LMHT: cvMax - Người hùng dũng cảm đứng ra tố giác bê bối hay kẻ bạo hành đáng khinh?

League of Legends Netizen Vtrans  - Theo Helino | 22/11/2019 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cùng tìm hiểu một cách tổng quát nhất về những chi tiết liên quan tới HLV cvMax - Nhân vật chính trong vụ bê bối lớn nhất lịch sử LMHT Hàn Quốc.

Sau quãng thời gian dai dẳng của vụ lùm xùm lớn nhất trong lịch sử LMHT Hàn nói riêng cả thế giới nói chung, Ban chỉ đạo điều tra vụ án Griffin (gồm Riot Hàn, Riot Trung và Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc - KeSPA) đưa ra thông báo mới nhất về án phạt cho những cá nhân, tổ chức có liên quan trong vụ án.

Trong đó gây tranh cãi nhất có lẽ là án phạt cấm công tác vô thời hạn đối với Kim ‘cvMax’ Dae Ho . Cụ thể cvMax sẽ không thể tham gia vào bất kỳ sự kiện Esports nào của Riot sở hữu hoặc tổ chức, kể cả LCK.

LMHT: cvMax - Người hùng dũng cảm đứng ra tố giác bê bối hay kẻ bạo hành đáng khinh? - Ảnh 1.

Án phạt với Kim Dae Ho - phạt cấm công tác vô thời hạn, áp dụng từ ngày 21/11/2019

Lí do cụ thể Riot đưa ra là: "Hội đồng đã nhận được thông tin tố cáo rằng cvMax đã bạo ngôn và sử dụng bạo lực đối với các tuyển thủ trong lúc còn làm việc ở Griffin. Chúng tôi đã điều tra thêm dựa trên lời khai của những bên liên quan cùng với lời khai của nhân chứng và xác định rằng đã có bạo lực đối với một số tuyển thủ."

Cáo buộc này từng được Cho Gyu Nam - cựu quản lý của Griffin nêu ra với báo chí trong bài phỏng vấn độc quyền của ông này ngày 12/11 vừa qua.

LMHT: cvMax - Người hùng dũng cảm đứng ra tố giác bê bối hay kẻ bạo hành đáng khinh? - Ảnh 2.

Cho Gyu Nam - cựu quản lý của Griffin

Trong bài phỏng vấn này, ông Cho Gyu Nam đưa ra cáo buộc như sau:

- Trong khi luyện tập, cvMax đã từng đập vào lưng ghế của Sword, dùng 2 tay đẩy mạnh và siết cổ Sword. Đặc biệt nhấn mạnh đây tuyệt đối không phải là lỡ tay. Chính Sword đã kể chuyện này với Cho Gyu Nam.

- Việc trước ngày Griffin về Hàn, cvMax lên stream bảo Sword hãy gọi điện cho mình được xem là 1 hành vi đe dọa Sword, bố mẹ Sword đã rất tức giận, họ sẽ tố cáo lên Riot Hàn và KeSPA

Ngay sau khi bài báo được đăng tải, cvMax đã stream và giải thích về vấn đề này. Anh này công nhận tính cách mình có thô lỗ và dữ dằn. Anh thừa nhận những hành động "ném sổ xuống", "đập lưng ghế", "đẩy mạnh ghế" còn phủ nhận hành động bóp cổ. cvMax cho hay, anh chỉ nắm vai và lắc mạnh kèm nói "Mày có tỉnh táo không hả em?". Những hành động trên là có với Sword, Doran và Chovy.

cvMax diễn lại hành động bị cáo buộc là "bóp cổ"

Tuy nhiên, cvMax nhiều lần kể về việc anh này vẫn đi ăn cùng các tuyển thủ Griffin (Viper, Lehends, Rather, Kanavi) sau khi Griffin trở về từ CKTG. Chovy cũng có gọi điện trêu đùa với cvMax ngay trên stream của cvMax. Điều này làm cư dân mạng hoàn toàn có cơ sở để tin nhiều tuyển thủ của Griffin vẫn có mối quan hệ tốt với cvMax, không thể xảy ra chuyện anh này bạo hành tuyển thủ mà tuyển thủ vẫn thân với cvMax được.

Nghị sĩ Ha Tae Kyung, người đã luôn theo sát vụ việc này đưa ra lập trường phản bác của mình khi đọc thông báo về án phạt cvMax phải nhận.

LMHT: cvMax - Người hùng dũng cảm đứng ra tố giác bê bối hay kẻ bạo hành đáng khinh? - Ảnh 4.

Nghị sĩ Ha Tae Kyung

Cụ thể, Nghị sĩ Ha cho rằng: Kim Dae Ho là người đứng lên tố cáo nội bộ, anh ta cần phải được Riot bảo vệ chứ không phải để cho anh ta trở thành đối tượng bị trả thù như vậy.

Ông Ha cũng cho biết thêm, việc báo thù người đứng lên tố cáo có thể bị phán 3 năm tù trong Luật Bảo vệ quyền lợi người tố cáo Hàn Quốc.

Câu chuyện đã được đẩy đi xa hơn bao giờ hết. Liệu cvMax có bạo hành tuyển thủ hay là bị trả thù vì đã đứng ra tố cáo và vạch trần scandal lớn nhất lịch sử LMHT này? Liệu tuyển thủ nào đã đứng lên tố cáo cvMax? Đó là hành động tư thù và sẽ nhận bản án xác đáng hay là một hành động dũng cảm đứng lên vạch trần sự thật khác?

Gia thế thật sự của cvMax

Bức ảnh chụp được đăng tải bởi TaeHa - cựu thành viên nhóm Berry Good đăng lên trang instagram cá nhân của mình.

LMHT: cvMax - Người hùng dũng cảm đứng ra tố giác bê bối hay kẻ bạo hành đáng khinh? - Ảnh 5.

TaeHa đứng ngoài cùng bên phải, cvMax đứng ngoài cùng bên trái

Caption của bức ảnh là "Hội ngộ với các chú nhà cháu". Qua ngoại hình cũng có thể thấy rõ sự tương đồng của cvMax và cô gái cựu idol TaeHa này.

Gia thế của TaeHa từng được cô chia sẻ trên một chương trình truyền hình mà cô tham gia. Tuy không nói rõ tên công ty nhưng TaeHa chia sẻ nhà ngoại của mình kinh doanh gì đó có cả xe đua, tàu lượn và du thuyền nhiều nhiều tỉ

Cư dân mạng cũng đào lại được cảnh cvMax xuất hiện trên bản tin thời sự cùng bố của mình khi công ty của ông cho ra mắt mẫu drone có người lái hồi 2016 .

LMHT: cvMax - Người hùng dũng cảm đứng ra tố giác bê bối hay kẻ bạo hành đáng khinh? - Ảnh 6.

cvMax xuất hiện ở đoạn 0:58

cvMax cũng từng chia sẻ trên stream hồi 2016 rằng bố anh có một công ty tên Aircom (에어콤), nghiên cứu, kinh doanh về Drone và thiết bị bay. Khi tìm kiếm thông tin về công ty này, sẽ ra kết quả doanh thu năm ngoái của công ty này là khoảng 1 tỷ 900 triệu won (khoảng 40 tỷ VNĐ).

LMHT: cvMax - Người hùng dũng cảm đứng ra tố giác bê bối hay kẻ bạo hành đáng khinh? - Ảnh 8.

Hình ảnh website công ty