LMHT: Có thể bạn chưa biết - Phép Tốc Biến chưa hề có chỉnh sửa trực tiếp nào trong vòng 8 năm qua

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/12/2020 04:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dường như phép Tốc Biến là di sản hiếm hoi còn sót lại của LMHT đời đầu.

Với việc đã bước qua tuổi thứ 11, LMHT có thể coi là một trong những trò chơi gạo cội của làng game Esports ở thời điểm hiện tại. Và như một lẽ thường tình, LMHT đã thay đổi rất nhiều so với trước kia để có thể phát triển như bây giờ. Bên cạnh những thay đổi lớn như tướng mới, làm lại, ngay cả những yếu tố như trang bị, phép bổ trợ cũng được Riot chỉnh sửa liên tục để LMHT trở nên cân bằng hơn.

LMHT: Có thể bạn chưa biết - Phép Tốc Biến chưa hề có chỉnh sửa trực tiếp nào trong vòng 8 năm qua - Ảnh 1.

Tuy nhiên phép bổ trợ Tốc Biến dường như lại đứng ngoài công cuộc đổi mới từng ngày của LMHT. Cụ thể thì đã hơn 8 năm rồi, phép Tốc Biến vẫn chưa hề có một sự chỉnh sửa trực tiếp nào ngoài việc thay đổi một chút về biểu tượng và thêm hiệu ứng âm thanh mới. Lần cuối cùng phép Tốc Biến được Riot Games ra tay chỉnh sửa trực tiếp đã là từ phiên bản 1.0.0.152 ra mắt vào ngày 4/12/2012. Khi đó họ đã nâng hồi chiêu của Tốc Biến từ 265s lên 300s.

LMHT: Có thể bạn chưa biết - Phép Tốc Biến chưa hề có chỉnh sửa trực tiếp nào trong vòng 8 năm qua - Ảnh 2.

Lần cuối cùng Tốc Biến được chỉnh sửa trực tiếp đã từ bản 1.0.0.152 tức Tiền Mùa Giải 2013

So sánh một chút thì trong cùng một khoảng thời gian đó, phép Hồi Máu đã được làm lại 1 lần và chỉnh sửa trực tiếp tới 6 lần. Hay như phép Dịch Chuyển cũng được chỉnh sửa thời gian hồi chiêu, hiệu ứng khi sử dụng tới 7 lần. Thậm chí một phép bổ trợ chỉ xuất hiện trong chế độ ARAM - Minh Mẫn cũng có 1 đợt chỉnh sửa lớn vào bản 6.12 khi gia tăng thời gian hồi chiêu, năng lượng hồi cho bản thân và giảm mana buff cho đồng đội.

LMHT: Có thể bạn chưa biết - Phép Tốc Biến chưa hề có chỉnh sửa trực tiếp nào trong vòng 8 năm qua - Ảnh 3.

Mặc dù không được chỉnh sửa trong một khoảng thời gian dài, Tốc Biến vẫn được xem là phép bổ trợ quan trọng nhất game khi hầu hết người chơi LMHT đều sử dụng nó. Hơn nữa, Tốc Biến về bản chất không hề cung cấp sát thương, hồi phục..., tác dụng của nó chỉ là cho phép tướng dịch chuyển tức thời trong một phạm vi ngắn mà thôi. Vì vậy hiệu quả của Tốc Biến phụ thuộc hoàn toàn vào người sử dụng, chẳng có lý do gì mà Riot phải buff hay nerf phép bổ trợ này.

Bên cạnh đó, phép Tốc Biến là một trong những yếu tố căn bản của LMHT, thay đổi nó dù theo hướng nào đi chăng nữa cũng tạo ra rất nhiều hệ quả khó lường cho meta game. Chẳng phải chúng ta đang ở trong một meta vô cùng hỗn loạn với Sát thủ mua Khiên Thái Dương, Xạ thủ lên đồ phép... chỉ vì Riot thay đổi hệ thống trang bị hay sao. Nếu Tốc Biến bị chỉnh sửa một cách trực tiếp, rất có thể lối chơi của LMHT cũng thay đổi hoàn toàn.

LMHT: Có thể bạn chưa biết - Phép Tốc Biến chưa hề có chỉnh sửa trực tiếp nào trong vòng 8 năm qua - Ảnh 4.

Mọi thứ của phép Tốc Biến từ thời gian hồi chiêu, cách sử dụng, các combo... đã trở nên quá quen thuộc với game thủ LMHT

Về cơ bản thì Tốc Biến không hề mất cân bằng, nó cũng có tầm ảnh hưởng quá lớn tới lối chơi và thói quen của đại đa số game thủ LMHT nên việc chỉnh sửa là không cần thiết. Có lẽ trong tương lai khá xa nữa, Riot Games vẫn không có sự chỉnh sửa nào cho Tốc Biến, trừ khi họ muốn thay đổi mạnh mẽ lối chơi của LMHT thêm một lần nữa.