LMHT: Cộng đồng tìm ra nguyên nhân thực sự khiến các tướng "chuyên gank" biến mất khỏi meta Đi rừng

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/05/2021 10:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tới một biểu tượng của vị trí Đi rừng trong LMHT là Lee Sin cũng phải tìm tới các Đường đơn để có sống sót trong meta.

Nếu như các bạn theo dõi MSI 2021 những ngày vừa qua thì có thể nhận thấy một vài điểm vô cùng kỳ lạ trong meta của giải đấu này. Cụ thể thì những nhân vật vốn quen thuộc với các vị trí đi đường như Morgana, Rumble thì lại là tướng Đi rừng mạnh nhất. Trong khi đó một biểu tượng của vị trí Đi rừng là Lee Sin thì lại được dùng nhiều ở các khu vực Đường đơn.

Bên cạnh những tác động trực tiếp lên sức mạnh các vị tướng của Riot, cộng đồng đã phát hiện ra một nguyên nhân khác để giải thích cho meta kỳ lạ kể trên. Về cơ bản đó là các bãi quái rừng sẽ không lên cấp độ, tăng phần thưởng nếu bạn không hạ gục chúng. Vì vậy dạng tướng "chuyên gank" như Lee Sin sẽ rơi vào tình trạng thua thiệt vàng, kinh nghiệm so với đối thủ, kể cả khi bạn tấn công thành công.

LMHT: Cộng đồng tìm ra nguyên nhân thực sự khiến các tướng chuyên gank biến mất khỏi meta Đi rừng - Ảnh 2.

Các bãi quái sẽ không lên cấp cho tới khi bị hạ gục. Đây là vấn đề thực sự của khu rừng.

Nếu các bạn chưa biết thì ăn xong một bãi quái rừng sẽ khiến nó lên cấp ở lần hồi sinh tiếp theo. Tuy nhiên điều này sẽ không xảy ra nếu bạn không hạ gục bãi quái đó.

Đặt trường hợp bạn khởi đầu ở Bùa Đỏ rồi ăn lên Bùa Xanh và bỏ qua bãi Người Đá rồi đi gank. Khi bạn quay trở lại bãi Người Đá thì nó vẫn là cấp độ 1 và cung cấp một lượng vàng/kinh nghiệm vô cùng thấp khi so sánh với thời gian trận đấu.

Điều này khiến cho những tướng có thể dọn rừng nhanh chóng, nâng cấp độ quái rừng liên tục sẽ sở hữu lợi thế khổng lồ về vàng và kinh nghiệm. Nếu họ có thể đi gank ngay sau khi dọn sạch các bãi quái thì vòng rừng tiếp theo sẽ trở nên cực kỳ giá trị. Hệ thống này khiến cho các tướng Đi rừng "chuyên gank" trở nên cực kỳ yếu và phụ thuộc hoàn toàn vào việc tấn công đối thủ. Nên nhớ rằng ở mức rank cao thì việc đi gank thành công là vô cùng khó.

Nếu Riot muốn vị trí Đi rừng trở nên cân bằng hơn, họ cần để cho các bãi quái tự động lên cấp theo thời gian trận đấu giống như lính ở đường vậy.

LMHT: Cộng đồng tìm ra nguyên nhân thực sự khiến các tướng chuyên gank biến mất khỏi meta Đi rừng - Ảnh 3.

Ở thời điểm bắt đầu trận đấu, bãi Người Đá sẽ có cấp độ 1

LMHT: Cộng đồng tìm ra nguyên nhân thực sự khiến các tướng chuyên gank biến mất khỏi meta Đi rừng - Ảnh 4.

Bãi quái này sẽ giữ nguyên chỉ số, cấp độ nếu như không bị hạ gục dù người chơi có lên cấp hay không

Việc các bãi quái không tự động lên cấp sẽ khiến cho những vị tướng đi gank nhiều luôn bị thiệt thòi so với đối thủ về lượng vàng/kinh nghiệm. Vì vậy mà meta Đi rừng giờ đây chỉ tập trung vào những tướng có thể ăn đủ 6 bãi quái một cách nhanh nhất có thể mà thôi. Những cái tên như Morgana, Rumble, Fiddlesticks... đang trở thành những vị tướng Đi rừng mạnh nhất hiện tại nhờ vào hệ thống kể trên của Riot.

LMHT: Cộng đồng tìm ra nguyên nhân thực sự khiến các tướng chuyên gank biến mất khỏi meta Đi rừng - Ảnh 5.

Morgana nổi lên như tướng Đi rừng mạnh nhất hiện tại bởi khả năng dọn các bãi quái quá nhanh

Rõ ràng việc farm trong rừng tỏ ra an toàn hơn hẳn so với những pha đi gank đầy mạo hiểm. Bạn sẽ tốn rất nhiều công sức để đi gank thành công, trong khi đó đối thủ đơn giản là farm mà vẫn có lợi thế vô cùng lớn. Thiết nghĩ đã tới lúc Riot cần thêm tính năng tự động lên cấp cho quái rừng dựa theo thời gian trận đấu để những tướng "chuyên gank" có đất diễn nhiều hơn ở trong meta. Nếu không thì sẽ có nhiều vị tướng khác phải "bỏ rừng ra đường" trong tương lai chứ chẳng riêng Lee Sin.