LMHT: cvMax lại lên tiếng bóc phốt đội tuyển cũ, tố cáo Griffin từng ép buộc tuyển thủ ký hợp đồng 'nô lệ'

League of Legends Netizen Vtrans  - Theo Helino | 18/10/2019 11:59 AM

 
  thích

Griffin đang trải qua những sóng gió liên tiếp ngay cả khi đội tuyển của họ còn đang chật vật thi đấu tại CKTG.

Ngày 16/10/2019, cvMax - cựu HLV trưởng của Griffin lên stream và chia sẻ về trường hợp của Kanavi - một tuyển thủ xuất phát là thực tập sinh của Griffin được chính tay cvMax phát hiện và dạy dỗ.

LMHT: cvMax lại lên tiếng bóc phốt đội tuyển cũ, tố cáo Griffin từng ép buộc tuyển thủ ký hợp đồng nô lệ - Ảnh 1.

Tất cả những thông tin sau được cvMax chia sẻ trong buổi stream của mình:

1. Thời điểm giải mùa Hè 2019, Griffin có thực hiện một hợp đồng cho mượn tuyển thủ Kanavi với JD Gaming với thời hạn 1 năm 6 tháng. Với hợp đồng cho mượn này, Cho Gyu Nam - Giám đốc của Griffin nhận được 600 triệu won (gần 12 tỷ VNĐ).

2. Khoảng 5 tháng kể từ hợp đồng này, khi Kanavi đang trong kì nghỉ, cậu ấy nhận được đề nghị từ JD Gaming với 1 bản hợp đồng 5 năm với mức lương 200 triệu won và phí chuyển nhượng cho Griffin là 1 tỷ won. Kanavi đã cho cvMax biết về lời đề nghị này và cvMax nói với Kanavi rằng cậu không được phép trả lời bởi nếu trả lời, đây sẽ trở thành hành động vi phạm luật - hay còn gọi là "đi đêm".

3. Ngay ngày hôm sau, ông Cho Gyu Nam đã gọi cho Kanavi, khẳng định cậu đã phạm luật "đi đêm" với đội khác và đe dọa sự nghiệp tuyển thủ của cậu sẽ chấm dứt bởi sai lầm nay. Kanavi quá sợ hãi, Cho Gyu Nam từ việc đe dọa thành công Kanavi, đã ép cậu ấy kí một bản hợp đồng 5 năm với JD Gaming.

4. cvMax nói, Cho đã nhận được 1 tỷ won (gần 20 tỷ VNĐ) từ vụ chuyển nhượng này. Tổng sẽ là 1,6 tỷ won (tổng từ cả hợp đồng cho mượn trước đó và hợp đồng chuyển nhượng này), con số khổng lồ đã vào túi Cho Gyu Nam.

CloudTemplar - một phân tích viên uy tín của Riot Hàn cho biết, quy định chung của Riot là tuyển thủ chỉ có thể kí một hợp đồng tối đa có thời hạn 3 năm với một đội tuyển.

LMHT: cvMax lại lên tiếng bóc phốt đội tuyển cũ, tố cáo Griffin từng ép buộc tuyển thủ ký hợp đồng nô lệ - Ảnh 2.

Bởi tính chất vô cùng nghiêm trọng của sự việc, tối 16/10/2019, báo chí Hàn Quốc đã đưa tin rằng Riot xác nhận đã tham gia điều tra sự việc.

Sáng 17/10/2019, Riot cho biết, Riot Hàn và Riot Trung sẽ cùng hợp tác điều tra hợp đồng chuyển nhượng tuyển thủ Seo "Kanavi" Jin Hyeok ở cả 2 phía là Griffin và JD Gaming. Vụ việc sẽ được điều tra theo cáo buộc của cvMax rằng đây là một bản hợp đồng bị đe dọa kí và có thời hạn kéo dài 5 năm.

LMHT: cvMax lại lên tiếng bóc phốt đội tuyển cũ, tố cáo Griffin từng ép buộc tuyển thủ ký hợp đồng nô lệ - Ảnh 3.

Bởi đây vốn là một bản hợp đồng đã được Riot Hàn thông qua hồi tháng 5 nên hướng điều tra sẽ là kiểm tra xem có bất kì thay đổi nào so với bản hợp đồng đã được thông qua không và việc khó khăn nhất ở đây là xác nhận có sự cưỡng ép, đe dọa nào trong quá trình kí kết hợp đồng hay không.

Chiều 17/10, KeSPA - Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc cũng chính thức công bố tham gia cùng Riot Hàn và Riot Trung để điều tra, làm rõ sự việc. 

Sáng ngày 18/10, Cho Kyu Nam được thông báo đã chính thức rời Griffin, nhưng vẫn nằm trong diện điều tra từ phía Riot Games. Nếu những thông tin từ phía cvMax được xác nhận, Griffin có thể sẽ phải đối mặt với những án phạt cực kỳ nặng nề từ phía Riot cũng như KeSPA.