LMHT: Đang bị người chơi “hắt hủi”, Qiyana vẫn là một vị tướng tiềm năng có thể trở thành trùm meta như Yuumi

Amllort  - Theo Helino | 15/07/2019 11:45 AM

 
  thích

Là một sát thủ, thế nhưng ngay trong meta mà các vị tướng gây sát thương mạnh đang thống trị, Qiyana vẫn chưa tìm được chỗ đứng cho mình.

Như đã biết, trong vài tháng ngắn ngủi qua, đã có tới 2 vị tướng được ra mắt liền là Yuumi cùng với Qiyana. Trong tuần đầu Yuumi ra mắt, tướng hỗ trợ này có tỉ lệ thua cao top đầu LMHT, dù là chế độ đánh thường hay đánh xếp hạng. Tuy nhiên, chỉ sau 1 tháng, Yuumi dần dần trở thành vị tướng hỗ trợ được yêu thích ở bất cứ máy chủ nào. Kể cả các game thủ chuyên nghiệp cũng lựa chọn Yuumi thường xuyên tại các giải đấu lớn trên thế giới.

LMHT: Đang bị người chơi “hắt hủi”, Qiyana vẫn là một vị tướng tiềm năng có thể trở thành trùm meta như Yuumi - Ảnh 1.

Vậy nên khi so sánh với Qiyana hiện tại – vị tướng mới ra mắt sau Yuumi một tháng, cũng đang chịu cảnh bị "hắt hủi" bởi người chơi khắp thế giới. Tới tỉ lệ thắng cũng cực kỳ rõ ràng: tại các máy chủ lớn như Hàn Quốc, châu Âu, Bắc Mỹ, tỉ lệ thắng của Qiyana là thấp nhất trong 145 tướng của LMHT, ở cả đấu thường lẫn đấu xếp hạng (trung bình 40% đến 42%).

Nhìn lại Qiyana, là một trong số ít các sát thủ có nhiều kỹ năng khống chế cứng, thậm chí là khống chế diện rộng như chiêu cuối với khả năng giao tranh tổng cực kỳ mạnh chẳng kém chiêu cuối của Yuumi. Khả năng áp sát với E cũng chẳng kém gì các sát thủ như Talon hay Fizz.

LMHT: Đang bị người chơi “hắt hủi”, Qiyana vẫn là một vị tướng tiềm năng có thể trở thành trùm meta như Yuumi - Ảnh 2.

Kỹ năng Q khi phù phép băng có thể trói đối thủ trong phút chốc, đủ thời gian cho một sát thủ có thể dồn sát thương. Thậm chí khi không hạ gục được đối thủ, vẫn có thể lui về với phù phép cỏ, tàng hình và thoát thân.

LMHT: Đang bị người chơi “hắt hủi”, Qiyana vẫn là một vị tướng tiềm năng có thể trở thành trùm meta như Yuumi - Ảnh 3.

Chiêu cuối ngoài khả năng hất tung diện rộng lại gây sát thương theo % máu tối đa của mục tiêu, đầy tiềm năng tạo đột biến. Hơn nữa, meta hiện tại đang rất ưa chuộng những vị tướng có khả năng áp sát lao vào đối thủ như Volibear, Diana, Vi, Aatrox,… cho nên một sát thủ có khả năng đẩy đối thủ ra có thể sẽ khắc chế hoàn toàn những con bài kia, tạo cho bản thân một chỗ đứng cho bản thân trong meta quá hỗn loạn hiện nay.

Qiyana trong tay Faker

Hiện nay, highlight với Qiyana không phải là không có, chỉ là không nhiều. Có thể do Qiyana kén người chơi, cũng có thể do người chơi cần thời gian làm quen với vị tướng này hoặc Qiyana vẫn chưa được Riot Games buff cho cân bằng. Thế nhưng với bộ kỹ năng đầy tiềm năng này, Qiyana có thể sẽ trở thành vị tướng hàng đầu meta trong thời gian tới như Yuumi.

Nếu ai đó vẫn nghi ngờ về tiềm năng của Qiyana trên đấu trường chuyên nghiệp, hãy xem cách mà Splyce đã hủy diệt Fnatic với Qiyana Đường giữa như thế nào