LMHT - CKTG 2019 lượt về Bảng A: Nội tại C9 chấm dứt, Sneaky và đồng đội khăn gói quả mướp về nước

Amllort  - Theo Helino | 19/10/2019 10:18 AM

 
  thích

Lần đầu tiên sau 4 năm kể từ CKTG 2015, Cloud 9 mới lại bị loại ngay từ vòng bảng của một kỳ CKTG.

Một ngày thi đấu tương đối thăng hoa của đại diện Hàn Quốc – Griffin khi giành lấy 4 trận thắng liền, đẩy nhà vô địch châu Âu xuống vị trí thứ 2 một cách thuyết phục. Trong khi đó, Cloud 9 cuối cùng đã không còn duy trì được chuỗi thành tích ấn tượng của mình tại CKTG khi gặp phải 2 đối thủ quá mạnh ở bảng A.

Group Stage Day 6 Full Day Highlights Worlds 2019 By Onivia

Griffin > Cloud9

LMHT - CKTG 2019 lượt về Bảng A: Nội tại C9 chấm dứt, Sneaky và đồng đội khăn gói quả mướp về nước - Ảnh 2.

Trận đấu diễn ra giữa Griffin (GRF) và Cloud9 (C9) không có quá nhiều điều để nói khi GRF vượt trội quá nhiều, thậm chí nhiều người xem nói là đấu như đấu tập cũng không có gì quá đáng cả. Giai đoạn đi đường thì GRF quá áp đảo với những lượt gank hay solokill 1v1, dẫn trước C9 hơn 10k tiền ở phút 20. Tới khi mà GRF chống lại hàng loạt tướng lao vào như Shen, Nocturne, Galio hay Kai’Sa chỉ với 1 chiêu cuối của Xayah thì C9 chính thức tan vỡ hoàn toàn. GRF kết thúc trận đấu nhanh gọn ở phút thứ 23.

G2 Esports > Hong Kong Attitude

LMHT - CKTG 2019 lượt về Bảng A: Nội tại C9 chấm dứt, Sneaky và đồng đội khăn gói quả mướp về nước - Ảnh 3.

Thêm một trận đấu cách biệt nữa giữa 2 đội tuyển chưa thua trận nào và chưa thắng trận nào. Giai đoạn đầu thì Hong Kong Attutide (HKA) quá chú trọng vào Kayle, dồn rất nhiều tài nguyên để kìm nén vị tướng này. Nhưng rốt cuộc HKA quên mất Olaf trong tay Jankos, kết quả là để cho Olaf có những pha bọc hậu quá nguy hiểm, quét sạch đội hình HKA. G2 có cho mình chiến thắng thứ 4 tại vòng bảng sau khi đánh bại HKA.

Hong Kong Attitude < Griffin

LMHT - CKTG 2019 lượt về Bảng A: Nội tại C9 chấm dứt, Sneaky và đồng đội khăn gói quả mướp về nước - Ảnh 4.

Sau khi bị hủy diệt bởi G2, HKA tiếp tục bị đánh tan nát trong trận đấu gặp GRF. Dường như chênh lệch không chỉ nằm ở kỹ năng mà nằm ở cả chiến thuật cấm chọn lẫn di chuyển trong game, HKA mất gần như toàn bộ mục tiêu lớn mà trong đó có 3 con Rồng Lửa cho GRF. Tới những pha giao tranh tổng thì lượng trang bị vượt trội đã giúp GRF giành chiến thắng mà không quá tốn công sức. GRF kết thúc trận đấu ở phút 30 với gần 15k tiền chênh lệch.

G2 Esports > Cloud9

LMHT - CKTG 2019 lượt về Bảng A: Nội tại C9 chấm dứt, Sneaky và đồng đội khăn gói quả mướp về nước - Ảnh 5.

G2 Esports giành toàn bộ giai đoạn đầu trận để gank cho Wunder cũng như kìm hãm Kayle tăng tiến sức mạnh, vậy nên Ryze của Wunder đạt ngưỡng sức mạnh rất sớm khi được free farm, được trụ 1, được cả tá điểm hạ gục. Sau khi Kayle tương đối yếu rồi thì Rek’Sai của Jankos lại gây áp lực lên nửa dưới bản đồ, đem về rất nhiều điểm hạ gục cho team, đặc biệt là cho Syndra của Caps. Kết thúc trận đấu với gần 15k tiền vượt trội, G2 vẫn cho thấy một sức mạnh hơn hẳn các đại diện còn lại trong bảng A.

