LMHT: Cộng đồng mừng "rơi nước mắt", chia vui cùng game thủ chơi Hỗ trợ 4 năm lần đầu được nếm hương vị ăn Pentakill

Loris CarryUs  - Theo Helino | 01/03/2019 11:59 PM

Những game thủ LMHT chưa từng ăn Pentakill cùng điểm danh nào!

Mới đây, câu chuyện về một người chơi Hỗ trợ lần đầu được nếm mùi vị ăn Pentakill sau 4 năm trời gắn bó với LMHT, được chia sẻ bởi chính "khổ chủ" đã khiến cộng đồng game thủ không khỏi vui mừng thay cho anh chàng:

"Chơi LMHT 4 năm ròng rã, lần đầu tiên trong đời tôi ăn được Pentakill!

Tôi chơi LMHT từ 27/1/2015 và từ đó đến giờ chỉ chơi Hỗ trợ thôi (gần đây thì tôi thấy Karthus có vẻ khá hay ho và đang bị nghiện gã này), đến tận bây giờ mới có được pha Pentakill đầu tiên.

Sau khi hết Chiêu cuối và Q cũng hụt luôn, thằng Lucian chạy thoát khỏi tầm nhìn của tôi còn gã Kassadin thì bám sát và tôi đã rất hoang mang vì cứ ngỡ là ổng sẽ KS.

Nhưng giờ thì tôi đang vô cùng sung sướng."

Có thể với nhiều người chơi, nhất là những game thủ tay to và chuyên gánh vác trọng trách gánh team thì Pentakill với họ là điều hết sức bình thường, nhưng với đa phần người chơi Hỗ trợ mà nói thì việc đạt được thành tựu này, dù chỉ là duy nhất một lần trong đời, cũng xứng đáng để bùng nổ cảm xúc rồi.

Hầu hết các vị tướng Hỗ trợ nếu như không quá yếu ớt thì cũng chẳng mạnh trong việc gây sát thương. Nhiệm vụ chủ yếu của họ chỉ là bảo kê, kiểm soát, mở giao tranh và đôi khi là "chết thay" đồng đội nếu cần thiết, và với việc vị trí Hỗ trợ luôn phải nhường tài nguyên khiến họ hiếm khi "xanh chín" thì ăn Pentakill đôi khi chỉ là một ước mơ xa vời, vậy nên cũng dễ hiểu khi anh chàng game thủ trong câu chuyện trên lại hào hứng đến vậy.

Dĩ nhiên, cộng đồng game thủ hoàn toàn thấu hiểu điều đó và họ cũng không tiếc lời chia vui cùng người chơi này:

- Chúc mừng anh bạn nhé!

- Kassadin tuyệt vời quá!

- Nhớ Vinh danh Kassadin đấy - Và kèm theo lời xin lỗi vì đã nghi ngờ một bầu trời tư cách như anh ta.

LMHT: Cộng đồng mừng rơi nước mắt, chia vui cùng game thủ chơi Hỗ trợ 4 năm lần đầu được nếm hương vị ăn Pentakill - Ảnh 2.

Kassadin có hành động đẹp khi nhường điểm hạ gục cho Pyke giúp anh chàng đoạt Pentakill

- Tôi cũng từng ăn nhiều Pentakill rồi nhưng khi đó tôi không chơi Hỗ trợ, đến giờ vẫn còn đang bứt rứt vì chưa cầm Hỗ trợ ăn Penta lần nào đây.

- Tôi đã ăn chừng 20 cú Quadrakill trước khi ăn được Pentakill sau 3, 4 năm trời, cảm giác rất là khó tả.

- Khi vọng rằng ông không quên Vinh danh Kassadin sau trận đấu, anh ta xứng đáng nhận được nó.

...

LMHT: Cộng đồng mừng rơi nước mắt, chia vui cùng game thủ chơi Hỗ trợ 4 năm lần đầu được nếm hương vị ăn Pentakill - Ảnh 3.

Hầu hết những lời tán dương đều dành cho anh chàng nhân vật chính của chúng ta cùng người đồng đội Kassadin. Và quả thực là trong tình huống cuối cùng thì người chơi Kassadin trong đoạn clip đã có một hành động rất đẹp, anh ta truy đuổi Lucian và hoàn toàn có thể kết liễu hắn, nhưng anh chàng này chỉ làm chậm mục tiêu bằng bộ kỹ năng của mình vào tạo điều kiện để Pyke tiếp cận, hoàn thành cú Pentakill "để đời".

Tuy nhiên có vẻ như mọi người đã quên mất cái tên góp công rất lớn trong câu chuyện có hậu này. Đó chính là Riot Games. Cha đẻ của LMHT có vẻ như đã rất sáng suốt khi tạo ra Pyke - Một vị tướng Hỗ trợ sở hữu lối chơi độc đáo: KS mạng của đồng đội mà không bao giờ bị ăn chửi.

LMHT: Cộng đồng mừng rơi nước mắt, chia vui cùng game thủ chơi Hỗ trợ 4 năm lần đầu được nếm hương vị ăn Pentakill - Ảnh 4.

Pyke cũng là vị tướng Hỗ trợ sở hữu khả năng gây sát thương tốt nhất và rất dễ đoạt Pentakill với Chiêu cuối - Tử Thần Đáy Sâu. Sự ra đời của Pyke không chỉ khiến lối chơi trong LMHT trở nên hay ho và đa dạng hơn, mà riêng với những người chơi Hỗ trợ chân chính, Pyke còn khiến cho phận "bảo mẫu" của họ trở nên hấp dẫn và nhiều cung bậc cảm xúc hơn.

Xem thêm:

pentakill

lmht

pyke