LMHT: Cựu tuyển thủ của Invictus Gaming PDD - 'Trùm rank đơn' một thời bất ngờ bị chẩn đoán mắc ung thư gan

Loris CarryUs  - Theo Helino | 16/07/2018 03:18 PM

 
  thích

PDD - Cựu tuyển thủ đường trên của iG và là một trong những tuyển thủ chuyên nghiệp thế hệ đầu tiên của LMHT, vừa xác nhận rằng anh đã mắc phải căn bệnh ung thư.

Liu "PDD" Mou - Từng là người chơi đường trên của đội tuyển Invictus Gaming tại giải đấu LMHT chuyên nghiệp Trung Quốc LPL, mới đây đã xác nhận thông tin về việc anh bị chẩn đoán mắc ung thư gan.

Trên Weibo cá nhân, PDD đã đăng tải những hình ảnh về quá trình khám bệnh với ảnh chụp CT cho thấy rõ sự phát triển của tế bào ung thư. Bạn gái và người thân của cựu tuyển thủ này cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin trên.

LMHT: Cựu tuyển thủ của Invictus Gaming PDD - Trùm rank đơn một thời bất ngờ bị chẩn đoán mắc ung thư gan - Ảnh 1.

PDD đăng tải những hình ảnh về quá trình chữa trị căn bệnh ung thư trên Weibo

Tuy vậy, bạn bè và người thân của PDD cho biết tinh thần hiện tại của anh vẫn đang rất tốt, khi các kết quả trị liệu đem lại những tín hiệu tích cực. Trên trang Weibo cá nhân, PDD luôn đăng tải những dòng trạng thái với nội dung tích cực và tự động viên bản thân trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư. Bên cạnh đó là những lời chúc của nhiều nhân vật nổi tiếng trong giới LMHT Trung Quốc cùng người hâm mộ, mong anh chóng vượt qua cơn bạo bệnh.

LMHT: Cựu tuyển thủ của Invictus Gaming PDD - Trùm rank đơn một thời bất ngờ bị chẩn đoán mắc ung thư gan - Ảnh 2.

Ảnh chụp cho thấy tế bào ung thư đang phát triển trong cơ thể PDD

LMHT: Cựu tuyển thủ của Invictus Gaming PDD - Trùm rank đơn một thời bất ngờ bị chẩn đoán mắc ung thư gan - Ảnh 3.

Tuy nhiên anh chàng này vẫn giữ một thái độ sống rất lạc quan

Dành cho những ai chưa biết, PDD là một cựu tuyển thủ chuyên nghiệp, HLV sinh năm 1991. Anh tham gia đấu trường chuyên nghiệp LMHT ngay từ mùa 1 trong màu áo đội tuyển Ehome, nhưng sự nghiệp game thủ của PDD chỉ đạt tới đỉnh cao khi thi đấu ở vị trí đường trên của đội tuyển Invictus Gaming.

Trong suốt sự nghiệp của mình, PDD được coi là người chơi đường trên hay nhất Trung Quốc và hoàn toàn có thể sánh được với những người chơi Hàn Quốc cùng thời. Anh đã từng giúp Invictus Gaming lật đổ sự thống trị của World Elite và đưa đội tuyển siêu sao Trung Quốc lọt vào tới bán kết giải đấu siêu sao 2013.

LMHT: Cựu tuyển thủ của Invictus Gaming PDD - Trùm rank đơn một thời bất ngờ bị chẩn đoán mắc ung thư gan - Ảnh 4.

Ở Xếp hạng đơn, PDD cũng là một pro-player cực kỳ nổi tiếng tại Trung Quốc và vị tướng làm nên thương hiệu 'Trùm xếp hạng đơn' của tuyển thủ này chính là Jarvan IV.

Năm 2014, PDD bất ngờ tuyên bố giải nghệ trước sự ngỡ ngàng của người hâm mộ. Được biết việc giải nghệ của PDD cũng xuất phát từ lý do sức khỏe. Tính đến thời điểm phát hiện căn bệnh ung thư, PDD vẫn đang gắn bó với LMHT chuyên nghiệp dưới cương vị HLV của đội tuyển Young Miracles.