LMHT: "Đại tù trưởng" Blank chính thức trở lại thi đấu chuyên nghiệp, gia nhập đội hạng 4 Nhật Bản

Loris CarryUs  - Theo Helino | 27/05/2019 09:26 PM

Hi vọng Blank sẽ tìm kiếm được những thành công trong màu áo đội tuyển mới để tiếp tục con đường tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp.

Sau một thời gian "ở ẩn", cuối cùng thì cựu tuyển thủ của SKT T1 - Kang "Blank" Sun-gu cũng đã chính thức quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp trong màu áo của đội tuyển Sengoku Gaming - Đội tuyển LMHT chuyên nghiệp đến từ giải đấu LJL Nhật Bản. Thông báo chính thức về thương vụ chuyển nhượng này đã được Twitter chính thức của Sengoku Gaming đăng tải cách đây ít giờ:

LMHT: Đại tù trưởng Blank chính thức trở lại thi đấu chuyên nghiệp, gia nhập đội hạng 4 Nhật Bản - Ảnh 1.

Góp mặt trong đội hình huyền thoại của SKT T1 giành chức vô địch thế giới năm 2016, Blank từng được xem làm một trong những nhân tố không thể thay thế của đội tuyển sau khi Bengi ra đi ở mùa giải 2017. Việc thất bại trong trận Chung kết của CKTG 2017 thực tế không phải là điều quá tồi tệ với SKT, nhưng riêng Blank thì đây lại chính là cột mốc đánh dấu bước trượt dài trong sự nghiệp của anh.

Blank trải qua một mùa giải 2018 không thể tệ hại hơn, khi mà SKT T1 không sở hữu bất kỳ người đi rừng nào đủ chất lượng thì nhưng Blank thậm chí còn mất suất thi đấu chính thức vào tay Blossom - Tuyển thủ trẻ của đội.

LMHT: Đại tù trưởng Blank chính thức trở lại thi đấu chuyên nghiệp, gia nhập đội hạng 4 Nhật Bản - Ảnh 2.

Kết thúc mùa giải 2018 đầy tệ hại, SKT T1 quyết định thay máu lực lượng, và Blank trở thành cái tên đầu tiên chắc chắn phải ra đi. Sau khi rời đội, Blank tạm thời ngừng thi đấu chuyên nghiệp trong giai đoạn mùa xuân do chưa thể tìm được bến đỗ mới, trước khi được Sengoku Gaming chiêu mộ.

Sengoku Gaming là một cái tên khá mới mẻ trong hệ thống giải đấu LJL, đội tuyển này được thành lập cuối năm 2017, chính thức tham gia hệ thống giải đấu LMHT chuyên nghiệp Nhật Bản vào mùa giải 2018 và vừa đạt thành tích lọt vào top 4 tại LJL mùa xuân 2019 vừa qua.

LMHT: Đại tù trưởng Blank chính thức trở lại thi đấu chuyên nghiệp, gia nhập đội hạng 4 Nhật Bản - Ảnh 3.

Dù không còn được đánh giá cao như trước, nhưng người hâm mộ vẫn tin rằng kinh nghiệm và kỹ năng của Blank hoàn toàn có thể giúp anh chàng này tỏa sáng ở một giải đấu ít danh tiếng như Nhật Bản. Tuy nhiên, Blank vẫn phải đối mặt với một áp lực khá nặng nề, đó là việc chưa có một tuyển thủ Hàn Quốc nào thực sự đạt được thành công tại LJL, và anh chàng sẽ phải nỗ lực khá nhiều để khắc phục "lời nguyền" này.