LMHT: Đắng lòng gamer bị khóa tài khoản, chơi lại nick mới lại bị ban chỉ vì chửi bậy... 1 câu này thôi?

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/09/2016 04:41 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Liệu có đúng là chỉ chửi một câu hay đằng sau câu chửi đó là một đống lời lẽ không hay ho khác.

Chuyện chửi bới trong Liên Minh Huyền Thoại vốn là chuyện "xưa nay vẫn thế". Từ lúc cấm/chọn, game thủ tranh đi lane đã có thể xảy ra những cuộc cãi vã. Đến vào trận, feed rồi quay sang chửi nhau lại càng ác liệt hơn. Nói tóm lại, chửi khi đánh Liên Minh đã trở thành một "văn hóa", không chỉ ở Việt Nam mà hầu hết các máy chủ khác đều gặp phải.

Và những lúc đó, người ta lại ngán ngẩm hệ thống Reports của Riot Games. Quá vô dụng, may ra chỉ có thể nhận biết được những kẻ AFK, còn phá game, chửi bới người chơi thì hầu như không bao giờ thấy bị xử lý. Theo thời gian, Riot Games nhận ra đây là vấn đề hết sức nhức nhối, cần phải được giải quyết triệt để và nhanh gọn.

Và thế là Hệ Thống Phản Hồi Nhanh được ra đời, thay cho hệ thống reports cũ kỹ, kém hiệu quả trước đây.

Hệ thống Phản Hồi Nhanh

- Để phù hợp với hệ thống xử phạt mới, công cụ lọc chat sẽ được làm lại. Hệ thống xử phạt cũ cũng như hình phạt "mềm mỏng" trước kia sẽ không còn hiệu lực.

- Nâng cấp hệ thống để có thể nhận ra được những hành vi tiêu cực khác (phá game, cố ý chết).

- Người chơi bị hạn chế sẽ phải chịu hình phạt gia tăng khi họ nhận được chúng thay vì đợi đến lúc hết thời gian hạn chế mới được biết điều gì chờ đợi họ tiếp theo.

Game thủ khi dính án phạt sẽ nhận được 1 tấm Thẻ. Theo đó, những bằng chứng phạm lỗi sẽ được liệt kê rành mạch. Bạn chắc chắn sẽ không thể chối tội trước những bằng chứng rõ ràng như vậy được.

Thời gian đầu, game thủ Việt vẫn còn coi thường Hệ Thống này, cho rằng nó chỉ là "bình mới, rượu cũ". Về cơ bản chả có tính chất răn đe gì cả. Nhưng họ đã lầm to, hàng loạt game thủ Việt Nam "ra đảo" vì miệt thị, chửi bới hay phá game trong trận đấu. Đỉnh điểm có cả game thủ bị khóa vĩnh viễn vì hành vi không thể nào chấp nhận được.

Tuy nhiên với một số người thì việc bị phạt hay hay bị cấm thì họ vẫn “trơ trơ” ra và không có cảm thấy hối lỗi gì cả. Ví dụ điển hình là anh chàng dưới đây.

Cụ thể, game thủ này đã chia sẻ bài đăng vào một group LMHT và nói rằng mình chửi “** All” bởi vì mình thích thì mình chửi thôi. Và còn khóc lóc rằng chỉ chửi mỗi một câu mà cũng bị ban account.

Nhưng rất nhanh chóng giọng điệu của anh chàng này đã bị mọi người lật tẩy khi đòi cho xem lịch sử bảng chat. Rõ ràng rằng anh chàng này không chỉ chửi mỗi một câu rồi bị ban account, hẳn ở phía sau còn rất nhiều câu “đặc sắc” nữa mà không dám show ra.


Tài khoản thứ nhất bị khóa

Tài khoản thứ nhất bị khóa

Hi vọng rằng, 2 lần khóa nick liên tiếp này sẽ giúp anh chàng kia tỉnh ngộ và có những thái độ tích cực hơn khi chơi Liên Minh Huyền Thoại trong tương lai. Các bạn game thủ cũng nên lấy đây làm bài học nhãn tiền. Bởi lẽ ngoài chuyện bị khóa nick, cấm chơi trong một khoảng thời gian.


Tài khoản thứ hai cũng bị khóa nốt

Tài khoản thứ hai cũng bị khóa nốt

Game thủ từng bị khóa có nguy cơ bị mất phần thưởng xếp hạng cuối mùa. Đừng vì "sướng miệng" trong chốc lát mà mất tất cả những công sức cố gắng từ đầu mùa giải nhé.