LMHT: Cười ra nước mắt với những bình loạn của game thủ Việt khi xem MV chủ đề CKTG 2018 - RISE

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 28/09/2018 12:54 PM

Độ hài hước của anh em game thủ Việt quả thực là không có giới hạn, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Cuối cùng ca khúc chủ đề CKTG 2018 năm nay đã đến tay người chơi LMHT trên khắp thế giới, dưới tên gọi RISE. Lấy chủ đề hành trình chinh phục chiếc cúp vô địch danh giá, lần lượt các hảo thủ cho đến huyền thoại làng LMHT đã được xuất hiện trong MV này. 

Riot một lần nữa khiến hàng triệu người xem phải trầm trồ với những hiệu ứng hình ảnh và âm thanh vô cùng mãn nhãn song đầy ý nghĩa của mình.

Ca khúc chủ đề CKTG 2018 năm nay - RISE.

Xuyên suốt đoạn MV, Riot tôn lên hành trình chinh phục đỉnh cao đầy khó khăn và thách thức của Gen.G (đặc biệt là tuyển thủ Ambition) - Nhà Đương kim Vô địch thế giới 2017. Song hầu hết fan của LMHT lại "sởn da gà" khi hình ảnh của Faker xuất hiện. Cầm trên tay quyển sách ma thuật, Quỷ Vương lập tức triệu hồi Ryze - vị tướng làm nên tên tuổi của anh trong nhiều kỳ CKTG. Tuy nhiên, trước sức mạnh của Ambition, Faker đã tan biến sau hàng loạt combo và cuối cùng là Đại Địa Chấn trời long đất lở.

Ý nghĩa là thế, song dưới con mắt của game thủ Việt, phân cảnh này ngay lập tức được... bẻ lái vô cùng "uyển chuyển", khiến người đọc không thể nhịn cười: "Như các bạn đã thấy, trên lưng của faker gánh quá nhiều thứ nên không né kịp Đại Địa Chấn của Ambition nhé :)))", game thủ Hoàng Long tếu táo.

LMHT: Cười ra nước mắt với những bình loạn của game thủ Việt khi xem MV chủ đề CKTG 2018 - RISE - Ảnh 2.

Lý do thực sự Faker không thể né chiêu cuối của Ambition. Đồng đội của Faker chắc cũng thấy nhột nhột.

Mất chức vô địch 2017, năm nay thậm chí còn không được góp mặt tại CKTG, nhiều người cho rằng tập thể SKT T1 giờ chỉ còn mỗi Faker giữ được phong độ. Song Quỷ Vương cũng không thể gánh nổi những người đồng đội quá... tạ, đặc biệt ở vị trí Rừng và TOP.

Quay trở lại với MV Rise. Ngay từ đầu đã có sự xuất hiện của Yasuo - vị tướng được đông đảo game thủ Việt vô cùng ưa thích. Tiếc là "Đấng" trong tay Perkz nhanh chóng feed mạng, như cái cách cơn gió đến rồi đi.

"Đáng nhẽ phải làm hình ảnh Yasuo dùng phân thân chi thuật, biến thành hàng triệu Yasuo mang lá cờ Việt Nam chứ", game thủ Nguyễn Văn Hải gợi ý cho Riot.

LMHT: Cười ra nước mắt với những bình loạn của game thủ Việt khi xem MV chủ đề CKTG 2018 - RISE - Ảnh 3.

Cho Đấng "phế" là không được rồi.

Thêm đoạn vô cùng bi hài là khi có sự xuất hiện của Vayne. Từ một nữ thợ săn bóng đêm mảnh khảnh, Riot đã biến thành một Vayne "béo mầm" khi được hóa thân bởi tuyển thủ Uzi. Hình ảnh khiến nhiều người phải... mù mắt.

"Vayne - Uzi mà xài Q thì bao giờ mới hồi chiêu xong?", câu hỏi này quá khó :v

LMHT: Cười ra nước mắt với những bình loạn của game thủ Việt khi xem MV chủ đề CKTG 2018 - RISE - Ảnh 4.

Ông nào feed cho Vayne mà béo ú thế kia?

Dù sao đây cũng là những góc nhìn vui của anh em game thủ Việt. Quả thực RISE là một tác phẩm chất lượng đến từ đội ngũ làm game của Riot. Đoạn MV đã thực sự hâm nóng không khí của CKTG 2018 và hứa hẹn có sự "trỗi dậy" của những nhân tố hoàn toàn mới, khi không còn những tượng đài như Faker hay Bjergsen...