LMHT: Đánh bại LPL để lần đầu đăng quang Rift Rivals sau 3 năm chờ đợi, fan LCK được dịp 'gáy vang trời'

Loris CarryUs  - Theo Helino | 07/07/2019 11:58 PM

Tạm gác lại nỗi đau bại trận tại MSI 2019, fan LMHT Hàn Quốc cuối cùng cũng được dịp ăn mừng danh hiệu quốc tế đầu tiên sau gần 2 năm trời - Chức vô địch Rift Rivals 2019

Ngày 7/7, tại Nhà thi đấu JangChung, thủ đô Seoul, Hàn Quốc đã diễn ra loạt trận Chung kết giải đấu Rift Rivals 2019 khu vực LCK - LPL - LMS/VCS, với cuộc đối đầu giữa các đội tuyển thuộc khu vực LCK và LPL.

Trải qua 4 ván đấu, các đại diện của chủ nhà Hàn Quốc đã xuất sắc đánh bại 4 đội tuyển thuộc khu vực LPL để cùng nhau nâng cao chiếc cup Vô địch của giải đấu Khu Vực Đại Chiến 2019.

Dù là khu vực hàng đầu của LMHT trong nhiều năm qua, nhưng kể từ khi hệ thống giải đấu Rift Rivals được ra đời vào năm 2017, LCK vẫn chưa một lần được chạm tay vào danh hiệu này, khi để thua cả 2 trận Chung kết trước LPL. Chính vì vậy, lần chiến thắng này có một ý nghĩa cực kỳ to lớn với người hâm mộ LMHT Hàn Quốc, và đây là phản ứng đầy hạnh phúc của cộng đồng game thủ xứ sở kim chi sau chiến thắng của các đội tuyển con cưng:

- Khúc Cầu Hồn của Karthus chính thức trở thành lời khải hoàn ca (bài ca chiến thắng) của chúng ta ngày hôm nay. (Trong loạt trận Chung kết, KingZone DragonX và DAMWON Gaming đều sử dụng Karthus Đi rừng trong Ván đầu khởi đầu và kết thúc, mang lại 2/3 chiến thắng cho các đại diện LCK).

- Thật mừng vì được chứng kiến Faker trở lại với phong độ đỉnh cao nhất của anh ấy.

LMHT: Đánh bại LPL để lần đầu đăng quang Rift Rivals sau 3 năm chờ đợi, fan LCK được dịp gáy vang trời - Ảnh 2.

Pha xử lý đẳng cấp với Neeko của Faker chính là một trong những điểm nhấn đáng chú ý nhất của trận Chung kết

- Griffin thực ra cũng chẳng đáng trách, quân bài tẩy Pantheon Đường giữa thực sự là một nước cờ đẳng cấp của người Trung Quốc, thật may là các chàng trai của chúng ta đã đứng vững trong lượt trận sau đó.

- Nhưng mà Griffin vẫn là "Griffin phiên bản Chung kết" (Tính đến thời điểm hiện tại Griffin đã tham dự 3 trận Chung kết của các giải đấu chính thức (không tính KeSPA Cup) và thua cả 3).

LMHT: Đánh bại LPL để lần đầu đăng quang Rift Rivals sau 3 năm chờ đợi, fan LCK được dịp gáy vang trời - Ảnh 3.

- Công lớn nhất trong loạt trận này chắc chắn thuộc về KingZone, đánh bại được IG là một nhiệm vụ khó khăn, và khi Deft cùng đồng đội thành công thì các lượt trận sau của LCK trở nên dễ thở hơn rất nhiều.

- Thực lòng mà nói, tôi không biết Griffin có xứng đáng đến với CKTG không nữa, họ có vẻ vẫn còn non nớt.

- Các thím bình tĩnh, Griffin chỉ thả lỏng để trận Chung kết thêm kịch tính thôi mà.

- Có ai để ý rằng Doinb thi đấu cực cháy máy trong giải lần này hay không, nghĩ sao nếu tôi nói những ngôi sao sáng nhất của LPL vẫn là người Hàn?

LMHT: Đánh bại LPL để lần đầu đăng quang Rift Rivals sau 3 năm chờ đợi, fan LCK được dịp gáy vang trời - Ảnh 4.

Doinb chính là tuyển thủ thi đấu chói sáng nhất của LPL tại Rift Rivals lần này

- Thật tuyệt vời khi chứng kiến tất cả những ngôi sao của LCK thi đấu hết mình vì màu cờ quốc gia, mọi người đã làm rất tốt rồi.

- Hãy đưa Doinb về LCK liền ngay và lập tức đi thôi.

- Mọi diễn biến trong trận Chung kết đã cho thấy LPL đang có sự phân hóa sức mạnh lớn đến mức nào, trong khi LCK đang rất đồng đều về lực lượng, cả 4 đội tuyển của chúng ta đều đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

...

Với chiến thắng này, khu vực LCK cũng đã thành công trong việc thâu tóm tất cả những danh hiệu quốc tế của LMHT chuyên nghiệp. Nhưng quan trọng hơn, cuộc đối đầu của những đội tuyển hàng đầu thuộc 2 khu vực LCK và LPL đã cho thấy được cán cân sức mạnh đang nghiêng về người Hàn.

Royal Never Give Up dường như vẫn chưa thể trở lại với phong độ cao nhất, trong khi niềm hi vọng số 1 của người Trung Quốc là Invictus Gaming cũng đang gặp không ít khó khăn bởi những xáo trộn lực lượng thời gian gần đây. Trong khi đó, bên cạnh SKT hay Griffin thì các đội tuyển Hàn Quốc khác cũng cho thấy sự tiến bộ vượt bậc trong giai đoạn mùa hè.

LMHT: Đánh bại LPL để lần đầu đăng quang Rift Rivals sau 3 năm chờ đợi, fan LCK được dịp gáy vang trời - Ảnh 5.

Trong hoàn cảnh chỉ còn vài tháng nữa là đến CKTG 2019, chiến thắng tại Rift Rivals sẽ là động lực rất lớn để người Hàn Quốc hi vọng vào một cuộc lật đổ nhằm đòi lại ngôi vương đã xa cách họ quá lâu.