh hiệu "ông hoàng lỗi game" của Mordekaiser sắp được chuyển sang cho Viego?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/02/2021 12:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cộng đồng LMHT đã và đang tìm ra quá nhiều lỗi liên quan tới Hắc Diệt Đế Vương - Viego.

Từ trước khi Viego chính thức ra mắt, cộng đồng đã dự đoán vị tướng này sẽ tạo ra vô vàn bug cho LMHT. Nếu bạn còn nhớ thì những vị tướng như Mordekaiser, Sylas, Yuumi, Neeko cũng từng tạo ra rất nhiều lỗi game hay tương tác vô lý. Đặc điểm chung của những nhân vật đó là chúng có thể tương tác với kỹ năng, hình dạng, chỉ số của tướng đồng minh hay đối thủ. Trùng hợp thay, Viego sở hữu tất cả những điều trên với nội tại Thống Trị Tối Cao của mình.

LMHT: Danh hiệu ông hoàng lỗi game của Mordekaiser sắp được chuyển sang cho Viego? - Ảnh 1.

Viego có thể gây ra rất nhiều bug với nội tại Thống Trị Tối Cao

Và khi Viego chính thức ra mắt, dự đoán của cộng đồng LMHT là không sai chút nào. Rất nhiều lỗi từ nhỏ tới lớn của Viego đã được game thủ tìm ra trong thời gian gần đây. Thậm chí, nhiều người còn so sánh Viego hiện giờ với "ông hoàng lỗi game" một thời - Mordekaiser. Hãy cùng điểm qua một vài lỗi từ nhẹ tới nặng của Viego nhé.

Đầu tiên là lỗi Viego có thể dùng chiêu E - Quả Cầu Ánh Sáng của Lux trong thân xác Udyr. Lỗi này xảy ra khi Viego hạ gục được Lux, chiếm hữu thân xác của cô nàng và tung chiêu E - Quả Cầu Ánh Sáng. Nếu Viego sau đó hạ gục và chiếm hữu thân xác của Udyr trong thời gian E - Quả Cầu Ánh Sáng vẫn còn tồn tại, vị tướng này có thể tung chiêu thức đó trong hình dạng của Lữ Khách Tinh Linh.

Viego có thể tung E - Quả Cầu Ánh Sáng của Lux trong hình dạng Udyr

Tiếp đó là lỗi Viego bị quái rừng bỏ qua hoàn toàn và không thể tiêu diệt được chúng. Tương tác này xảy ra khi Viego hạ gục Fizz và chiếm hữu thân xác vị tướng đó. Nếu Viego trở lại hình dáng ban đầu trong khi đang ở trạng thái không thể bị chọn làm mục tiêu lúc dùng E - Tung Tăng/Nhảy Múa của Fizz, quái rừng sau đó sẽ bỏ qua hoàn toàn vị tướng này.

Viego bị quái rừng bỏ qua hoàn toàn

Viego còn có thể tạo ra một vòng tròn hủy diệt và "one shot" mọi thứ từ tướng địch cho đến Rồng, Baron. Lỗi này xảy ra khi Viego hạ gục và chiếm hữu thân xác của Aurelion Sol và Yuumi. Bằng một cách thần kỳ nào đó, Viego vẫn giữ những ngôi sao của Aurelion sau khi trở về trạng thái bình thường. Nếu Viego có thể hạ gục và chiếm hữu thân xác của Aurelion Sol và Yuumi liên tục, hắn ta sẽ tạo ra một vòng tròn hủy diệt thực sự.

Viego và vòng tròn hủy diệt

Hắc Diệt Đế Vương cũng gặp lỗi tương tác khi biến thành Hecarim. Cụ thể thì sau khi chiếm hữu thân xác Hecarim, nếu Viego dùng chiêu W - Nhiếp Hồn Trận và "nhập hồn" vào vị tướng khác, hắn ta sẽ tự động dùng chiêu thức bất kỳ của nhân vật đó. Thậm chí, nếu "nhập hồn" vào Vayne, mọi đòn đánh từ đối thủ lên Viego đều tính hiệu ứng của chiêu W - Mũi Tên Bạc.

Lỗi tương tác giữa Viego và Hecarim

Lỗi được xem là vô lý nhất của Viego là khiến cho người chơi văng luôn ra khỏi trận đấu. Để làm được điều này thì Viego chỉ cần hạ gục và chiếm hữu thân xác của Rell mà thôi. Bạn vẫn có thể đánh thường một vài đòn trước khi bị văng game với lỗi này.

Khi chiếm hữu thân xác của Rell, Viego khiến người chơi văng luôn ra khỏi game

Trên đây mới chỉ là một số lỗi tiêu biểu nhất của Viego mà thôi, có lẽ vị tướng này còn rất nhiều vấn đề mà game thủ chưa thể tìm ra. Với tình trạng hiện tại, chẳng mấy chốc Viego sẽ soán ngôi "ông hoàng lỗi game" của Mordekaiser.