LMHT: Cộng đồng chỉ ra Riot 'vay mượn ý tưởng trắng trợn' trong loạt trang phục vô địch thế giới của IG

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 04/04/2019 07:58 PM

 
  thích

Riot vừa ra mắt bộ skin CKTG 2018 của Invictus Gaming song nhận được khá nhiều lời nhận xét bày tỏ sự thất vọng.

Được xem là loạt trang phục đáng mong chờ nhất của đội tuyển IG sau chức vô địch CKTG năm ngoái, thế nhưng hiện tại cộng đồng game thủ LMHT vẫn đang dành khá nhiều lời chê bai cho Riot Games bởi các thiết kế không thực sự ấn tượng như họ đang hy vọng.

Cụ thể, loạt trang phục mới dành Fiora, Irelia, Camille, Leblanc, Kai’sa, Rakan nhằm vinh danh chiến thắng trong năm qua của đội tuyển Iinvictus Gaming đã được ra mắt. Thế nhưng, trái ngược với sự mong đợi của người hâm mộ về những skin đầy hùng tráng như các bộ skin vô địch CKTG trước đó, loạt trang phục IG Champions nhận về khá nhiều lời than phiền.

Điều đầu tiên mà người hâm mộ không hài lòng là về cách tạo hình của Camille. Theo cốt truyện, Camille là một quý bà đã lớn tuổi, theo như một tiết lộ trước đó thì Camille đã thập bát tuần. Thứ duy nhất giữ lại sự trẻ trung cho bà là những công nghệ tiên tiến trên người, chỉ duy nhất mái tóc xám bạc là thứ duy nhất mà máy móc không thể hồi xuân. Vậy mà trong những loạt trang phục gần đây, Riot Games đã tự tay bóp chết cái "chất" của Camille bằng những trang phục "trẻ hóa" bà như thiếu nữ đôi mươi.

LMHT: Cộng đồng chỉ ra Riot vay mượn ý tưởng trắng trợn trong loạt trang phục vô địch thế giới của IG - Ảnh 1.

Không còn nhận ra được quý bà Camille trong trang phục này.

– Camille trẻ ghê vậy

– Hồi xuân đó mà

Tiếp theo đó, cộng đồng mỉa mai Riot thiếu nhân lực và ý tưởng khi cả bốn vị tướng nữ đều có khuôn mặt giống hệt nhau. Màu tóc vàng kim, ánh mắt vàng ươm sắc lẹm cùng hai tông màu nghèo nàn trên trang phục, các chi tiết trang trí giống hệt nhau khiến cả bốn trang phục cứ như là do một người mẫu "ôm show" vậy, khác chăng chỉ là độ dài của tóc và vũ khí mà thôi.

LMHT: Cộng đồng chỉ ra Riot vay mượn ý tưởng trắng trợn trong loạt trang phục vô địch thế giới của IG - Ảnh 2.

Mỉa mai hơn, họ còn cho rằng tạo hình của các nhân vật lấy chuẩn từ Camille, còn Camille lấy cảm hứng từ… Genos trong truyện tranh One Punch Man của họa sĩ Nhật Bản Murata Yuusuke.

Sự vay mượn ý tưởng trắng trợn này chắc chắn khiến fan Manga / Anime khó lòng chấp nhận.

LMHT: Cộng đồng chỉ ra Riot vay mượn ý tưởng trắng trợn trong loạt trang phục vô địch thế giới của IG - Ảnh 3.

Là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay lấy nguyên mẫu từ Genos?

LMHT: Cộng đồng chỉ ra Riot vay mượn ý tưởng trắng trợn trong loạt trang phục vô địch thế giới của IG - Ảnh 4.

Không có nhiều điểm khác biệt giữa 2 bức hình này.

LMHT: Cộng đồng chỉ ra Riot vay mượn ý tưởng trắng trợn trong loạt trang phục vô địch thế giới của IG - Ảnh 5.

Điều cuối cùng, không phải là lỗi của Riot nhưng lại là vấn đề được bàn tán xôn xao nhất, đó là việc người hâm mộ lo lắng rằng Rakan sẽ bị Xayah… đánh ghen. Đây là bộ skin đơn lẻ đầu tiên mà anh chàng có được, trước đó chỉ toàn là skin cặp với Xayah mà thôi. Thêm nữa, với việc mặc áo cặp với cả bốn vị tướng nữ cực kỳ gợi cảm, hẳn Rakan sẽ có một khoảng thời gian khó ở với vợ đây.

LMHT: Cộng đồng chỉ ra Riot vay mượn ý tưởng trắng trợn trong loạt trang phục vô địch thế giới của IG - Ảnh 6.
LMHT: Cộng đồng chỉ ra Riot vay mượn ý tưởng trắng trợn trong loạt trang phục vô địch thế giới của IG - Ảnh 7.

– Thử tưởng tượng Rakan và Kai’sa cùng khoe ảnh nền chung, Xayah đứng ở phía sau bốc khói ì xèo vì ghen xem. Ôi má ơi chắc tuyệt lắm luôn á hahahaah

– Bởi vì các skin vô địch thường có ảnh nền chung mà, tưởng tượng Rakan đứng giữa, Kai’sa, Irelia, Fiora, LeBlanc đứng hai bên còn Xayah đứng ở sau xem. Cười chết mất

Công bằng mà nói thì loạt trang phục lần này cũng không đến nỗi xấu tệ tình, chỉ là hơi bị thiếu ý tưởng chút thôi. Chỉ là nếu đặt ngang hàng để so sánh với các loạt trang phục vô địch trước đó như SKT, SSG thì cũng hơi bị lệch pha một chút.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về bộ trang phục IG này?