LMHT: Cộng đồng game thủ phấn khích sau MV mới Awaken, thiết tha mong Riot dựng phim về Noxus và Ionia

Loris CarryUs  - Theo Helino | 23/01/2019 11:59 PM

 
  thích

Nếu trận chiến giữa Noxus và Ionia được dựng thành phim, có lẽ cảnh chiến đấu giữa các vị tướng LMHT sẽ epic không kém những trận đánh trong Lord of The Ring hay Aquaman.

Sauk hi MV Awaken được ra mắt, Riot Games đã nhận được "mưa lời khen" từ game thủ LMHT cũng như những game thủ không chơi tựa game này. Chỉ kéo dài hơn 3 phút nhưng Awaken đã khiến cho người xem đi từ cảm giác trầm trồ đến mãn nhãn với những màn chiến đấu đỉnh cao của các vị tướng.

Một trong những trường đoạn khiến người xem thấy phấn khích nhất là cảnh chiến đấu giữa Irelia và Sion. Trận chiến đó phần nào khắc họa được cuộc xâm lăng nổi tiếng của Noxus với Ionia xuyên suốt cốt truyện LMHT. Những hình ảnh Sion 1vs5, "đấng" dùng Q farm lính cực gắn hay Akali "6 múi" xuất hiện khiến người chơi cảm thấy sướng nhưng chưa đủ.

LMHT: Cộng đồng game thủ phấn khích sau MV mới Awaken, thiết tha mong Riot dựng phim về Noxus và Ionia - Ảnh 2.

Trên diễn đàn Reddit, một topic đã được lập ra để hy vọng Riot Games có thể lắng nghe ý kiến game thủ và tạo ra một bộ phim điện ảnh nói về cuộc chiến giữa Noxus và Ionia. Topic này đã thu hút rất nhiều sự chú ý cũng như bình luận từ phía cộng đồng.

Trong vũ trụ LMHT, Noxus vốn là đối trọng của vương quốc Demacia, nhưng trên thực tế, những người có "thâm thù đại hận" với quốc gia hiếu chiến này nhất lại là Ionia - Một hòn đảo huyền bí nằm ở phía Đông lục địa.

LMHT: Cộng đồng game thủ phấn khích sau MV mới Awaken, thiết tha mong Riot dựng phim về Noxus và Ionia - Ảnh 3.

Cuộc xâm lược của Noxus nhắm vào Ionia có thể nói là cuộc chiến tranh lớn nhất của loài người (chỉ sau Chiến Tranh Cổ Ngữ) mà các vị tướng trong LMHT có can dự trực tiếp. Và quả thực, khi chứng kiến hình ảnh Irelia cùng Karma dẫn dắt một đội quân (đúng hơn là dân binh) bản địa vùng dậy chống lại binh đoàn xâm lăng với giáp trụ được trang bị tận răng của Noxus, người ta dễ dàng liên tưởng tới những trường đoạn thần thánh nhất trong các bộ phim sử thi chiến tranh.

LMHT: Cộng đồng game thủ phấn khích sau MV mới Awaken, thiết tha mong Riot dựng phim về Noxus và Ionia - Ảnh 4.

Thử tưởng tượng binh đoàn Noxus hùng mạnh với anh em Darius – Draven, đại tướng Swain, những Cassiopeia, Katarina, LeBlanc, Sion hay Kled sẽ sánh bước cùng nhau. Bên kia chiến tuyến, họ sẽ phải đối đầu với Irelia, Karma, Yasuo, Kennen, Lee Sin, Master Yi, Shen hay Wukong… Tất cả sẽ biến bộ phim này trở thành một bom tấn đúng nghĩa.

LMHT: Cộng đồng game thủ phấn khích sau MV mới Awaken, thiết tha mong Riot dựng phim về Noxus và Ionia - Ảnh 5.

Nhắc đến những tựa game đã được chuyển thể thành phim, thì có lẽ cái tên gần gũi với LMHT hơn cả chính là Warcraft: The Beginning. Mặc dù không được đánh giá quá cao cả về mặt chất lượng và doanh thu, nhưng bộ phim về thương hiệu game huyền thoại này vẫn dành được những sự tán dương của cộng đồng game thủ. Dạng phim chuyển thể từ game từ lâu không được đánh giá cao, tuy nhiên điều đó chắc chắn không thể làm tham vọng đưa LMHT lấn sân sang các lĩnh vực giải trí khác như truyện tranh hay điện ảnh của Riot Games bị lung lay.

LMHT: Cộng đồng game thủ phấn khích sau MV mới Awaken, thiết tha mong Riot dựng phim về Noxus và Ionia - Ảnh 6.

Với những tạo hình quá ấn tượng không chỉ trong MV Awaken mà còn ở rất nhiều những clip khác, Riot Games hoàn toàn đủ khả năng để hiện thực hóa nguyện vọng này. Chưa kể NSX của LMHT còn có sự hợp tác giúp đỡ từ Marvel với dự án truyện tranh về Ashe. Chưa biết chừng với sự hợp tác này, trận chiến giữa Noxus vs Ionia sẽ trở thành tác phẩm điện ảnh bom tấn được công chiếu vào năm 2021 thì sao? Hãy cùng chờ xem.