LMHT - Đã tìm ra cái tên còn 'thê thảm' hơn SKT: Vô địch mùa xuân, bét bảng mùa hè, chưa thắng nổi 1 trận

Loris CarryUs  - Theo Helino | 25/06/2019 08:05 PM

Flash Wolves đang trở thành đội tuyển Đương kim vô địch có khởi đầu tệ hại nhất trong những giải đấu LMHT chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, thậm chí còn thua cả SKT T1.

Vừa qua, tuyển thủ Đi rừng của Invictus Gaming - Ning đã có một phát biểu gây tranh cãi khi ví von rằng IG và SKT T1 là hai đội tuyển "cùng chung hoạn nạn". Có lẽ đây không phải là một câu nói mang hàm ý châm biếm, nhưng nhìn vào thực tại thì Nhà vô địch LPL vẫn còn ở trong tình trạng khả quan hơn so với Nhà vô địch của LCK rất nhiều, SKT T1 đã phải hứng chịu một chuỗi 5 trận thua liên tiếp và đang xếp vị trí thứ 9 trên BXH - Vị trí vừa đủ để họ... tham dự vòng Thăng hạng LCK mùa sau nếu không sớm cải thiện phong độ.

Thế nhưng, ở một giải đấu ít được chú ý hơn, cũng có một nhà vô địch khác đang rơi vào hoàn cảnh tương tự như SKT. Thậm chí, đội tuyển này còn chưa có lấy nổi một trận thắng danh dự, đó chính là Flash Wolves - Đội tuyển đang là chủ nhân của danh hiệu Vô địch LMS mùa xuân 2019.

LMHT - Đã tìm ra cái tên còn thê thảm hơn SKT: Vô địch mùa xuân, bét bảng mùa hè, chưa thắng nổi 1 trận - Ảnh 1.

Thực tế thì tình trạng của FW còn tệ hơn SKT là đằng khác, họ đã trải qua 4 trận đấu tại Vòng bảng LMS mùa hè 2019 (giải chỉ có 8 đội), và kết quả là thua cả 4, tức là còn không có lấy một trận thắng danh dự. Flash Wolves cũng là đội tuyển duy nhất tại LMS hiện tại chưa thắng trận nào, và tạm xếp bét trên Bảng xếp hạng.

Họ thậm chí chỉ giành được vỏn vẹn 2 ván thắng trong tổng số 10 ván đã đấu. Điều kỳ lạ là đội hình của Flash Wolves vẫn giữ nguyên vẹn bộ khung so với giải đấu mùa xuân, nơi họ tiếp tục thể hiện vị thế độc tôn tại LMS sau chiến thắng 3-0 trắng ở trận Chung kết để nối dài chuỗi danh hiệu vô địch giải đấu này.

LMHT - Đã tìm ra cái tên còn thê thảm hơn SKT: Vô địch mùa xuân, bét bảng mùa hè, chưa thắng nổi 1 trận - Ảnh 2.

Lịch sử đấu "đỏ chót" của Nhà Đương kim vô địch LMS tính tới thời điểm hiện tại

Thế nhưng, vẫn với những quen thuộc Rather, Betty, Hanabi... Flash Wolves lại phô diễn một phong độ thảm hại và sự tụt dốc đáng kinh ngạc chỉ sau vỏn vẹn 2 tháng. Ngoại trừ J Team ra thì những đối thủ mà Flash Wolves phải đối mặt cho đến thời điểm này như AHQ Esports, G-Rex hay MAD Team đều là những cái tên không có được phong độ ổn định, nhưng nhà Đương kim vô địch LMS vẫn dễ dàng bị đè bẹp hết lần này đến lần khác.

Có một điều kỳ lạ là sau khi kết thúc MSI 2019, trong số 6 đội tuyển đại diện cho 6 khu vực lớn nhất của LMHT thế giới (Châu Âu, Bắc Mĩ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan - Hồng Kông - Ma Cao, Việt Nam), thì chỉ có duy nhất đại diện của Bắc Mĩ là Team Liquid là duy trì được ngôi vị dẫn đầu. Dashing Buffalo của Việt Nam thì tạm thời đang xếp thứ 3 do thua về hiệu số, nhưng vẫn là một trường hợp khả quan.

LMHT - Đã tìm ra cái tên còn thê thảm hơn SKT: Vô địch mùa xuân, bét bảng mùa hè, chưa thắng nổi 1 trận - Ảnh 3.

Flash Wolves tụt dốc không phanh sau khi trở về từ MSI 2019

Còn lại những cái tên như G2 Esports, Invictus Gaming, SKT T1 hay Flash Wolves thì đều đánh mất vị thế của mình. G2 đã thất bại trước kỳ phùng địch thủ Fnatic trong cuộc đối đầu mới đây và tạm thời phải nhường ngôi đầu bảng LEC cho đối thủ, IG thì gặp khủng hoảng nhân sự và sớm phải nhận tới 2 trận thua tại LPL, còn SKT lẫn Flash Wolves thì thôi khỏi nói, chỉ có thể gói gọn trong một từ "nát" mà thôi.