LMHT: Cố gắng sửa lỗi của phép Trừng Phạt nhưng Riot Games lại vô tình tạo ra thêm 3 bug mới

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/06/2021 12:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cộng đồng LMHT cũng phải lắc đầu ngán ngẩm với pha "chữa lợn lành thành lợn què" này của Riot Games.

Nếu như các bạn còn nhớ thì tại bản 11.10, ngọc Sách Phép và phép bổ trợ Trừng Phạt từng tồn tại mỗi lỗi khá nặng. Về cơ bản thì khi bạn đổi sang phép Trừng Phạt với điểm ngọc Sách Phép ở lần đầu tiên thì nó sẽ luôn luôn gây ra 900 sát thương chuẩn. Trong khi trên lý thuyết thì bạn chỉ có thể sở hữu lượng sát thương chuẩn đó khi đổi phép bổ trợ ở lần thứ hai. Tại bản 11.11 thì Riot đã cố gắng sửa lỗi này nhưng cộng đồng lại phát hiện ra rằng họ lại tạo ra 3 lỗi mới từ nỗ lực đó.

Riot đã cố sửa lỗi của phép Trừng Phạt nhưng tình hình lại trở nên tệ hơn

Về cơ bản thì Riot Games chỉ sửa được lỗi "hack sát thương Trừng Phạt" khi người chơi khởi đầu với phép bổ trợ này mà thôi. Tuy nhiên, không biết vì lý do gì mà Riot Games đã khóa vĩnh viễn mốc sát thương này, dù bạn có đổi phép bổ trợ bao nhiêu lần thì Trừng Phạt vẫn chỉ gây ra 450 sát thương chuẩn. Đây là điều trái ngược hoàn toàn với mô tả của ngọc Sách Phép. Để có thể mở ra mốc 900 sát thương chuẩn thì bạn bắt buộc phải hoàn thành nhiệm vụ Trừng Phạt đủ 5 lần.

LMHT: Cố gắng sửa lỗi của phép Trừng Phạt nhưng Riot Games lại vô tình tạo ra thêm 3 bug mới - Ảnh 2.

Nếu bạn khởi đầu với Trừng Phạt nhưng không hoàn thành nhiệm vụ thì dù có đổi phép bổ trợ bao nhiêu lần thì nó vẫn chỉ gây 450 sát thương chuẩn mà thôi

Như đã nói ở trên, Riot mới chỉ sửa được lỗi đối với người chơi khởi đầu với Trừng Phạt. Nếu bạn không phải là người Đi rừng nhưng lại đổi lấy phép Trừng Phạt ở đầu đầu tiên thì nó vẫn gây ra 900 sát thương chuẩn. Điều này khác hoàn toàn so với dòng mô tả "Trừng Phạt giờ sẽ được tăng sát thương sau khi đổi phép 2 lần" mà Riot đưa ra.

LMHT: Cố gắng sửa lỗi của phép Trừng Phạt nhưng Riot Games lại vô tình tạo ra thêm 3 bug mới - Ảnh 3.

Nếu bạn không khởi đầu với Trừng Phạt và đổi sang phép bổ trợ này ở lần đầu tiên thì nó sẽ gây ra 900 sát thương chuẩn

Vậy sẽ ra sao nếu chúng ta đổi sang phép Trừng Phạt ở lần thứ 2 trở đi giống như Riot Games nói? Thật đáng buồn là điều này lại dẫn tới lỗi thứ 3 khi phép Trừng Phạt ở lần đổi này chỉ gây ra 450 sát thương chuẩn. Trong khi đó theo mô tả của Riot thì nó phải ở dạng đã được cường hóa và gây 900 sát thương lên quái.

LMHT: Cố gắng sửa lỗi của phép Trừng Phạt nhưng Riot Games lại vô tình tạo ra thêm 3 bug mới - Ảnh 4.

Nếu bạn làm đúng theo mô tả của Riot thì lại không sở hữu lượng sát thương cường hóa từ phép Trừng Phạt

Chính vì gặp quá nhiều lỗi như vậy mà cộng đồng LMHT đã tỏ ra vô cùng ngán ngẩm với pha "chữa lợn lành thành lợn què" này của Riot. Có người chán nản tới nỗi chẳng hề bất ngờ với những lỗi game nghiêm trọng mà LMHT gặp phải. Tới "Thánh bug" Vandiril cũng gặp rắc rối trong việc giải thích bug kể trên cho game thủ, dù bản thân anh đã quá quen với những lỗi của LMHT rồi.

LMHT: Cố gắng sửa lỗi của phép Trừng Phạt nhưng Riot Games lại vô tình tạo ra thêm 3 bug mới - Ảnh 5.

Vandiril: "Cảm ơn anh bạn Polypuff đã giúp tôi hoàn thành video này. Mọi thứ thực sự trở nên tệ hơn ở phiên bản hiện tại đối với phép Trừng Phạt. Nếu bạn không hiểu những gì tôi nói trong video thì cứ nghĩ đơn giản là mọi thứ đều sai hết cả rồi. Bản 11.10 đã tệ rồi những 11.11 còn vô lý hơn nữa".

LMHT: Cố gắng sửa lỗi của phép Trừng Phạt nhưng Riot Games lại vô tình tạo ra thêm 3 bug mới - Ảnh 6.

Tôi đoán là Riot cũng cảm thấy vô cùng hoang mang khi sửa một trong những lỗi kể trên.

Tới giai đoạn này thì tôi không còn quá bất ngờ với những bug của LMHT nữa. Chẳng phải riêng sự xuất hiện của Viego đã là một đống lỗi rồi sao.

LMHT: Cố gắng sửa lỗi của phép Trừng Phạt nhưng Riot Games lại vô tình tạo ra thêm 3 bug mới - Ảnh 7.

Bản sau thì đổi sang phép Trừng Phạt sẽ giúp bạn triệu hồi Mordekaiser bản cũ, ngay lập tức hạ gục tướng gần đó và biến thành một con ma. Viego có thể dùng chiêu cuối vào con ma đó để giành chiến thắng ngay lập tức.

Tôi nghĩ thế này, Viego thực chất chưa bao giờ được ra mắt. Tất cả những đống code tệ hại của Riot đã tự mình tạo ra rồi giới thiệu Viego. Giờ đây hắn ta đã tác động lên các phép bổ trợ rồi đó.

LMHT: Cố gắng sửa lỗi của phép Trừng Phạt nhưng Riot Games lại vô tình tạo ra thêm 3 bug mới - Ảnh 8.

Game thủ thậm chí còn đặt ra "thuyết âm mưu" về việc Viego tự sinh ra từ đống code tệ hại của LMHT

Riot Games sau pha chỉnh sửa "đi vào lòng đất" kể trên cần phải rút ra được một bài học sâu sắc và có thể giải quyết hết những lỗi mà LMHT đang gặp phải. Nếu không thì chẳng mấy chốc tựa game này sẽ trở thành "Liên Minh Toàn Lỗi" thêm một lần nữa giống phiên bản 9.14 trong quá khứ.