LMHT: Chuyện quái gì đang xảy ra với Phong Thần Kiếm trong phiên bản 9.3 và thời điểm nào thì bạn nên mua nó?

Phương Tranh  - Theo Helino | 09/02/2019 06:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Phong Thần Kiếm – một trong những trang bị phổ biến nhất trong LMHT đã trải qua một sự thay đổi mạnh mẽ trong phiên bản 9.3.

Phong Thần Kiếm trong LMHT là một trong những trang bị được mua nhiều nhất trong trò chơi, với hầu hết những Xạ Thủ đường dưới đều mua như là trang bị đầu tiên cần lên kể từ khi nó được phát hành trong phiên bản 8.11 giữa mùa giải 2018. Chính xác hơn, đó là một trong những trang bị được mua nhiều nhất trước khi phiên bản 9.3 được phát hành.

Khi phiên bản 9.3 được cập nhật tại một số máy chủ vào thứ 4 vừa qua, meta đường dưới đã hoàn toàn thay đổi. Tại sao ư? Bởi vì hầu hết tất cả các trang bị của Carry đường dưới đều được thiết kế lại hoặc cập nhật theo một cách nào đó. Phong Thần Kiếm cũng không phải ngoại lệ khi nó được chuyển từ thiết kế cũ của nó – một lực sát thương đầu game đáng tin cậy với một đòn đánh auto-crit khi bắt đầu combat, sang một kiểu hoàn toàn mới.

LMHT: Chuyện quái gì đang xảy ra với Phong Thần Kiếm trong phiên bản 9.3 và thời điểm nào thì bạn nên mua nó? - Ảnh 1.

Phong Thần Kiếm phiên bản 2.0

Đối với tất cả những ai thắc mắc chuyện gì đang xảy ra với trang bị này bây giờ, chúng tôi có thể giúp đỡ. Dưới đây là một danh sách các tình huống đảm bảo cho việc mua Phong Thần Kiếm, cũng như chính xác những gì đã xảy ra với nó.

LMHT: Chuyện quái gì đang xảy ra với Phong Thần Kiếm trong phiên bản 9.3 và thời điểm nào thì bạn nên mua nó? - Ảnh 2.

Phong Thần Kiếm ver 2.0

Phong Thần Kiếm phiên bản mới gần như không có gì giống với phiên bản cũ, ngoài thực tế là nó vẫn cung cấp AD và tốc độ đánh. Tuy nhiên, như hầu hết những người chơi LMHT đều biết, đó là một món trang bị có khả năng độc đáo, thực sự mang lại cho nó một bản sắc. Phong Thần Kiếm cũ giúp đảm bảo cho đòn đánh kế tiếp của bạn chí mạng. Điều này làm cho nó trở nên đáng tin cậy và là món trang bị buộc phải lên đối với hầu hết các Xạ Thủ. Mặc dù vậy, từ phiên bản 9.3 trở đi nó sẽ không còn như vậy nữa.

Khả năng auto-crit của trang bị này đã bị loại bỏ hoàn toàn. Giờ đây, Phong Thần Kiếm khiến cho di chuyển và tấn công sẽ tạo ra một đòn đánh được cường hóa gây thêm 50 sát thương trên đòn đánh. Điều này cảm thấy rất khác so với trước và thành thật mà nói, nó thay đổi hoàn toàn mức độ ưu tiên và kiểu chơi của món trang bị này.

Khi nào nên mua Phong Thần Kiếm?

LMHT: Chuyện quái gì đang xảy ra với Phong Thần Kiếm trong phiên bản 9.3 và thời điểm nào thì bạn nên mua nó? - Ảnh 3.

Trước phiên bản 9.3, Phong Thần Kiếm gần như đảm bảo bắt buộc phải lên với mọi Xạ Thủ. Dù tốt hơn hay tệ hơn, khả năng auto-crit kết hợp với lượng AD cơ bản vững chắc và tốc độ đánh đều không thể bị bỏ qua. Đó là lượng sát thương đáng tin cậy hơn so với những gì mà các Xạ Thủ đã từng được sử dụng trước đây, và mặc dù điều đó khiến mọi thứ trở nên nhàm chán, nhưng nó vẫn trở thành trang bị mục tiêu cho toàn bộ các nhà vô địch này.

Tuy nhiên, giờ đây bạn sẽ gần như như không bao giờ muốn mua nó nữa. Thời hoàng kim của Vô Cực Kiếm đã quay trở lại, và bây giờ hầu hết các Xạ Thủ sẽ cần quyết định giữa việc cấp tốc lên nó hay mua Gươm Của Vị Vua Vô Danh tùy thuộc vào lối chơi của mình. Phong Thần Kiếm bây giờ là một trang bị lên tùy theo từng tướng, nhưng nó có thể rất, rất nguy hiểm trong tay những nhà vô địch thích hợp.

Ví dụ, Jhin rất phù hợp với Phong Thần Kiếm "mới" này. Bởi hắn ta hoạt động tốt với cả Bước Chân Thần Tốc và Đại Bác Liên Thanh, hắn ta hầu như luôn luôn có hai ví dụ khác nhau của khả năng nội tại Energized. Và vì Phong Thần Kiếm "mới" tăng cả hai thứ đó và thêm một hiệu ứng làm chậm mỗi khi hắn ta kích hoạt chúng, nên không cần nghĩ nhiều, nó cực kì mạnh mẽ trong tay hắn ta. Những nhà vô địch khác yêu thích nội tại Energized sẽ muốn mua Phong Thần Kiếm trước tiên, như Corki, Draven hoặc Sivir. Nó cũng rất tuyệt vời trong tay những tướng đi rừng AD – những người có thể sử dụng một số kĩ năng kiểm soát đám đông, chẳng hạn như Kindred và Graves, những người cũng tình cờ có thể chơi như một Xạ Thủ.

Cho dù bạn yêu thích hay ghét những thay đổi này, nó chắc chắn sẽ có tác động lớn tới meta đường dưới – và LMHT sẽ không như những gì nó đã từng là trong quá khứ nếu bạn không chú ý cảnh giác những thay đổi dù là nhỏ nhất.