LMHT: Cộng đồng game thủ Việt "dậy sóng" vì thông báo tuyển tài năng của Gen.G Esports

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/06/2021 02:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Thông tin tuyển thành viên cho đội tuyển Academy của Gen.G Esports khiến cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt “dậy sóng”.

Việc các tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt có cơ hội ra nước ngoài thi đấu dĩ nhiên là một sự kiện đáng chú ý bậc nhất, đặc biệt nếu môi trường đó là Hàn Quốc - nơi có nền Esports phát triển bậc nhất, đặc biệt là trong bộ môn LMHT khi một loạt những cái tên đã thống trị tựa game quốc dân từ lâu, nổi bật nhất là T1 (SKT T1 cũ) với huyền thoại Faker.

Sáng nay ngày 11/06/2021 (giờ Việt Nam), cộng đồng LMHT Việt được phen “dậy sóng” khi ngay trên trang chủ của Gen.G Esports - đội tuyển Á quân LCK Mùa Xuân 2021 vừa qua đăng thông tin tuyển dụng các tuyển thủ thuộc mọi vị trí tại Việt Nam để bổ sung lực lượng cho học viện Gen.G Academy và để bổ sung lực lượng thi đấu tại giải LCK Challengers League (giải hạng 2 của khu vực LCK).

LMHT: Cộng đồng game thủ Việt dậy sóng vì thông báo tuyển tài năng của Gen.G Esports - Ảnh 1.
LMHT: Cộng đồng game thủ Việt dậy sóng vì thông báo tuyển tài năng của Gen.G Esports - Ảnh 2.

Một loạt những tuyển thủ, nhân vật có tiếng tăm trong làng LMHT Việt hào hứng chia sẻ lại thông tin này. Đáng chú ý, những tên tuổi như Dia1, Yijin hay HLV Ren đều nửa đùa nửa thật về mong muốn đăng ký tham dự đợt tuyển chọn này.

LMHT: Cộng đồng game thủ Việt dậy sóng vì thông báo tuyển tài năng của Gen.G Esports - Ảnh 3.

Yijin đùa rằng “thời tới”

LMHT: Cộng đồng game thủ Việt dậy sóng vì thông báo tuyển tài năng của Gen.G Esports - Ảnh 4.

Dia1 cũng vô cùng hào hứng và thực tế, tuyển thủ này vẫn còn đủ tuổi để dự tuyển

LMHT: Cộng đồng game thủ Việt dậy sóng vì thông báo tuyển tài năng của Gen.G Esports - Ảnh 5.

HLV Ren sẵn sàng giúp đỡ Gen.G tìm kiếm tài năng tại VCS

Trên thực tế, nếu Yijin đã quá tuổi tuyển chọn thì Dia1 lại đầy đủ khả năng để có thể trở thành một thành viên tại học viện của Gen.G. Về phần HLV Ren, anh vốn có tiếng là “mát tay” khi tìm ra và đào tạo những tuyển thủ trẻ đang tỏa sáng trong màu áo Saigon Buffalo Mùa Xuân 2021. Thậm chí, nhiều người đã nghĩ đến viễn cảnh những “Chú Trâu” khoác áo Gen.G Academy khi tất cả đều đủ tiêu chuẩn tuyển chọn của đội tuyển đến từ Hàn Quốc.

LMHT: Cộng đồng game thủ Việt dậy sóng vì thông báo tuyển tài năng của Gen.G Esports - Ảnh 6.

Có ý kiến đề nghị HLV Ren nên cho “Bầy Trâu Trẻ” của mình sang Gen.G

Một số ý kiến đang nghĩ đến hướng Gen.G phần nhiều muốn quảng bá hình ảnh vì thực tế, LCK vẫn chưa cho phép ngoại binh được thi đấu và cơ hội để tuyển thủ Việt Nam vươn đến giải đấu đẳng cấp cao nhất nhì thế giới là gần như không có nhưng đây cũng là một cơ hội tốt để các tuyển thủ trẻ cọ xát với môi trường Esports chuyên nghiệp bậc nhất.

LMHT: Cộng đồng game thủ Việt dậy sóng vì thông báo tuyển tài năng của Gen.G Esports - Ảnh 7.
LMHT: Cộng đồng game thủ Việt dậy sóng vì thông báo tuyển tài năng của Gen.G Esports - Ảnh 8.

Dù là vì bất kỳ lý do gì, những cái tên có cơ hội được sang Hàn Quốc sắp tới chắc chắn sẽ được học hỏi rất nhiều đồng thời có mức thu nhập ổn hơn so với mặt bằng chung của nền Esports trong nước. Và biết đâu, trong số những cái tên đó, sẽ có những SofM khác, góp phần làm rạng danh khu vực VCS trên đấu trường thế giới.