LMHT: Cô gái hò hét gây mất trật tự tại giải giao hữu MSI khiến cộng đồng bức xúc đã lên tiếng xin lỗi

Loris CarryUs  - Theo Helino | 04/05/2019 09:40 PM

Một bài học khá lớn dành cho nữ game thủ LMHT này về việc làm một khán giả văn minh và cổ vũ một cách tế nhị hơn.

Trong khuôn khổ giải giao hữu MSI 2019 diễn ra vào ngày 2/5 vừa qua tại Nhà thi đấu GG Stadium, đã xảy ra một sự cố khá đáng chú ý khi một khán giả nữ đã có hành động gây mất trật tự, la hét ầm ĩ trong quá trình tường thuật các trận đấu thuộc Bảng A Vòng khởi động.

Giữa những âm thanh sôi động từ sự cổ vũ của khán giả lẫn quá trình tác nghiệp của các Bình luận viên, tiếng hét của nữ khán giả này vẫn đặc biệt nổi bật và gây ra khá nhiều sự chú ý.

Những tiếng hét thất thanh tại GG Stadium khiến nhiều người không hiểu chuyện gì xảy ra

Âm thanh này đã khiến khán giả tại nhà thi đấu lẫn khán giả đang theo dõi trực tiếp qua các kênh stream tỏ ra khá bức xúc. Một số người dùng Reddit còn lên tiếng chỉ trích cô gái và mỉa mai vị khán giả này. Thực tế thì đây không phải là lần đầu tiên, những sự cố về tiếng hét ầm ĩ của khán giả gây cản trở quá trình tường thuật của một giải đấu LMHT, nhưng với việc một lượng lớn game thủ đang tập trung theo dõi MSI thì sự việc lần này đặc biệt gây ra những khó chịu nhất định.

LMHT: Cô gái hò hét gây mất trật tự tại giải giao hữu MSI khiến cộng đồng bức xúc đã lên tiếng xin lỗi - Ảnh 2.

Cộng đồng reddit cũng tỏ ra khó chịu và mỉa mai chủ nhân của tiếng thét

Ngay sau đó, cộng đồng game thủ đã nhanh chóng tìm ra danh tính của cô gái này và có lẽ cũng đã đưa ra một số lời nhắc nhở. Đáp lại thì cô nàng cũng đăng status nhận lỗi, nhưng có vẻ điều đó vẫn chưa thể làm hài lòng những khán giả đã gặp phải tình huống khó chịu này. Kết quả là cô gái nói trên đã phải tạm khóa Facebook cá nhân trước những phản ứng tiêu cực từ cộng đồng.

Tuy nhiên thì mới đây, cô cũng đã mở lại Facebook cá nhân nhằm đăng tải lời xin lỗi của mình tới cộng đồng game thủ LMHT, với nội dung như sau:

"Sau một ngày tôi đã khóa lại Facebook của mình, để suy nghĩ về những hành động mình đã làm vào ngày 02/05/2019 ngày diễn ra MSI tại GG Stadium.

Vào ngày 02/05/2019,vào lúc 18h diễn ra trận đấu của PVB và FB. Trong lúc cổ vũ tôi đã không thể kiềm chế được bản thân và hét rất to, làm ảnh hưởng đến các bình luận viên,những khán giả xem live stream, các tuyển thủ có mặt tại GG stadium và những người xem trận đấu trực tiếp tại GG Stadium ngày hôm đó. Tôi viết ra bài này mong nhận được sự tha thứ của các bạn, cũng như cộng động fan Liên Minh ở Việt Nam. Tôi thật lòng muốn gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất đến ban tổ chức giải đấu MSI, Riot, những người quay phim, chụp ảnh tác nghiệp có mặt tại GG stadium ngày hôm đó. Lời xin lỗi thứ 2 tôi muốn gửi đến toàn bộ những tuyển thủ có mặt và tham gia giải MSI tại GG Stadium nói chung và đặc biệt là 2 đội đang tham gia trận đấu là PVB và FB. Lời xin lỗi thứ 3 tôi muốn gửi đến tất cả những người xem live stream trên Youtube, Twitch, Lolesport...v.v.. Và đặc biệt những người xem cùng với tôi tại GG stadium ngày hôm đó một cách chân thành nhất. Và lời xin lỗi cuối cùng tôi muốn gửi đến toàn bộ fan Lol Việt Nam cũng như fan Lol quốc tế vì hành động của mình đã gây ảnh hưởng lớn đến mọi người, đặc biệt tôi muốn xin lỗi fan PVB vì những hành động không đúng của bản thân tôi đã gây ra sự hiểu lầm không đáng có với các bạn.

Tôi hứa mình sẽ là một người xem văn minh hơn, tôn trọng mọi người xung quanh, các tuyển thủ cũng như chấp hành đúng chuẩn mực của các nội quy giải đấu đưa ra, để giải đấu có thể phát triển và diễn ra một cách tốt đẹp nhất.

Lời cuối cùng tôi xin cúi đầu nhận lỗi với tất cả mọi người vì hành động của mình và xin mọi người tha thứ!"

LMHT: Cô gái hò hét gây mất trật tự tại giải giao hữu MSI khiến cộng đồng bức xúc đã lên tiếng xin lỗi - Ảnh 3.
LMHT: Cô gái hò hét gây mất trật tự tại giải giao hữu MSI khiến cộng đồng bức xúc đã lên tiếng xin lỗi - Ảnh 4.

Trước lời xin lỗi chân thành từ cô bạn này thì cộng đồng game thủ cũng bày tỏ sự cảm thông và sẵn sàng bỏ qua những vấn đề tranh cãi trước đây. Nhìn chung thì việc cổ vũ các đội tuyển yêu thích là quyền tự do của mỗi người, vậy nên việc cô gái này vô tình làm ầm ĩ gây ảnh hưởng đến khán giả xem stream cũng như những người theo dõi trực tiếp tại GG Stadium cũng không hẳn là một lỗi lầm gì quá nặng nề đến mức không thể tha thứ.

LMHT: Cô gái hò hét gây mất trật tự tại giải giao hữu MSI khiến cộng đồng bức xúc đã lên tiếng xin lỗi - Ảnh 5.

Có lẽ đây cũng là một bài học đắt giá với nữ game thủ này và chắc hẳn nếu tiếp tục có mặt tại nhà thi đấu trong những ngày sắp tới thì không chỉ cô nàng này mà cả những khán giả khác cũng sẽ nhận thức được việc cổ vũ một cách văn hóa nhất.