LMHT: Đam mê sống ảo, nhiều game thủ Việt vô tư mạo nhận "mình vừa bón hành Faker"

Loris CarryUs  - Theo Helino | 10/05/2019 10:00 AM

Không phải game thủ nào cũng may mắn được gặp gỡ Faker trong một trận đấu LMHT, và nhiều game thủ Việt cố ý mạo nhận mình là người "bán hành cho Quỷ Vương" chỉ để sống ảo

MSI 2019 đánh dấu lần đầu tiên một sự kiện LMHT mang tầm cỡ thế giới được tổ chức ở Việt Nam. Chính vì vậy, chúng ta đã có cơ hội được gặp tận mắt những thần tượng thường chỉ được thấy qua màn ảnh. Những Doublelift, Jensen, Rookie, The Shy hay hơn tất cả là "biệt đội" SKT đã chính thức có mặt ở Hà Nội để chuẩn bị thi đấu. Và quan trọng nhất, họ đang hàng ngày luyện tập trên máy chủ Việt Nam.

LMHT: Đam mê sống ảo, nhiều game thủ Việt vô tư mạo nhận mình vừa bón hành Faker - Ảnh 1.

Các thành viên của SKT thưởng thức bữa tối đầu tiên tại Việt Nam

Ngay khi biết tin hàng loạt game thủ quốc tế đổ bộ rank Việt, cộng đồng game thủ Việt đã săn tìm tên tài khoản của những game thủ này để được một lần gặp mặt những tượng đài của LMHT thế giới trong rank. Faker rõ ràng là cái tên nổi bật nhất và săn lùng nhiều nhất. Những trận đấu có sự xuất hiện của mid24 (nick-name tài khoản rank Việt của Faker) luôn biến thành những trận...ARAM, khi mà ở đó, một mình Faker hay đôi khi 1 vài đồng đội khác sẽ chống lại 5 thành viên team địch có ý định camp mid liên tục. Tuyển thủ đường giữa của SKT cần phải hiểu rằng, ở Việt Nam, điểm xếp hạng chẳng là gì so với 1 điểm hạ gục mid24 đâu nhé.

LMHT: Đam mê sống ảo, nhiều game thủ Việt vô tư mạo nhận mình vừa bón hành Faker - Ảnh 2.

Tình cảnh quá quen thuộc của Faker trong những ngày này

Không phải ai cũng có may mắn gặp mid24, và những người đã có trận đấu cùng làm đồng đội hay thậm chí là đối thủ với Faker ắt hẳn phải có "nhân phẩm" thượng thừa. Trong những ngày vừa qua, cộng đồng LMHT đang liên tục chia sẻ hình ảnh gặp Faker trong chế độ xếp hạng. Nổi bật nhất là trận đấu Quỷ Vương dùng Fizz đi mid và…"feed lòi mắt" cho Rengar bên phía đối phương.

Bức ảnh này được share nhiều tới mức chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp nó ở bất kì group LMHT nào hay thậm chí ở cả những comment trên các fanpage. Nội dung thì cũng đều na ná nhau, đại loại như: "Mới gặp Faker nè"; "Vừa bán hành cho Faker xong"; "Ôi tôi phải làm sao bây giờ"…

LMHT: Đam mê sống ảo, nhiều game thủ Việt vô tư mạo nhận mình vừa bón hành Faker - Ảnh 3.

Vài lần thì không sao, nhưng rồi ngày càng có nhiều người chơi tự nhận mình là chủ nhân của tài khoản sử dụng Rengar trong trận đấu đó và "tự tay đánh bại tuyển thủ vĩ đại nhất thế giới". Điều này đã khiến chủ nhân của trận đấu đó cũng như nhiều game thủ chân chính khác cảm thấy khá nóng mắt. Mới đây nhất, trên một fanpage liên quan đến LMHT có tên Sona, admin của page này đã phải lên tiếng giải thích và chỉ trích thẳng mặt những game thủ thích nhận vơ như vậy.

LMHT: Đam mê sống ảo, nhiều game thủ Việt vô tư mạo nhận mình vừa bón hành Faker - Ảnh 4.

Nguồn: Fanpage Sona

"Sống ảo" đang là một căn bệnh của một bộ phận không nhỏ các game thủ Việt. Mặc dù điều này không gây quá nhiều ảnh hưởng tới bộ mặt của LMHT Việt Nam nhưng rõ ràng đó không phải chuyện hay ho. Nhiều game thủ đã lên tiếng chỉ trích vấn đề này và gửi gắm lời nhắn nhủ tới các thanh niên sống ảo rằng: "Nếu muốn một lần trải nghiệm cảm giác đánh bại Faker thì chỉ có duy nhất một con đường đó là tự rèn luyện và nâng cao kỹ năng bản thân, chứ không phải nói quàng nói xiên để sống ảo trên MXH."