LMHT: Đại diện Riot Games nói về Sona làm lại - "Vị tướng này mạnh hơn cả mong muốn của chúng tôi"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/08/2021 12:24 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đợt làm lại nhẹ của Sona ở bản 11.16 dường như đã khiến vị tướng này mạnh hơn khá nhiều so với trước kia.

Tại phiên bản 11.16 thì hai vị tướng nhận được nhiều chỉnh sửa nhất chính là Karma và Sona. Đối với riêng Sona thì vị tướng này đã trải qua một đợt làm lại nhẹ khi nội tại - Sức Mạnh Hợp Âm có thêm hiệu ứng mới và bộ kỹ năng cũng được chỉnh sửa mạnh mẽ.

Về cơ bản thì khi chiêu Q - Anh Hùng Ca tấn công đối thủ và W - Giai Điệu Khích Lệ hỗ trợ đồng đội thì Sona sẽ nhận cộng dồn Tăng Nhịp. Mỗi cộng dồn này cung cấp cho Sona 0,5 điểm hồi kỹ năng, tối đa là 60. Sau khi đạt 60 điểm hồi kỹ năng thì mỗi khi nhận được cộng dồn Tăng Nhịp, chiêu cuối của Sona sẽ giảm hồi chiêu đi 1,5 giây.

Ngay sau khi bản 11.16 ra mắt thì Sona đã trở thành vị tướng Hỗ trợ cực kỳ mạnh với tỷ lệ thắng rất cao. Theo thống kê từ chuyên trang U.gg, Sona hiện đang có 52,53% tỷ lệ thắng và nằm trong số những Hỗ trợ hạng S+ (tướng cực mạnh). Thậm chí Trưởng nhóm thiết kế LMHT - RiotJag cũng chia sẻ trên Twitter rằng Sona sau khi làm lại còn mạnh hơn những gì mà ông và những đồng nghiệp tại Riot Games mong muốn.

LMHT: Đại diện Riot Games nói về Sona làm lại - Vị tướng này mạnh hơn cả mong muốn của chúng tôi - Ảnh 2.

Sona hiện đang được chuyên trang U.gg xếp hạng S+ (tướng cực mạnh) ở vị trí Hỗ trợ với 52,53% tỷ lệ thắng

LMHT: Đại diện Riot Games nói về Sona làm lại - Vị tướng này mạnh hơn cả mong muốn của chúng tôi - Ảnh 3.

RiotJag: "Tôi đã thấy rất nhiều lời bàn luận về mức độ cân bằng của Sona tại bản 11.16. Ý kiến của tôi là vị tướng này đang ở trạng thái cực kỳ tốt, có thể Sona còn mạnh hơn cả mong muốn của chúng tôi nữa. Vẫn còn quá sớm để đánh giá chi tiết và chúng tôi cần thêm dữ liệu. Tôi cho rằng tỷ lệ thắng của Sona sẽ còn tăng cao hơn nữa khi người chơi thành thạo nội tại mới".

LMHT: Đại diện Riot Games nói về Sona làm lại - Vị tướng này mạnh hơn cả mong muốn của chúng tôi - Ảnh 4.

RiotJag dự đoán tỷ lệ thắng vốn đã rất cao của Sona sẽ còn tăng lên trong thời gian tới

Như đã nói ở trên thì Sona sau khi được làm lại nhẹ sẽ có thêm khả năng tích cộng dồn điểm hồi kỹ năng từ hiệu ứng mới - Tăng Nhịp của nội tại. Điều này giúp cho khả năng hồi phục, phần nào là cả gây sát thương của Sona ở giai đoạn giữa trận sẽ mạnh hơn trước khi các kỹ năng hồi nhanh hơn khá nhiều. Đó còn chưa kể tới việc hồi chiêu của R - Khúc Cao Trào cũng trở nên ngắn hơn trước nhờ vào hiệu ứng mới từ nội tại.

Không dừng lại ở đó, một thay đổi đáng chú ý khác của Sona đó là năng lượng tiêu hao từ các kỹ năng cơ bản đều giảm đi khá nhiều. Đối với một vị tướng sử dụng kỹ năng liên tục với hồi chiêu ngắn như Sona thì việc giảm năng lượng tiêu hao là một buff rất đáng kể. Vị tướng này ở bản 11.16 sẽ hiếm khi rơi vào tình trạng "đói" năng lượng.

LMHT: Đại diện Riot Games nói về Sona làm lại - Vị tướng này mạnh hơn cả mong muốn của chúng tôi - Ảnh 5.

Việc sở hữu miễn phí 60 điểm hồi kỹ năng từ quá trình tích cộng dồn nội tại đã giúp Sona mạnh hơn khá nhiều

Chúng ta cần nhớ rằng hiện giờ mới chỉ là ngày thứ ba kể từ khi bản 11.16 ra mắt tại các máy chủ quốc tế. Vì vậy mà nhiều người vẫn còn đang trong quá trình làm quen với nội tại mới của Sona. Rất có thể khi người chơi đã thành thạo Sona "mới" thì tỷ lệ thắng của vị tướng này sẽ còn cao hơn nữa giống như dự đoán của Riot Jag.