LMHT: "Đại thiếu gia" chống lưng cho IG - Vương Tư Thông bất ngờ bị bóc phốt "quỵt nợ" hơn 200 tỷ

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/12/2021 03:29 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có lẽ điều này cũng lý giải cho việc đội tuyển LMHT của IG không thể giữ chân được các trụ cột.

Đối với những người theo dõi làng Esports Trung Quốc từ lâu thì hẳn là đã quen thuộc với cái tên Vương Tư Thông. Đây chính là ông chủ giàu có, "phú nhị đại" chống lưng cho một trong nhữn tổ chức Esports lâu đời nhất của làng Esports xứ Trung là Invictus Gaming. Xét về mặt thành tích thì IG là tổ chức Esports duy nhất tính đến hiện tại có được 2 chức vô địch danh giá tại CKTG LMHT (năm 2018) và The International của DOTA 2 (năm 2012).

LMHT: Đại thiếu gia chống lưng cho IG - Vương Tư Thông bất ngờ bị bóc phốt quỵt nợ hơn 200 tỷ - Ảnh 1.
LMHT: Đại thiếu gia chống lưng cho IG - Vương Tư Thông bất ngờ bị bóc phốt quỵt nợ hơn 200 tỷ - Ảnh 2.

Invictus Gaming là tổ chức Esports duy nhất giành chức vô địch ở cả CKTG lẫn TI

Tuy nhiên những ngày tháng huy hoàng của ông chủ Vương Tư Thông và Invictus Gaming đã trôi qua từ khá lâu rồi. Cả đội tuyển DOTA 2 lẫn LMHT của IG đều thi đấu không đúng như kỳ vọng trong năm 2021 vừa qua. Thậm chí trong một diễn biến mới nhất, công ty TNHH văn hóa giải trí Panda do Vương Tư Thông làm chủ tịch bị "bóc phốt" là đang nợ tới 60 triệu NDT (khoảng 213 tỷ VNĐ).

LMHT: Đại thiếu gia chống lưng cho IG - Vương Tư Thông bất ngờ bị bóc phốt quỵt nợ hơn 200 tỷ - Ảnh 3.

Khoản nợ 60 triệu NDT của Vương Tư Thông được đánh giá là rất "khó đòi"

Điều đáng nói ở đây là theo chia sẻ từ giới luật sư Trung Quốc, 60 triệu NDT mà Vương Tư Thông đang nợ 30 người khác nhau là rất khó có thể đòi lại được. Nói một cách ngắn gọn thì ông chủ họ Vương đang "quỵt nợ" một số tiền khổng lồ. Thậm chí những chủ nợ của Vương Tư Thông còn đang bán đấu giá "quyền đòi nợ" để tìm cách gỡ lại một phần số tiền của mình. Được biết "quyền đòi nợ" cho khoản 60 triệu NDT kể trên có giá khởi điểm là 11 triệu NDT (khoảng 39 tỷ VNĐ).

LMHT: Đại thiếu gia chống lưng cho IG - Vương Tư Thông bất ngờ bị bóc phốt quỵt nợ hơn 200 tỷ - Ảnh 4.

Các chủ nợ của Vương Tư Thông thậm chí còn bán đấu giá "quyền đòi nợ" để tìm cách gỡ lại vốn

Nói một cách dễ hiểu thì Vương Tư Thông hiện tại đang nợ một số tiền khổng lồ và không có khả năng chi trả. Vì vậy mà chuyện đầu tư tiền của vào các đội tuyển Esports cho tổ chức Invictus Gaming là điều gần như không thể. Đơn cử như trường hợp tái ký hợp với Rookie mới đây thì có thông tin rằng IG chỉ đưa ra mức lương bằng với 1/3 so với hiện tại mà thôi. Vì vậy mà IG trong những ngày vừa qua đã và đang mất đi hàng loạt trụ cột.

LMHT: Đại thiếu gia chống lưng cho IG - Vương Tư Thông bất ngờ bị bóc phốt quỵt nợ hơn 200 tỷ - Ảnh 5.

Những trụ cột của IG như Rookie - TheShy đã được thông báo trở thành tuyển thủ tự do

Với việc đang nợ "như chúa chổm" như hiện tại thì không loại trừ khả năng Vương Tư Thông sẽ rao bán vị trí tại LPL của Invictus Gaming. Thậm chí chuyện còn có thể tệ hơn nếu như IG bị giải thể, loại khỏi giải đấu LMHT cao nhất Trung Quốc nếu như không đáp ứng các yêu cầu về tài chính từ ban tổ chức LPL. Dù viễn cảnh nào thì fan của đội tuyển này vẫn là những người buồn nhất khi đây chắc chắn không phải là cái kết mà họ mong muốn đối với một tổ chức giàu truyền thống như IG.