LMHT: cvMax buồn lòng vì Griffin thua đau, BQL đội tuyển bị ném gạch không thương tiếc vì vô tư cười cợt

League of Legends Netizen Vtrans  - Theo Helino | 14/10/2019 04:37 PM

 
  thích

Dù không còn là HLV của Griffin nữa nhưng rõ ràng cvMax vẫn rất nặng tình với các học trò cũ.

Griffin thất bại trong trận đầu ra quân ở CKTG 2019 trước G2 Esports. Dù G2 luôn được đánh giá rất mạnh, nhưng với một đội được kì vọng cao như Griffin thì trận thua bạc nhược này như một gáo nước lạnh, dội thẳng vào kỳ vọng của những chuyên gia và người hâm mộ tại Hàn.

Vào thời điểm trận đấu diễn ra, cvMax stream xem trận đấu trên trang cá nhân của mình đồng thời trên 2 nền tảng stream lớn nhất ở Hàn là Twitch và AfreecaTV. Tính trên Twitch, số lượt view ở kênh của cvMax đã có lúc ngang bằng lượt view ở kênh chính thức phát sóng CKTG là LCK_Korea với con số ấn tượng - hơn 54.000 người theo dõi trực tiếp.

Trong quá trình diễn ra trận đấu, cvMax vẫn thể hiện về tầm hiểu biết nằm lòng lối chơi của từng tuyển thủ của Griffin, phân tích chính xác đường đi nước bước của từng đứa, gọi các tuyển thủ bằng tên thật và nhập tâm với từng pha đấu của từng đứa.

cvMax đứng ngồi không yên khi thấy Nhà chính của Griffin sắp sập

Còn trong khi đó, 2 người đứng đầu nắm trách nhiệm cho sự việc chấm dứt hợp đồng với cvMax ngay trước thềm CKTG là Cho Gyu Nam - CEO của Griffin và Seo Kyung Jong - CEO của Still8, chủ sở hữu của Griffin đều bị gọi hồn.

LMHT: cvMax buồn lòng vì Griffin thua đau, BQL đội tuyển bị ném gạch không thương tiếc vì vô tư cười cợt - Ảnh 3.

Cho Gyu Nam lên top 1 tìm kiếm trên Naver - nền tảng tìm kiếm tương đương Google ở Hàn. cvMax lên top 9 tìm kiếm.

LMHT: cvMax buồn lòng vì Griffin thua đau, BQL đội tuyển bị ném gạch không thương tiếc vì vô tư cười cợt - Ảnh 4.

CEO của Still8 thì gây tranh cãi khi đăng ảnh đùa cợt khi đội mình bị thua.

Không khó để công chúng thấy rõ cvMax đặt tâm của mình vào Griffin rất nhiều còn các vị CEO cao vời của Still8 thì quá lạnh lòng với đội tuyển.

Khi tắt màn hình trận đấu sau một hồi chờ đến mòn mỏi được nghe mic check của những đứa học trò nhưng không được, cvMax kể một câu chuyện. Rằng "Ngay sau cái ngày anh bị sa thải, Viper lên top 1 Thách đấu Hàn. Thằng bé chụp màn hình lại rồi khoe anh, nó còn gửi cho anh một bài hát. Bình thường nó gửi nhạc anh chẳng nghe bao giờ… Nhưng bài đó nó gửi thật sự hay…"

cvMax bật bài hát đó lên, "Far from home" của Epik High và rồi anh im lặng. Khi ấy cả stream mấy chục ngàn người tự nhiên cùng một cảm giác… đau đến nao lòng…

LMHT: cvMax buồn lòng vì Griffin thua đau, BQL đội tuyển bị ném gạch không thương tiếc vì vô tư cười cợt - Ảnh 5.

"Những mối quan hệ phức tạp đầy mâu thuẫn… Chỉ chúng có thể tồn tại chứ chẳng còn chỗ cho tình người."

"Quãng đường phải đi vẫn còn dài… Mà gánh nặng ngày hôm nay đang trĩu nặng trên đôi vai..." - Far from home - Epik High

Khoảng 2h sáng giờ Hàn, âm thanh vang vọng của những nỗi buồn day dứt… Về những gánh nặng mà người ta chỉ ước một chút thôi được dừng lại nghỉ ngơi… Để rồi ngày mai có thể mạnh mẽ bước tiếp.

Griffin, từng tuyển thủ của họ và cả cvMax nữa, tất cả đều cần mạnh mẽ tiến lên!