LMHT: CKTG 2019 Bảng C - Ai sẽ là người sánh bước cùng SKT T1 tiến vào Tứ Kết?

A Đồi  - Theo Helino | 19/10/2019 02:29 PM

Với 3 chiến thắng trọn vẹn ở lượt đi, SKT T1 có cơ hội lớn nhất có được vị trí đầu bảng C.

Royal Never Giveup vs SKT T1 (19h00 ngày 19 tháng 10)

Ở trận đấu lượt đi, chúng ta thấy được rằng SKT T1 luôn là những người tỉnh táo hơn trong việc nhìn nhận thế trận và họ tìm ra được phương án để chiến thắng trong tình thế gặp bất lợi. Faker và đồng đội hiểu rằng nếu thật sự giao tranh thẳng mặt với RNG, họ khó có cơ hội khi tầm ảnh hưởng của Mordekaiser hay Xayah lớn hơn Renekton và Ezreal nhiều, chưa kể một con Zoe khó chịu từ xa của Xiaohu nữa.

LMHT: CKTG 2019 Bảng C - Ai sẽ là người sánh bước cùng SKT T1 tiến vào Tứ Kết? - Ảnh 1.

Uzi dù là chọn vị trí khá tệ ở đầu trận nhưng sức mạnh của Xayah về cơ bản vẫn lớn hơn Ezreal ở giai đoạn sau

Vì vậy kế hoạch của họ là chia ra để đẩy và chỉ tấn công khi hơn người và họ đã thành công, đó là điểm mà SKT T1 nên phát huy khi đại diện Trung Quốc rất thích chơi những đội hình giao tranh tổng. Phải nói thêm là Langx đã có một trận đấu không tốt khi anh không kiểm soát được cánh đẩy lẻ của mình và liên tục bị bắt lẻ. Điểm mới của RNG nằm ở việc họ đã phần nào bớt phụ thuộc vào Uzi khi Ming được cầm những hỗ trợ tấn công như Blitzcrank chẳng hạn. 

LMHT: CKTG 2019 Bảng C - Ai sẽ là người sánh bước cùng SKT T1 tiến vào Tứ Kết? - Ảnh 2.

Faker đã nhìn ra việc phải backdoor nhà của RNG để thắng từ lâu và anh đã hiện thực hóa điều này

Tuy nhiên điểm yếu của điều này là Uzi đôi khi vẫn đứng quá cao theo thói quen và dễ bị bắt lẻ trước giao tranh, có lẽ anh chàng Xạ Thủ này nên cẩn thận hơn trong việc chọn vị trí. Khu vực quan trọng nhất trong trận đấu này lại là vị trí đi rừng, hay chính xác hơn là ai có được Lee Sin thì bên đó sẽ dễ đánh hơn nhiều, cả Clid và Karsa đều sử dụng vị tướng này cực kì tốt. Đây sẽ là trận đấu vô cùng căng thẳng và bản lĩnh sẽ là yếu tố quyết định, điều mà SKT T1 chưa bao giờ thiếu.

Dự đoán: Royal Never Giveup < SKT T1

LMHT: CKTG 2019 Bảng C - Ai sẽ là người sánh bước cùng SKT T1 tiến vào Tứ Kết? - Ảnh 3.

Faker và Uzi rất thân thiện với nhau ngoài đời nhưng có lẽ "Quỷ Vương" sẽ không nương tay trong trận đấu với RNG sắp tới

Fnatic vs Royal Never Giveup (0h00 ngày 20 tháng 10)

Đây chắc chắn sẽ là trận đấu quyết định xem ai là người cùng với SKT T1 đi vào Tứ Kết khi Clutch Gaming đang tỏ ra quá yếu thế, đại diện Hàn Quốc thì lại vượt trội hoàn toàn. Điểm yếu của Fnatic đó là việc họ bỏ qua luôn Xạ Thủ ở vị trí đường dưới khi Rekkles đã cầm Garen 2 trận rồi, trận còn lại thì anh lại chơi Morgana. Đồng ý là Hylissang có chỉ số tốt với Yuumi đó nhưng một vị trí Xạ Thủ truyền thống gây sát thương trực diện tốt hơn khá nhiều.

LMHT: CKTG 2019 Bảng C - Ai sẽ là người sánh bước cùng SKT T1 tiến vào Tứ Kết? - Ảnh 4.

Lối chơi phi truyền thống của Rekkles và Hylissang ở đường dưới đang bị bắt bài

Trong trận lượt đi họ thử nghiệm việc dồn tài nguyên và bảo kê cho Nemesis với Kayle nhưng khả năng phối hợp của họ trong trận này không tốt, thành ra Fnatic không thể gây được sát thương lên RNG. Có lẽ với những đội tuyển có đẳng cấp như RNG, chiến thuật đó chỉ có thể làm khó họ một vài phút đầu trận, việc tìm ra điểm yếu của Fnatic và đánh vào đó với đại diện Trung Quốc là khá đơn giản.

LMHT: CKTG 2019 Bảng C - Ai sẽ là người sánh bước cùng SKT T1 tiến vào Tứ Kết? - Ảnh 5.

Royal Never Giveup tỏ ra mình chơi trên cơ hoàn toàn Fnatic ở trận lượt đi

Sau hai trận thua của G2 Esports ngày hôm qua, chúng ta cần nhìn lại một chút về mặt sức mạnh của các đại diện Châu Âu, họ không mạnh vượt trội như những gì chúng ta tưởng tượng. Chính Fnatic đã chứng mình điều này khi thua tâm phục khẩu phục trước cả RNG và SKT T1 ở lượt đi, có lẽ hạt giống số hai của EU sẽ phải khó qua được thử thách quá lớn sắp tới.

Dự đoán: Fnatic < Royal Never Giveup

LMHT: CKTG 2019 Bảng C - Ai sẽ là người sánh bước cùng SKT T1 tiến vào Tứ Kết? - Ảnh 6.

Có lẽ Uzi và Faker sẽ cùng nhau vào Tứ Kết

Các trận đấu còn lại

Clutch Gaming vs Fnatic (20h00 ngày 19 tháng 10)

Dự đoán: Clutch Gaming < Fnatic

SKT T1 vs Fnatic (21h00 ngày 19 tháng 10)

Dự đoán: SKT T1 > Fnatic

Clutch Gaming vs Royal Never Giveup (22h00 ngày 19 tháng 10)

Dự đoán: Clutch Gaming < Royal Never Giveup

SKT T1 vs Clutch Gaming (23h00 ngày 19 tháng 10)

Dự đoán: SKT T1 > Clutch Gaming