LMHT: Cộng đồng quốc tế choáng váng khi xem thao tác tay của Faker

MissingMiddle  - Theo Helino | 05/06/2019 11:00 AM

Chứng kiến những game thủ hàng đầu như Faker chơi LMHT mới thấy khoảng cách quá xa của game thủ thông thường với đẳng cấp chuyên nghiệp.

Mới đây một chủ đề thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng Reddit đó là Pro View của Faker. Một game thủ chia sẻ rằng xem Pro View của "Quỷ Vương" là một trải nghiệm vô cùng khác biệt so với chính bản thân Faker trên stream.

Màn hình Faker chơi  Lissandra tại MSI 2019.

Sau khi thảo luận rất nhiều thì mọi người đều đồng ý rằng, khi stream và chơi chuyên nghiệp thì Faker rất khác nhau. Lúc stream thì anh ấy dường như chỉ tập trung điều khiển vị tướng của mình còn lúc đánh giải thì tốc độ lia cam của Faker ở tốc độ chóng mặt.

LMHT: Cộng đồng quốc tế choáng váng khi xem thao tác tay của Faker - Ảnh 2.
LMHT: Cộng đồng quốc tế choáng váng khi xem thao tác tay của Faker - Ảnh 3.

Cậu ấy sử dụng những phím F1 - F5 (để chuyển màn hình) trong lúc đánh giải một cách nhanh hơn và tần suất dày hơn rất nhiều. Trong một giây mà cậu ấy lia được màn hình của 3 người khác nhau. Xem xong cảnh báo một số người có thể bị đau đầu nhưng chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

1. [+3.5k] Kinh nghiệm xem: Nếu bạn xem pro view của Faker bạn sẽ được xem màn hình của 4 người cộng lại.

LMHT: Cộng đồng quốc tế choáng váng khi xem thao tác tay của Faker - Ảnh 4.

2. [+1.1k] Vấn đề điên nhất ở đây là cậu ấy di chuyển màn hình liên tục như vậy trong khi vẫn di chuyển tướng và farm lính như một vị thần, tôi kiểu: ??? Sao làm vậy được???

ㄴ [+1.9k] Chính xác là bởi vì cậu ấy quá nhanh. Tung chiêu đánh thường 1 con lính, đảo qua xem tình hình của Khan rồi quay lại khi hiệu ứng đánh thường vừa kịp kết thúc.

ㄴㄴ [+876] Đúng là cậu ấy kiểm tra tình hình của Khan cực nhiều thật…

3. [+810] Tôi không coi stream của Faker vì thao tác mỗi phút của cậu ấy cực nhanh và luôn giữ tần suất cao như vậy. Để theo dõi thì đau não lắm. Thế mà mấy ông bảo pro view còn kinh khủng hơn stream thì… tôi tưởng tượng đến đây thôi.

LMHT: Cộng đồng quốc tế choáng váng khi xem thao tác tay của Faker - Ảnh 5.

Thao tác của Faker có thể không bằng game thủ Starcraft nhưng chắc chắn là hàng đầu tại LMHT

ㄴ [+694] Trình chúng ta còn chả đủ để theo dõi một trận game của Faker.

4. [+62] Tôi chẳng bao giờ quan tâm đồng đội của tôi làm cái gì cả… Đó là lí do tôi là một người chơi tệ thế này.

Dịch bởi: LoL Netizen Vtrans

Không biết các game thủ chuyên nghiệp khác đã có ai có trình độ lia cam và thu thập thông tin như Faker không khi mà rất ít người có phản xạ và khả năng xử lí thông tin nhanh như "Quỷ Vương" cả. Có lẽ thói quen này của Faker cũng tiết lộ một số vấn đề của SKT khi mà điểm yếu nhất và là mối quan tâm nhiều nhất của anh là Khan ở đường trên khi anh liên tục lia cam vào vị trí đường trên để theo dõi tình hình người đàn em này.

LMHT: Cộng đồng quốc tế choáng váng khi xem thao tác tay của Faker - Ảnh 6.

Khan rất được Faker quan tâm trong đội

Faker đang ở độ chín của sự nghiệp khi anh có cả kĩ năng, kinh nghiệm và khát khao chiến đấu để lấy lại những vinh quang trong quá khứ. Không biết LCK mùa hè 2019 sẽ ra sao nhưng chắc chắn Faker vẫn sẽ chơi tốt và là nhân tố tối quan trọng trong hành trình chinh phục từ LCK tới CKTG sắp tới của SKT.

Xem thêm:

lmht

Faker

SKT T1