LMHT: Đại bại trước Team Flash, Dashing Buffalo chính thức trở thành cựu vương VCS

Loris CarryUs  - Theo Helino | 26/08/2019 12:34 AM

Một ngày thi đấu đầy kịch tính giữa những cái tên hàng đầu LMHT Việt Nam, và Team Flash đã đánh bại Dashing Buffalo để ghi tên mình vào trận Chung kết VCS mùa hè 2019.

Diễn biến trận đấu:

Ván 1

Trong ván 1, cả hai team liên tục ăn miếng trả miếng với những điểm hạ gục cũng như mục tiêu lớn. 2 team liên tục trao đổi ngang bằng, thậm chí khi Dashing Buffalo (DBL) có cho mình con Baron ở phút 23 thì hai bên vẫn không có quá nhiều chênh lệch.

LMHT: Đại bại trước Team Flash, Dashing Buffalo chính thức trở thành cựu vương VCS - Ảnh 2.

Ở pha giao tranh ở con Baron phút thứ 30, hai team đều tan nát khi mất tới 3-4 thành viên thì thế trận vẫn cân bằng.

LMHT: Đại bại trước Team Flash, Dashing Buffalo chính thức trở thành cựu vương VCS - Ảnh 3.

Sau đó thì Team Flash (FL) ăn thành công con Baron ở phút thứ 31, dù để lại 1 người nhưng Optimus vẫn có cú làm choáng tuyệt đẹp để phần còn lại của FL rút lui về.

Cuối cùng, chỉ với 1 pha giao tranh mà DBL bất cẩn, để cho Hinn tốc biến kéo và Optimus làm choáng 3 thành viên, FL truy sát từng thành viên DBL tới tận bệ đá cổ và kết thúc ván đấu đầu tiên ở phút 39.

Ván 2

Khởi đầu ván đấu với pha 1v2 tuyệt đẹp của Stark, FL vươn lên dẫn trước tới kinh dị ở đường trên. Vậy nên dù Optimus có bị Naul hạ gục tại đường giữa, FL vẫn lên đường trên và tước đi chỗ tài nguyên ít ỏi của Raizo.

LMHT: Đại bại trước Team Flash, Dashing Buffalo chính thức trở thành cựu vương VCS - Ảnh 5.

Cho tới pha FL lén ăn thành công con Baron ở phút 22, DBL thua thiệt quá nhiều về lượng tiền, kém quá nhiều trang bị. Để rồi FL dùng bùa lợi đó lấy luôn đường giữa,

LMHT: Đại bại trước Team Flash, Dashing Buffalo chính thức trở thành cựu vương VCS - Ảnh 6.

Thế nhưng khi FL đang quá say máu trong lợi thế của mình, để cho Bigkoro có màn trả ngược sát thương bắn cháy máy hạ gục toàn bộ FL rồi lấy luôn cả Baron. Với bùa lợi Baron đó, DBL đẩy thẳng vào đường giữa và kết thúc ván đấu một cách chóng vánh, san bằng tỉ số 1-1.

Ván 3

Ván 3, DBL là đội có lợi thế từ sớm với pha băng trụ tại đường dưới. Tuy nhiên ở đường trên, vẫn là kèo đấu Aatrox vs Irelia và người có lợi thế vẫn là Aatrox khi có Yijin giúp đỡ quá nhiều.

LMHT: Đại bại trước Team Flash, Dashing Buffalo chính thức trở thành cựu vương VCS - Ảnh 8.

Thậm chí trong pha giao tranh mà 1 mình "Đại Đế" khép góc gây sát thương, 3 thành viên của DBL dù mỗi người một hướng nhưng không ai thoát được cả. Lượng sát thương khổng lồ của Aatrox với KDA 4-1-3 cùng chỉ số lính cực khủng là lý do cho màn quét sạch đó.

LMHT: Đại bại trước Team Flash, Dashing Buffalo chính thức trở thành cựu vương VCS - Ảnh 9.

Tiện đường ăn luôn Baron, FL dẫn trước tới gần 8k tiền, chơi chiến thuật đẩy đường 4-1 và lấy luôn cả đường giữa và đường dưới của DBL.

LMHT: Đại bại trước Team Flash, Dashing Buffalo chính thức trở thành cựu vương VCS - Ảnh 10.

Sau cùng, DBL lựa chọn được ăn cả ngã về không khi lao ra hang rồng, dẫu vậy FL vẫn ăn kịp con Rồng Lửa thứ 3, quay ngược lại đánh tan nát cả đội hình DBL rồi kết thúc ván đấu ở phút 32.

Ván 4

Dù là ván đấu quyết định và không được quyền thua, nhưng DBL vẫn đẩy tốc độ ván đấu lên tối đa, giao tranh ở mọi nơi và mọi lúc.

LMHT: Đại bại trước Team Flash, Dashing Buffalo chính thức trở thành cựu vương VCS - Ảnh 12.

Những pha giao tranh nổ ra liên tục với lợi thế nghiêng về DBL

LMHT: Đại bại trước Team Flash, Dashing Buffalo chính thức trở thành cựu vương VCS - Ảnh 13.

Nhưng có lợi thế như vậy, DBL vẫn bị Slayder thả diều và níu kéo lại ván đấu cho FL

LMHT: Đại bại trước Team Flash, Dashing Buffalo chính thức trở thành cựu vương VCS - Ảnh 14.

Sau đó, Optimus có một pha Chiêu cuối trên cả tuyệt vời, trúng toàn bộ tuyến sau và còn tạo khoảng cách cho team FL hạ gục Naul và cô lập Xuhao. FL tiện thể ăn luôn Baron sau đó, đẩy thẳng vào đường giữa của DBL và lấy thẳng nhà lính.

LMHT: Đại bại trước Team Flash, Dashing Buffalo chính thức trở thành cựu vương VCS - Ảnh 15.

Mất đường giữa và bị câu kéo ra Baron nhưng DBL không giữ được Baron mà còn để Xuhao bị hạ gục.

LMHT: Đại bại trước Team Flash, Dashing Buffalo chính thức trở thành cựu vương VCS - Ảnh 16.

Với con Baron đó, FL nhẹ nhàng lấy luôn đường trên của DBL, quay ra đẩy luôn cả đường dưới. Cuối cùng. chỉ với một pha Hinn kéo trúng Xuhao, đội hình DBL rối loạn hoàn toàn, kể cả Naul cũng lao vào và… chết chung. FL kết thúc ván đấu ở phút 35, chiến thắng quá xuất sắc trước nhà đương kim vô địch VCS.

LMHT: Đại bại trước Team Flash, Dashing Buffalo chính thức trở thành cựu vương VCS - Ảnh 17.

Với chiến thắng này, Team Flash chính thức bước vào trận chung kết nhánh thắng VCS Mùa Hè 2019, tranh giành ngôi vô địch VCS mùa hè 2019 cùng tấm vé vào thẳng vòng bảng CKTG 2019 cùng với GAM Esports. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ căng thẳng cũng như kịch tính vì Optimus sẽ tái ngộ đội tuyển cũ của mình – nơi mà anh từng có khá nhiều "drama" khi rời team.

Còn Dashing Buffalo sau khi để thua trận đấu hôm nay sẽ phải thi đấu tại nhánh thua cùng với Lowkey Esports, đội chiến thắng sẽ thi đấu với đội thua của chung kết nhánh thắng. Đội vô địch nhánh thua sẽ giành tấm vé tới vòng khởi động của CKTG 2019.