LMHT: Counter Logic Gaming kết thúc chuỗi hơn 3 năm toàn thua trước đại kình địch TSM

Loris CarryUs  - Theo Helino | 08/07/2019 03:01 PM

Một trong những kỷ lục buồn và ám ảnh nhất của LMHT đã bị phá vỡ khi CLG kết thúc “lời nguyền” mang tên TSM sau hơn 3 năm không thắng.

Từng là 2 đội tuyển mạnh nhất Bắc Mỹ, các cặp đối đầu giữa Counter Logic GamingTeam SoloMid trong quá khứ luôn được coi là Siêu kinh điển. Họ có sự thù địch, sự cạnh tranh rất lớn. Tuy nhiên ít ai biết rằng đã hơn 3 năm qua, CLG chưa từng đánh bại được đối thủ.

LMHT: Counter Logic Gaming kết thúc chuỗi hơn 3 năm toàn thua trước đại kình địch TSM - Ảnh 1.

Đội hình của CLG từng sở hữu rất nhiều những tuyển thủ hàng đầu khu vực. Thời đỉnh cao phải kể đến Doublelift, Xmithie (bộ đôi đang thống trị giải đấu Bắc Mĩ cùng Team Liquid) hay người chơi hỗ trợ Aphromoo.

Tuy nhiên, sau nhiều biến cố dẫn đến những xáo trộn về nhân sự, CLG đã đánh mất vị thế ông lớn của mình tại Bắc Mĩ, và trong 3 năm qua, đội tuyển này vẫn không thể đánh bại được TSM với thống kê 1176 ngày không có chiến thắng, mặc cho chính TSM cũng đã sa sút rất nhiều.

Rạng sáng nay, thống kê này đã chấm dứt. Trong trận đấu thuộc tuần 4, CLG có cuộc đối đầu với TSM. Zven và hỗ trợ Smoothie tạo ra một cặp đôi đường dưới khá dị với lựa chọn Yasuo – Gragas. Mục tiêu của TSM không gì khác ngoài đè đường ngay sau khi lên cấp độ 6 để tạo thế trận snowball, qua đó giành chiến thắng. Tuy nhiên CLG đã có sự chuẩn bị rất tốt cho cuộc đối đầu này. Mọi nỗ lực tấn công của đại kình địch đều bị CLG bẻ gãy và phản công lại, Wiggly – tuyển thủ đi rừng của CLG đã có một trận đấu rất thành công khi bắt bài đối thủ và đưa cả đội đến chiến thắng.

Là người duy nhất từng góp mặt trong lần cuối cùng CLG có chiến thắng, Stixxay tỏ ra vô cùng hồ hởi. Xạ thủ này cho biết: "Đã lâu rồi tôi không được nghe các CĐV hò reo tên mình nhiều đến vậy. Điều này làm tôi thực sự phấn khích".

Với chiến thắng này, CLG tiếp tục duy trì vị trí thứ 2 với 7 thắng – 3 thua tại LCS mùa hè 2019 và bằng thành tích với Team Liquid. Trong khi đó, TSM đứng ở vị trí thứ 4 với 6 thắng – 4 thua.