LMHT: Cộng đồng phẫn nộ khi lỗi game Poppy làm team địch bị khóa tài khoản 14 ngày đầy oan ức, quýt làm cam chịu

Amllort  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/06/2020 01:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những nạn nhân của Poppy đang rất khổ sở vì vừa thua một cách bất lực vừa bị khóa tài khoản 2 tuần.

Bắt đầu từ ngày hôm qua, cái tên Poppy đã trở thành cơn ác mộng của rất nhiều người leo rank bởi lỗi game dùng kỹ năng toàn bản đồ của mình. Với lỗi game đó, Poppy có thể lấy 200 đến 300 mạng một trận, thậm chí ăn 500 mạng trong 15 phút cũng không phải vấn đề lớn.

Poppy bỏ túi 500 mạng trong 15 phút, đối thủ có đầu hàng sớm thì cũng đã chết ít nhất vài chục mạng

Việc Riot Games để hở ra lỗi game Poppy quá đáng là vậy, thế nhưng có một việc còn gây ức chế hơn của Riot chính là... khóa tài khoản những nạn nhân bị Poppy hạ gục hàng trăm mạng.

LMHT: Cộng đồng phẫn nộ khi lỗi game Poppy làm team địch bị khóa tài khoản 14 ngày đầy oan ức, quýt làm cam chịu - Ảnh 2.

Bị khóa tài khoản ngay sau khi gặp Poppy

Chi tiết hơn về việc này, những người chơi ở team đối địch với Poppy do bị hạ gục quá nhiều lần trong một trận đấu, bị hệ thống hiểu nhầm là cố ý chết. Kết thúc trận lại bị Poppy tố cáo là cố ý chết nên bị hệ thống thanh trừng tự động của Riot Games trao ngay án phạt là khóa tài khoản 14 ngày.

Rất nhiều nạn nhân của Poppy đã bị khóa tài khoản 14 ngày một cách oan ức, đây sẽ là một điểm trừ cực lớn trong mắt họ nếu "công ty ca nhạc" Riot Games không có cách giải quyết và đền bù xứng đáng cho những người chơi bị khóa tài khoản kia. Đặc biệt, Riot Games cũng nhận về rất nhiều "gạch đá" vì lý do ngày càng bỏ bê LMHT, chỉ quan tâm tới những dự án game mới ra mắt là Valorant hay LMHT Tốc Chiến.

LMHT: Cộng đồng phẫn nộ khi lỗi game Poppy làm team địch bị khóa tài khoản 14 ngày đầy oan ức, quýt làm cam chịu - Ảnh 3.

Ngoài ra phần lớn cộng đồng LMHT cũng khuyên bảo nhau không nên sử dụng lỗi Poppy này, một phần vì bảo vệ môi trường LMHT "lành mạnh", một phần vì có thể sẽ bị khóa tài khoản 1 tháng hoặc lâu hơn khi Riot Games điều tra chi tiết. Bởi trong cuộc "đại khai sát giới" của Riot Trung Quốc vào đầu năm nay, Ornn cũng có lỗi dùng kỹ năng toàn bản đồ, những người lợi dụng lỗi của Ornn đều bị khóa tài khoản ít nhất một tháng, phạt nặng nhất là máy chủ Trung Quốc có tới 3300 tài khoản bị khóa 3 năm.