LMHT: Cứ kêu game tìm cách hút máu, liệu bạn có nhận ra rằng Riot đã cho chúng ta quá nhiều thứ free?

Scooby  - Theo Helino | 12/01/2019 07:55 PM

Nếu chỉ xét riêng về mặt hút máu thì Riot vẫn cần phải học hỏi các nhà làm game khác thêm nhiều nhiều lắm.

Từ trước đến nay, vấn đề ‘hút máu’ của những tựa game online luôn là câu chuyện được giới game thủ đem ra bàn tán và châm biếm một cách không thương tiếc. Đa phần mọi người đều cho rằng những nhà phát hành đứng sau các tựa game này chỉ luôn tìm cách để vắt sữa, kiếm về lợi nhuận tối đa từ đứa con của mình mà không hề quan tâm đến trải nghiệm người chơi cũng như khách hàng của họ. Điều này cũng tương đối dễ hiểu khi mà vấn nạn này đã quá phổ biến và rất dễ để nhận ra từ những người chơi không phải u mê.

Thế còn LMHT? Sở hữu một tựa game đứng trên đỉnh cao suốt nhiều năm trời và luôn nhận về những khoản thu khổng lồ, chắc chắn Riot Games cũng không thể thoát được cái mác ‘hút máu’ từ một bộ phận cộng đồng game thủ. Thế nhưng liệu rằng chúng ta có đang quá khắt khe không khi mà cuộc sống này vẫn luôn có một sự thật rõ ràng: sẽ chẳng có nhà phát hành nào rảnh rỗi mà đi làm việc không công cho các bạn.

LMHT: Cứ kêu game tìm cách hút máu, liệu bạn có nhận ra rằng Riot đã cho chúng ta quá nhiều thứ free? - Ảnh 1.

Mới đây nhất, thật bất ngờ giữa vô số những bài viết chỉ trích, có một người chơi đã đứng lên nói ra quan điểm của mình với mọi người. Đối với game thủ này, Riot đã quá hào phóng với người chơi, hơn là những gì chúng ta vẫn thường nghĩ. Anh tự thống kê lại những gì mà mình đã nhận được từ hệ thống chế tạo hextech trong năm 2018, trong đó bao gồm:

LMHT: Cứ kêu game tìm cách hút máu, liệu bạn có nhận ra rằng Riot đã cho chúng ta quá nhiều thứ free? - Ảnh 2.

- 79 Mảnh Chìa Khóa

- Hộp Vinh Danh xuất hiện khoảng 23 ngày một lần, còn tùy vào thời gian chơi game của từng người

Ngoài ra thì trong năm 2018, Riot còn tổ chức rất nhiều sự kiện giúp game thủ có thể kiếm được rương và chìa khóa bằng các nhiệm vụ trong game. Vì vậy tất cả những gì mà game thủ này đã kiếm được là:

- 29 Trang Phục miễn phí, thứ duy nhất anh ta đã mua là Thresh Huyết Nguyệt với giá giảm 70%

- Vẫn còn lại 36 Mảnh Trang Phục khác chờ được sử dụng.

Như vậy chỉ qua vài thống kê đơn giản của người chơi này, chúng ta đã có thể thấy được rằng trong thời gian gần đây, Riot đã không hề keo kiệt với người chơi và những gì họ đem lại cho chúng ta theo cách ‘hoàn toàn miễn phí’ là không hề nhỏ. Người này cũng cho biết thêm rằng đối với những game thủ đã gắn bó với LMHT từ mùa một như anh ta thì nó tốt hơn rất rất nhiều so với những năm đầu tiên.

Đến hiện tại bài viết đã nhận được rất nhiều những sự tán đồng khác từ người chơi LMHT, đa phần đều khen ngợi Riot và cho rằng thứ duy nhất mà nhà làm game này cần cải thiện chỉ là đội ngũ cân bằng game. Có thể kể ra một vài phản hồi nổi bật như:

- Trang phục mới nhất mà tôi vừa nhận được, nó là huyền thoại và được tự động mở khóa không cần Tinh Hoa Cam.

- Thứ làm mình hạnh phúc nhất là Ziggs Odyssey. Một chế độ tuyệt vời giúp đám bạn gần lại với nhau, rồi tôi nhận được Ziggs như một lời nhắc nhở về điều đó.

- Số lượng trang phục tôi nhận được trong năm 2018 nhiều hơn 7 mùa trước đó cộng lại.

- 28 trang phục miễn phí, 3 huyền thoại và một tối thượng. Quá nhiều thứ miễn phí cho một trò chơi vẫn luôn miễn phí. Cảm ơn Riot!

LMHT: Cứ kêu game tìm cách hút máu, liệu bạn có nhận ra rằng Riot đã cho chúng ta quá nhiều thứ free? - Ảnh 3.

Hệ thống chế tạo hextech của Riot được game thủ hết sức ca ngợi

Qua những chia sẻ ở phía trên, có lẽ mỗi người chơi LMHT trong số chúng ta cũng nên tự ngó lại và có một cái nhìn khác dành cho Riot. Nên biết rằng doanh thu của họ có thể đứng hàng đầu (năm 2018 thấp hơn DnF và WoW) nhưng nếu xét bình quân dựa trên số lượng người chơi thì nó vẫn còn kém xa so với nhiều nhiều tựa game khác lắm lắm, dù sao thì cũng cần phải nhắc lại: sẽ chẳng có ai hít khí trời mà làm việc không công cho bạn mà phải không?