Hong Kong Attitude < Cloud9

LMHT - CKTG 2019 lượt về Bảng A: Nội tại C9 chấm dứt, Sneaky và đồng đội khăn gói quả mướp về nước - Ảnh 6.

2 đại diện Đài Loan và Bắc Mỹ có một trận đấu khá thoải mái khi cả 2 đều không còn cơ hội đi tiếp tại CKTG. Kết quả là C9 giành một chiến thắng khá sát nút trước đối thủ của mình, làm HKA phải nhận trận thua thứ… 6 liên tiếp tại vòng bảng CKTG 2019 – ra về mà không có một trận thắng nào tại bảng A này.

Griffin > G2 Esports

LMHT - CKTG 2019 lượt về Bảng A: Nội tại C9 chấm dứt, Sneaky và đồng đội khăn gói quả mướp về nước - Ảnh 7.

Bằng những pha di chuyển khéo léo từ đầu trận, GRF gần như vô hiệu hóa hoàn toàn Lee Sin và đem về quả cầu tuyết cho Qiyana của Tarzan lăn thỏa sức. Tới những pha giao tranh tổng, G2 gần như không có đối sách nào cho một con Jayce quá mạnh mẽ lúc nào cũng có Shen Nhất Thống hỗ trợ. Để rồi những pha đẩy trụ, G2 bận né cầu sấm mà bị Qiyana đẩy thẳng vào tường, hạ gục trong nháy mắt. GRF không quăng game lần nào, bắt chủ nhà G2 phải nhận lấy thất bại đầu tiên tại CKTG 2019.

Griffin > G2 Esports (tie-break)

LMHT - CKTG 2019 lượt về Bảng A: Nội tại C9 chấm dứt, Sneaky và đồng đội khăn gói quả mướp về nước - Ảnh 8.

Tới trận tranh giành vị trí top 1 bảng A, GRF vẫn là đội tỉnh táo hơn khi đổi đường kết hợp di chuyển khéo léo ở giai đoạn đầu trận, đem về rất nhiều điểm hạ gục cho Lee Sin của Tarzan. Và không để lợi thế bay hơi, Tarzan liên tục đem về những điểm hạ gục ở mọi nơi trên bản đồ cho GRF. Ngược lại, ở phía bên kia thì G2 dường như thi đấu có phần cẩu thả khi lựa chọn Zoe tại đường dưới cho Perkz nhưng không hề có khoảng trống cho vị tướng này cấu rỉa. Đến khi Xayah đạt ngưỡng sức mạnh thì G2 chính thức không còn khả năng thắng nữa, GRF kết thúc trận đấu gọn gàng ở phút 28.

LMHT - CKTG 2019 lượt về Bảng A: Nội tại C9 chấm dứt, Sneaky và đồng đội khăn gói quả mướp về nước - Ảnh 9.

BXH vòng bảng CKTG sau ngày thi đấu thứ 6

Với 4 trận thắng liên tục trong lượt về, Griffin xuất sắc giành vị trí top 1 bảng A, đẩy G2 Esports xuống vị trí top 2 với khả năng gặp những đại diện top 1 vòng bảng.

Đồng thời, đội tuyển lâu đời tại CKTG là Cloud9 cũng chính thức chia tay CKTG với tỉ số 2-4 tại bảng A này. Đại diện LMS – Hong Kong Attitude thì nhận số phận thê thảm hơn khi chia tay CKTG 2019 mà không nhận được bất kỳ một trận thắng nào tại vòng bảng CKTG.

LMHT - CKTG 2019 lượt về Bảng A: Nội tại C9 chấm dứt, Sneaky và đồng đội khăn gói quả mướp về nước - Ảnh 10.

Tuy nhiên, điều làm một số fan tò mò là G2 Esports thua nhưng vẫn cười rất tươi, không biết đây là do tích cách thoải mái của G2 Esports hay có một thuyết âm mưu nào đó nhà vô địch cố tình giành top 2 để "né" đồng hương Splyce nữa.