LMHT: Đánh bại FFQ trong trận đấu hấp dẫn nhất VCS mùa xuân 2019, Phong Vũ Buffalo tiếp tục độc chiếm ngôi đầu bảng

Loris CarryUs  - Theo Helino | 17/02/2019 11:40 PM

 
  thích

Cuộc đối đầu giữa Phong Vũ Buffalo và FFQ Gaming xứng đáng là trận đấu hay nhất mùa giải tính đến thời điểm hiện tại nhờ màn trình diễn đỉnh cao của tuyển thủ hai bên.

Ván 1

Đối mặt với một FFQ đang có phong độ rất cao và nhăm nhe chiếm ngôi đầu bảng, Phong Vũ Buffalo tỏ rõ sự thận trọng khi khởi đầu ván đấu đầu tiên với một đội hình thiên về cấu rỉa và đẩy lẻ. Để đáp trả, FFQ đưa ra quân bài Yorick, cũng là một bậc thầy về công trụ để đối đầu với Jayce của Zeros.

Xác định khu vực Đường trên sẽ cực kỳ khó khăn trong giai đoạn đầu trận, người Đi rừng DNK của FFQ quyết tâm gank sớm ngay khi lên level 6, và liên tiếp những pha can thiệp thành công ở khu vực Đường trên của tuyển thủ này đã giúp Yorick trong tay KingJ lấy lại thế cân bằng sau khoảng thời gian đầu trận hoàn toàn lép vế trước Zeros.

LMHT: Đánh bại FFQ trong trận đấu hấp dẫn nhất VCS mùa xuân 2019, Phong Vũ Buffalo tiếp tục độc chiếm ngôi đầu bảng - Ảnh 1.

Tưởng chừng như thế trận đang vô cùng có lợi cho FFQ thì vào phút thứ 14, cũng trong một tình huống ở Đường trên, FFQ tổ chức một cuộc phản gank 2 đánh 3 nhưng bị PVB bắt bài, Tahm Kench sử dụng Chiêu cuối đưa Orianna lên Đường trên và lúc này PVB mới là đội chiếm lợi thế về nhân sự, dẫn đến một pha giao tranh thắng lợi hoàn toàn.

LMHT: Đánh bại FFQ trong trận đấu hấp dẫn nhất VCS mùa xuân 2019, Phong Vũ Buffalo tiếp tục độc chiếm ngôi đầu bảng - Ảnh 2.

Được đà lợi thế, PVB dần chiếm lại tầm nhìn và liên tục kiểm soát các mục tiêu lớn, đẩy FFQ vào thế bị động trong các pha giao tranh sau đó. Kết quả, Phong Vũ giành được thắng lợi trong ván đấu thứ 1 ở một thế trận mà Zeros tiếp tục là cái tên được nhắc đến nhiều nhất.

FFQ vs PVB_Highlight [VCS Mùa Xuân 2019][17.02.2019][Ván 1]

Ván 2

Không có nhiều sự thay đổi về mặt chiến thuật, nhưng ván đấu thứ 2 lại chứng kiến sự lột xác của FFQ, đến từ màn tỏa sáng đỉnh cao của các cá nhân, mà tiêu biểu là Vladimir của KingJ cùng Thresh trong tay Venus.

LMHT: Đánh bại FFQ trong trận đấu hấp dẫn nhất VCS mùa xuân 2019, Phong Vũ Buffalo tiếp tục độc chiếm ngôi đầu bảng - Ảnh 4.

20 phút đầu trận là thời điểm mà Phong Vũ Buffalo liên tục giành được lợi thế về mạng hạ gục. Zeros tiếp tục đặt niềm tin vào Akali - Quân bài đã giúp anh hủy diệt SGD trong trận đấu trước.

Tuy giành được lợi thế trước Vladimir ở giai đoạn đi đường, nhưng Zeros lại hoàn toàn bó tay trong những pha giao tranh tổng, bởi khả năng bảo kê cực kỳ tốt của Thresh và Syndra, cũng như sự cò quay cực kỳ khó chịu từ Vladimir.

LMHT: Đánh bại FFQ trong trận đấu hấp dẫn nhất VCS mùa xuân 2019, Phong Vũ Buffalo tiếp tục độc chiếm ngôi đầu bảng - Ảnh 5.

Giai đoạn cuối trận đấu, FFQ dồn ép PVB bằng khả năng bào trụ khinh hoàng của Tristana, buộc nhà Đương kim vô địch VCS phải thiết lập giao tranh, nhưng cuối cùng thì tất cả đều phải "quỳ gối" bởi những pha xử lý "max ping" của Thresh. 1 đều giành cho FFQ.

FFQ vs PVB_Highlight [VCS Mùa Xuân 2019][17.02.2019][Ván 2]

Ván 3

Nếu như ván đấu thứ 2 là màn trình diễn đỉnh cao của Venus với Thresh, thì trong ván đấu thứ 3 - ván đấu quyết định, đến lượt người chơi Hỗ trợ của Phong Vũ - Palette tỏa sáng với quân bài tẩy Poppy.

LMHT: Đánh bại FFQ trong trận đấu hấp dẫn nhất VCS mùa xuân 2019, Phong Vũ Buffalo tiếp tục độc chiếm ngôi đầu bảng - Ảnh 7.

Đây là một lựa chọn có chủ đích bởi FFQ sở hữu tới 3 vị tướng có kỹ năng lướt là Gragas, Urgot và Alistar. Dù sở hữu một chất tướng khắc chế cứng đối phương nhưng cũng phải thừa nhận rằng bản thân Palette đã có những pha xử lý cực kỳ chính xác, đặc biệt là trong những tình huống kích hoạt W - Không Thể Lay Chuyển, khiến đội hình càn lướt mạnh mẽ của FFQ trở nên bó tay toàn tập trong việc tiếp cận chủ lực đối phương.

LMHT: Đánh bại FFQ trong trận đấu hấp dẫn nhất VCS mùa xuân 2019, Phong Vũ Buffalo tiếp tục độc chiếm ngôi đầu bảng - Ảnh 8.

Sức mạnh của Poppy được thể hiện hoàn hảo trong tình huống giao tranh ở phút thứ 26. Dù là những người chủ động lao vào nhưng FFQ ngay lập tức vấp phải thế gọng kìm của PVB ở khu vực gần hang Baron, và Palette đã có một pha Chiêu cuối Sứ Giả Phán Quyết tuyệt hảo, đẩy văng Xạ thủ Celebrity ra khỏi khu vực giao tranh, khiến các thành viên còn lại của FFQ chỉ còn biết bỏ chạy tan tác vì không còn nguồn sát thương chủ lực.

FFQ vs PVB_Highlight [VCS Mùa Xuân 2019][17.02.2019][Ván 3]

Chung cuộc, Phong Vũ Buffalo giành chiến thắng trước FFQ với tỉ số 2-1, qua đó bảo toàn ngôi vị đầu bảng VCS mùa xuân 2019 và loạt trận toàn thắng kể từ đầu mùa giải.