LMHT: Cựu vương CKTG Gen.G Esports gây sốc khi thanh lý gần hết đội hình, chỉ giữ lại duy nhất Ruler

Loris CarryUs  - Theo Helino | 18/11/2019 09:39 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cả CuVee và Peanut đều đã chính thức chia tay Gen.G Esports sau một mùa giải không mấy thành công.

Kỳ chuyển nhượng tiền mùa giải LMHT 2020 đã chứng kiến cuộc thay máu hàng loạt của rất nhiều đội tuyển LCK. Và trong số đó, Gen.G Esports tiếp tục là cái tên cho thấy những động thái mạnh mẽ nhất. Mới đây, đội tuyển này đã thông báo kết thúc hợp đồng với 7/9 tuyển thủ hiện tại, đồng nghĩa với việc họ sẽ thay mới toàn bộ đội hình trong tương lai.

Những tuyển thủ đã kết thúc hợp đồng và chắc chắn sẽ ra đi bao gồm: CuVee, Roach, Peanut, Seonghwan, Fly, Kuzan, Rich và Asper.

LMHT: Cựu vương CKTG Gen.G Esports gây sốc khi thanh lý gần hết đội hình, chỉ giữ lại duy nhất Ruler - Ảnh 1.

Trong số những tuyển thủ đã chính thức chia tay Gen.G, CuVee chính là cái tên gây nhiều tiếc nuối nhất. Cùng vói Ruler, CuVee từng được kỳ vọng sẽ là nhân tố đóng vai trò gánh vác trọng trách vực dậy Gen.G Esports, sau kỳ CKTG 2018 thất bại thảm hại.

Tuy nhiên trong mùa giải 2019 vừa qua, CuVee đã không thể đáp ứng được sự kỳ vọng mà Ban lãnh đạo đội tuyển đặt vào anh. Người chơi Đường trên từng được đánh giá là siêu sao hàng đầu thế giới đã trình diễn một bộ mặt tương đối mờ nhạt, không để lại bất kỳ ấn tượng nào so với những người đồng nghiệp như Khan hay Nuguri.

LMHT: Cựu vương CKTG Gen.G Esports gây sốc khi thanh lý gần hết đội hình, chỉ giữ lại duy nhất Ruler - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, Peanut - Siêu sao từng là tuyển thủ Đi rừng hưởng lương cao nhất tại LCK cũng không tiếp tục gia hạn hợp đồng với đội tuyển này. Kể từ sau những thành công đạt được trong màu áo ROX Tigers, có vẻ như Peanut đã không còn là chính mình, từ SKT, KingZone cho tới Gen.G, Peanut chưa bao giờ thể hiện đúng phong độ mà người hâm mộ kỳ vọng vào anh. Tuy nhiên, với đẳng cấp đã được khẳng định, thì một khi rời Gen.G, vẫn còn rất nhiều đội tuyển khác sẵn sàng trải thảm đỏ mời gọi nhà cựu vô địch LCK.

LMHT: Cựu vương CKTG Gen.G Esports gây sốc khi thanh lý gần hết đội hình, chỉ giữ lại duy nhất Ruler - Ảnh 3.

Hiện tại, không rõ là do Cuvee, Peanut cùng các tuyển thủ khác chủ động ra đi hay Gen.G Esports không còn mong muốn hợp tác, chỉ có thực tế trước mắt là đội tuyển này chỉ còn duy nhất 2 cái tên trong đội hình: Ruler và Life. Và chỉ duy nhất Ruler là thành viên của đội hình chính thức còn trụ lại tại Gen.G. Điều này đồng nghĩa với việc Siêu xạ thủ từng "hạ sát" Quỷ vương sẽ tiếp tục trở thành nhân tố chủ chốt trong cuộc cải tổ lực lượng của Gen.G trong mùa giải 2020 này.

LMHT: Cựu vương CKTG Gen.G Esports gây sốc khi thanh lý gần hết đội hình, chỉ giữ lại duy nhất Ruler - Ảnh 4.