LMHT: Đã tìm ra cách khắc chế cứng Urgot, đến KT Smeb cũng “ngập hành” khi gặp phải thiên địch ở đường trên

Loris CarryUs  - Theo Helino | 05/02/2019 12:03 PM

Có lẽ thời đại Urgot làm mưa làm gió ở các đấu trường xếp hạng lẫn chuyên nghiệp sẽ đi đến hồi kết nếu gặp phải khắc tinh quá khó chịu này.

Kể từ khi được làm lại, Urgot đã trở thành một trong những hot pick với bộ kỹ năng cực kỳ đa dụng. Hắn ta vừa có sát thương, vừa có khả năng chống chịu lẫn lượng khống chế cứng từ cả 2 chiêu thức E và R. Sau một thời gian tung hoành ở đường trên, Urgot còn lấn sân sang cả đường giữa để đối đầu với những vị tướng tay ngắn khác. Về cuối game, Pháo Đài Di Động lại trở thành vị tướng Đấu Sĩ với khả năng càn vào giữa đội hình địch và gây sát thương cũng như tạo hiệu ứng khống chế bằng chiêu cuối cực kỳ ấn tượng.

LMHT: Đã tìm ra cách khắc chế cứng Urgot, đến KT Smeb cũng “ngập hành” khi gặp phải thiên địch ở đường trên - Ảnh 1.

Hiện tại dù trải qua rất nhiều lần giảm sức mạnh đáng kể nhưng Urgot vẫn là một lựa chọn vô cùng hot ở cả đường giữa lẫn đường trên. Ấy vậy có lẽ lực chọn này sẽ không còn hiệu quả nữa bởi tại máy chủ LMHT Hàn Quốc, các cao thủ đã tìm ra một lựa chọn dị để khắc chế lại quân bài Urgot này.

Lựa chọn đó không gì khác ngoài Rammus. Hãy xem đoạn clip dưới đây và hiểu được tại sao Rammus lại khiến Urgot phải khốn khổ đến vậy.

Cần biết Pháo Đài Di Động được sử dụng bởi KT Smeb, một trong những game thủ đường trên có kỹ năng vào hàng bậc nhất của LMHT thế giới. Thậm chí Urgot còn lên level 6 trước cả Rammus nhưng khi đối đầu vẫn phải nằm xuống quá nhanh chóng. Smeb không hiểu chuyện gì xảy ra và phải chat all đầy tức tưởi.

Mấu chốt của kèo khắc chế này chính là chiêu W – Thế Thủ. Khi Urgot lao vào tấn công, hắn phải sử dụng rất nhiều những đòn đánh thường từ những càng cua nhằm phát huy tối đa sức mạnh. Còn chiêu W của Rammus lại tăng cả giáp lẫn kháng phép, đồng thời gây 150% sát thương và gây cùng lượng sát thương lên kẻ địch đánh thường vào hắn ta. Cộng thêm trang bị đầu tiên là Áo Choàng Gai, Rammus hoàn toàn có thể khiến Urgot như "đâm đầu vào tường" nếu cố tình tấn công hắn ta.

LMHT: Đã tìm ra cách khắc chế cứng Urgot, đến KT Smeb cũng “ngập hành” khi gặp phải thiên địch ở đường trên - Ảnh 3.

Không rõ liệu lựa chọn này có được các game thủ trên toàn thế giới tiếp tục nghiên cứu và áp dụng hay không. Nếu nó trở nên phổ biến, rất có thể chúng ta sẽ lại được thấy Rammus trở thành một "hot pick" trên Đấu Trường Công Lý.