LMHT - Cộng đồng Reddit gay gắt: 'Eternal là đại diện cho một mùa giải 2019 siêu cấp tệ hại của Riot'

Loris CarryUs  - Theo Helino | 15/08/2019 12:30 AM

Có lẽ Riot sẽ chẳng bao giờ ngờ được một tính năng mới ra mắt như Eternal lại bị cộng đồng LMHT phản ứng dữ dội đến vậy.

Eternal có lẽ sẽ là một tính năng vô cùng hoàn hảo và thú vị dành cho cộng đồng game thủ LMHT, nếu như Riot Games không yêu cầu người chơi phải bỏ tiền để sở hữu nó. Cũng vì chính sách "nạp tiền để khoe thành tích" này mà cha đẻ LMHT đang trở thành đối tượng bị châm chọc số 1 trên diễn đàn của cộng đồng game thủ thuộc reddit.

Thậm chí, một topic bàn luận có tiêu đề mang đậm chất ẩn dụ: "Eternal chính là minh chứng cho những điều tuyệt vời mà Riot đã làm trong năm 2019", những nhận định chỉ trích Riot Games đã được cộng đồng game thủ hưởng ứng vô cùng nhiệt liệt, và topic này cũng đã nhanh chóng cán mốc 2000 lượt bình luận.

LMHT - Cộng đồng Reddit gay gắt: Eternal là đại diện cho một mùa giải 2019 siêu cấp tệ hại của Riot - Ảnh 1.
LMHT - Cộng đồng Reddit gay gắt: Eternal là đại diện cho một mùa giải 2019 siêu cấp tệ hại của Riot - Ảnh 2.

Với nội dung tóm lược lại tất cả những vấn đề khiếm khuyết trong phương án vận hành LMHT của Riot, game thủ có nick-name Saltypuddingmountain đã nhận được rất nhiều sự đồng tình từ phía cộng đồng, khi họ cho rằng anh này "đã nói đúng lại còn nói to".

Như đã đề cập trong bài viết trước, hiện tại đang có rất nhiều topic và bình luận trên reddit chỉ trích Riot Games về vấn đề chất lượng và giá cả dành cho những trang phục mới. Tuy nhiên, đó chưa phải là toàn cảnh của những vấn đề khiến cộng đồng game thủ tỏ ra bức xúc với Riot Games trong mùa giải năm nay.

LMHT - Cộng đồng Reddit gay gắt: Eternal là đại diện cho một mùa giải 2019 siêu cấp tệ hại của Riot - Ảnh 3.

Pyke Siêu Phẩm là một trong những trang phục bị Saltypuddingmountain chỉ trích nặng nề nhất, khi anh cho rằng sản phẩm này chẳng tương xứng với số tiền của một skin Huyền Thoại, do thiết kế hoạt ảnh quá sơ sài và không khác biệt nhiều so với skin mặc định

Sau khi nói về chuyện trang phục, S altypuddingmountain tiếp tục đề cập tới việc đã 11 tháng trôi qua, Riot Games chưa ra mắt một sự kiện mới nào, kể từ sau Odyssey Extraction - Phi Đội Không Gian. Thứ mà game thủ này nhấn mạnh ở đây là một sự kiện tầm cỡ, mang tính trải nghiệm cao, chứ không phải những sự kiện theo kiểu "nạp tiền nhận thưởng" như trong thời gian gần đây.

"Sự kiện Odyssey đã diễn ra cách đây 11 tháng, và có lẽ đó là lần cuối cùng tôi được chứng kiến một dạng Event thực thụ và chất lượng, thay vì mấy kiểu sự kiện 'đập tiền vào mặt'.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Season 8 là năm tồi tệ nhất để mua bất cứ thứ gì từ trò chơi này, và đã làm đảo lộn hoàn toàn quan điểm của người chơi về Riot, tôi nghĩ vậy."

LMHT - Cộng đồng Reddit gay gắt: Eternal là đại diện cho một mùa giải 2019 siêu cấp tệ hại của Riot - Ảnh 4.

Kế đến, game thủ này đưa ra nhận định rằng Đấu Trường Chân Lý là một trong những điểm sáng hiếm hoi của Riot Games trong năm nay. Nhưng ngay cả khi giới thiệu một chế độ chơi tuyệt vời, Riot Games vẫn cho phép nó được ra mắt trong trạng thái vẫn còn đầy rẫy lỗi game và chưa thực sự sẵn sàng để phát hành.

Ngay cả ở thời điểm hiện tại, lỗi kết nối vẫn là một điều gì đó quá quen thuộc đối với người chơi ĐTCL. Thậm chí, lượng người chơi tăng cao còn khiến cả Client của LMHT rơi vào trạng thái quá tải. Điều đó cho thấy sự vội vàng và "chưa sẵn sàng" từ phía Riot Games. Anh chàng này thậm chí còn cay nghiệt chỉ trích Riot Games chỉ vì lợi nhuận trước mắt mà sẵn sàng mang đến cho người chơi những trải nghiệm với mức độ tiện lợi chỉ đạt mức tối thiểu.

LMHT - Cộng đồng Reddit gay gắt: Eternal là đại diện cho một mùa giải 2019 siêu cấp tệ hại của Riot - Ảnh 5.

Và sau cùng, tính năng vừa được Riot Games giới thiệu mới đây - Được gọi là "minh chứng hoàn hảo cho những gì Riot Games đã thực hiện trong năm 2019", một cách đầy mỉa mai.

Saltypuddingmountain nhận định: "Bạn phải trả tiền để đổi lấy cảm giác tự hào khi được phô bày thành tựu. Không còn cách nào khác để sử dụng chúng. Đây là 'phần thưởng mang ý nghĩa cho thấy bạn làm chủ cuộc chơi', nhưng chúng lại bị khóa sau bức tưởng và bị yêu cầu trả tiền để sử dụng. Thành tích chỉ là thứ đáng để phô diễn nếu đó là nỗ lực của có nhân bạn, chứ không phải việc bạn cần chi tiền để khoe cho cả thế giới biết mình đã giết được bao nhiêu kẻ địch bằng Chiêu cuối của Garen. Một thống kê vô giá trị mà mọi trò chơi khác sẽ vui lòng cho bạn chiêm ngưỡng miễn phí."

LMHT - Cộng đồng Reddit gay gắt: Eternal là đại diện cho một mùa giải 2019 siêu cấp tệ hại của Riot - Ảnh 6.

Tính năng Eternal đang hứng vô số gạch đá từ cộng đồng LMHT

Bằng những luận điểm trên, Saltypuddingmountain đưa ra kết luận rằng: "Chúng mang lại cảm giác như Riot đang không còn tạo ra một cho chơi dành cho mọi người nữa. Tất cả các bản Update đều chỉ dựa vào thị hiếu của khán giả trên đấu trường chuyên nghiệp, hơn là làm cho một trò chơi điện tử trở nên thú vị và cân bằng hơn cho những game thủ phổ thông."

Trên đây chỉ là những tóm lược về nhận định mà anh chàng game thủ này đã đưa ra, và nhận được khá nhiều sự đồng tình từ phía cộng đồng reddit. Trên thực tế, sẽ rất khó để Nhà sản xuất game có thể làm hài lòng mọi game thủ, nhưng việc Riot đang hứng chịu quá nhiều ý kiến phản hồi tiêu cực trong thời gian qua thì quả thực là đáng báo động, nhất là trong thời điểm CKTG 2019 đang tới rất gần.