LMHT: Cựu vương Hàn Quốc KingZone DragonX chính thức đổi tên

League of Legends Netizen Vtrans  - Theo Helino | 10/10/2019 12:30 PM

Cái tên KingZone DragonX sẽ không còn xuất hiện trên bản đồ LMHT chuyên nghiệp kể từ giờ phút này trở đi.

Đầu tháng 8/2019, dưới sự sa sút phong độ không cách nào lí giải, tờ báo Inven của Hàn đã hé lộ một tin đồn rằng Kingzone DragonX đang gặp vấn đề xung đột nội bộ nghiêm trọng, và sẽ dẫn đến những thay đổi mang tính cách mạng đối với số phận đội tuyển này.

Và đúng như những dự đoán đó, cách đây ít giờ, KingZone DragonX tiếp tục công cuộc "thay máu" của mình khi đăng tải thông tin chính thức về việc đổi tên đội tuyển. Deft và các đồng đội sẽ tham dự LCK mùa xuân 2020 với tư cách là tuyển thủ của đội tuyển DragonX.

LMHT: Cựu vương Hàn Quốc KingZone DragonX chính thức đổi tên - Ảnh 1.

Nguyên nhân của việc đổi tên có lẽ xuất phát từ việc chủ đầu tư của Kingzone DragonX đã bán đội tuyển ngay giữa mùa giải. Chủ mới của Kingzone muốn thay đổi toàn bộ Ban huấn luyện của đội và điều này gây một cơn chấn động trong chính Ban huấn luyện và các tuyển thủ. Kingzone khi ấy phủ nhận tin đồn này và không đưa ra bất cứ phát ngôn nào thêm.

LMHT: Cựu vương Hàn Quốc KingZone DragonX chính thức đổi tên - Ảnh 2.

(Ảnh: Inven)

Từ một tuyển mạnh, thậm chí là ứng cử viên sáng ở Chung kết thế giới 2019, Kingzone trượt dài tại LCK mùa Hè 2019, không thể vào nổi PlayOff và thua cuộc trước đội tân binh DAMWON Gaming ở Vòng loại khu vực, chính thức ngồi nhà xem Chung kết thế giới.

Chỉ một ngày sau thất bại trước DAMWON ở Vòng loại khu vực, Kingzone DragonX thông báo sa thải HLV trưởng Kang "Hirai" Dong Hoon vì lí do "Cẩu thả trong khâu quản lý đội tuyển và gây tổn hại đến hình ảnh của đội."

LMHT: Cựu vương Hàn Quốc KingZone DragonX chính thức đổi tên - Ảnh 3.

(Ảnh: Inven)

Chưa đầy một tháng sau, Kingzone tiếp tục "thanh trừng" thêm 2 HLV nữa là Supreme và Acorn. Toàn bộ dàn HLV cũ rời đội.

LMHT: Cựu vương Hàn Quốc KingZone DragonX chính thức đổi tên - Ảnh 4.

Trước cả khi thông báo chính thức được đưa ra, Deft - ngôi sao đường dưới của đội cùng Keria và Quad là 2 thực tập sinh khá nổi tiếng trên rank của Kingzone đã đồng loạt đổi tên tài khoản trên rank của mình, từ "KZ" thành "DRX". Đây là một động thái dự báo rõ ràng về việc Kingzone DragonX sẽ thay đổi tên gọi.

LMHT: Cựu vương Hàn Quốc KingZone DragonX chính thức đổi tên - Ảnh 5.

Vậy là dù khi đưa ra bị bác bỏ, nhưng tất cả tin đồn về xung đột nội bộ của Kingzone đang được chứng minh rằng đó là sự thật. Thay tên liệu có đổi vận, DragonX sẽ thể hiện một bộ mặt như thế nào trong mùa giải 2020?