LMHT: Đánh bại KT và giành ngôi đầu bảng, Bdd của KZ tự tin nói rằng Taliyah của mình là số 1

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 09/02/2018 05:25 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nội dung bài viết là cuộc phỏng vấn với Bdd và Peanut sau khi KZ đánh bại KT với tỷ số 2-0.

Vừa qua, ngày 7/2, KZ đã thi đấu với KT Rolster. Và đúng như thứ hạng của mình, KZ đã đánh bại KT một cách vô cùng dễ dàng với kết quả 2-0. Mặc dù xạ thủ của KT là Deft đã thi đấu rất tốt nhưng không thể ngăn được sức mạnh huỷ diệt của Kim “Khan” Dong-ha và Gwak “Bdd” Bo-seong, hai tuyển thủ đi đường trên cùng đường giữa của KZ. Nhất là Han “Peanut” Wang-ho, anh chàng này đã di chuyển vô cùng hiệu quả và liên tục gank để giúp các vị trí khác giành lợi thế.

Sau chiến thắng dễ dàng này, KZ đã ngồi vững tại vị trí đầu bảng với một chuỗi sáu trận thắng liên tiếp, bỏ xa các đội tuyển còn lại như Afreeca Freecs hay KSV eSports. Sau trận đấu, Peanut cùng Bdd đã được bầu chọn MVP.

KZ hiện giờ đang thắng liên tiếp với tỷ số 2-0. Bạn thấy thế nào?

Bdd: Thắng liên tiếp cảm giác rất tuyệt vời nhưng tôi rất vui vì đã thắng một đội tuyển mạnh. Tôi muốn tiếp tục giữ vững chuỗi liên thắng này.

Hôm nay bạn có hài lòng với phong độ của chính mình không?

Peanut: Bdd đã phải lên bảng một lần trong ván đầu tiên và việc được góp ý ngay trong lúc thi đấu cũng thú vị. Trong ván hai cũng có một số lỗi nhỏ nữa, điều này làm cho tôi thấy khá nuối tiếc.

Bdd: Sau khi phạm sai lầm, tôi đã cố gắng thi đấu an toàn hơn. Kể từ giờ tôi sẽ chú ý và không để những sai lầm như vậy lặp lại nữa.

Nhiều người nói Taliyah của Bdd là số một, bạn nghĩ sao về việc này?

Bdd: Tôi thường xuyên dùng Taliyah và cũng thắng khá nhiều nữa. Nên đúng, tôi nghĩ rằng Taliyah của mình là số một.

Peanut: Khi còn ở SKT, tôi đã từng bảo với HLV kkOma rằng thi đấu với Taliyah của Bdd là rất khó khăn. Kiểu như cậu ấy chỉ sử dụng Taliyah vậy. Sau khi gia nhập KZ và luyện tập với Bdd, tôi thấy cậu ấy là một tuyển thủ rất giỏi.

Bdd: Cảm giác được khen bởi người đi rừng hàng đầu thế giới thật là tuyệt vời *cười*

Trong ván đầu tiên, bạn đã hoàn toàn áp đảo đối thủ khi giao tranh hai đấu hai ở đường giữa. Lúc đó bạn có chắc chắn rằng mình sẽ chiến thắng giao tranh đó không?

Peanut: Nói thật lòng, tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể thắng là vì đối thủ mắc sai lầm. Chẳng có gì nhiều để nói về giao tranh đó cả.

Bạn có thấy bực bội trong trường hợp đó không?

Bdd: Tôi đã nghe được rằng Peanut ở phía bên phải và nhìn bản đồ nên cũng không bực mình cho lắm.

Kha’Zix là một trong những vị tướng ưa thích của Peanut nhưng lại bị cấm trong cả hai trận, tại sao lại vậy?

Peanut: Chúng tôi cấm vị tướng này là vì đối thủ cũng có thể sử dụng Kha’Zix. Điều này có thể gây khó khăn đối với đội.

Bạn đã được bầu chọn danh hiệu MVP với Zac. Phong độ của bạn cũng rất tuyệt vời.

Peanut: Tôi nghĩ tôi tự nhủ rằng “hôm nay mọi chuyện sẽ ổn thôi” phải tới trăm lần. Bất cứ khi nào chúng tôi có mạng hạ gục, tôi đều nói rằng gặp may rồi. Trước giờ tôi không sử dụng Zac nhiều lắm nhưng sau trận đấu hôm nay, tôi nghĩ là mình có thể tự tin dùng vị tướng này rồi.

Bdd: Cậu ấy nói thế sau mỗi giao tranh thật luôn. Nói “Uầy! Mình giỏi quá” suốt cả trận đấu.

Peanut: Trong giao tranh ở đường giữa tôi đã có thể sử dụng chiêu cuối của Zac đúng lúc Rakan dùng chiêu cuối. Sau khi chúng tôi thắng, tôi đã nói “lại gặp may nữa rồi”.

Các bạn có chuẩn bị kế hoạch gì cho giao tranh như vậy không?

Peanut: Không, tuỳ cơ ứng biến cả đó.

Bạn đã bay thẳng vào kẻ địch và làm họ bị choáng với kỹ năng của Taric. Bạn có biết rằng Taric đã kết nối với mình không?

Peanut: GorillA có nói nên là tôi biết. Có lẽ tôi có thể hạ gục đối thủ mà chẳng cần kỹ năng của Taric vì tôi cũng có choáng mà. Dù sao thì tôi nghĩ nếu đã có thể thực hiện những pha xử lý như thế nghĩa là chúng tôi đã có độ ăn ý tốt rồi.

Trong đa số các giao tranh, PraY thường bị tấn công đầu tiên nhưng không lên bảng rồi các bạn lật kèo. Đây có phải là cố tình không?

Bdd: Chúng tôi có cố tình một chút. Vì cả đội luôn tính đến trường hợp PraY trở thành mục tiêu của đối phương.

Peanut: Trong trận đấu với KSV, bộ đôi đường dưới có hơi trục trặc nhưng sau đó họ luôn thắng đường. Có nhiều lý do giúp chúng tôi giành hạng nhất. Như những pha gánh đội của Bdd hay Khan chẳng hạn. Nhưng mà điều quan trọng nhất để trở thành một đội tuyển mạnh là có một bộ đôi đường dưới mạnh. Tôi nghĩ rằng việc bộ đôi đường dứoi thường xuyên thắng đường đã góp phần rất quan trọng giúp chúng tôi giành hạng nhất. Kể cả ngày hôm nay, lý do chúng tôi có thể vượt qua các tình huống khó khăn là nhờ vào sự xuất sắc của bộ đôi đường dưới.

Ai là người quyết định cấm chọn trong đội tuyển vậy?

Peanut: Việc cấm chọn được cả tuyển thủ và dàn HLV quyết định. Đa phần các đội tuyển LCK đều làm vậy và chúng tôi cũng như thế. Tuy nhiên các HLV là người quyết định tổng thể.

Bạn nghĩ lợi thế lớn nhất của KZ là gì?

Bdd: Như Peanut đã vừa nói đó, chính là việc chúng tôi có những tuyển thủ đi đường giỏi.

Các bạn còn điều gì muốn chia sẻ không?

Peanut: Cảm ơn các bạn vì đã cổ vũ cho chúng tôi ở nhà thi đấu cho dù đã muộn. Cũng xin chúc những người hâm mộ theo dõi qua mạng internet ngủ ngon. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Bdd: Chúng tôi vẫn còn rất nhiều trận đấu. Nhưng thông qua việc chiến thắng tất cả, chúng tôi sẽ giữ hạng nhất. Chúng tôi sẽ cố gắng kết thúc lượt đi thật tốt và tiếp tục chuỗi chiến thắng trong lượt về nữa.