LMHT: Chuyên gia nhà T1 - "Nội tại của Súng Hải Tặc có giá trị thấp hơn 1 đòn đánh thường từ Xạ Thủ"

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/05/2021 12:07 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Phải chăng game thủ LMHT đang đánh giá quá cao nội tại của Súng Hải Tặc?

Được thêm vào cửa hàng LMHT từ mùa 11, Súng Hải Tặc được xem là một trong những bá đạo nhất game với nội tại kết liễu mục tiêu thấp máu. Tuy nhiên, với chuyên gia thuộc tổ chức T1 - LS thì anh lại đánh giá không quá cao nội tại của Súng Hải Tặc. LS cho rằng nếu bạn tấn công lên mục tiêu dưới 1500 máu thì sát thương thực tế mà nội tại của Súng Hải Tặc đem lại còn thấp hơn 1 đòn đánh thường từ Xạ Thủ.

LS: "Nội tại của Súng Hải Tặc đó là gây sát thương lên tướng địch dưới 5% máu sẽ ngay lập tức kết liễu chúng. Về cơ bản thì bạn sẽ gây thêm một lượng sát thương chuẩn tương đương với 5% máu tối đa của mục tiêu với nội tại này. Vậy theo các bạn thì 5% của 1500 máu sẽ có giá trị bao nhiêu? Chính xác thì con số sát thương thực tế mà nội tại này gây ra còn thấp hơn cả 1 đòn đánh thường từ Xạ Thủ. Vậy là các bạn muốn bỏ 3000 tiền để đổi lấy một nội tại gây có 75 sát thương?

Trong khi đó Súng Hải Tặc cho ít SMCK, Sát Lực hơn so với những item khác có giá mua tương đương. Điểm hơn duy nhất của nó là cung cấp chí mạng. Tôi không thể hiểu nổi tại sao nhiều người nghĩ rằng Súng Hải Tặc là một item quá mức bá đạo. Trang bị này chỉ thực sự phát huy tối đa tác dụng khi đối thủ là tướng chống chịu mà thôi. Ngoài ra thì khi tấn công lên những mục tiêu có ít máu thì nội tại này không gây ra nhiều sát thương như mọi người nghĩ".

LMHT: Chuyên gia nhà T1 - Nội tại của Súng Hải Tặc có giá trị thấp hơn 1 đòn đánh thường từ Xạ Thủ - Ảnh 2.

Súng Hải Tặc được xem là phương án kết liễu các tướng Chống Chịu vô cùng hiệu quả của lớp nhân vật Xạ Thủ

Có một sự thật là khi hiệu ứng nội tại của Súng Hải Tặc đặc kích hoạt, item này sẽ hiển thị bạn gây 999 sát thương chuẩn (1999 nếu có chí mạng). Điều này khiến cho rất nhiều game thủ nghĩ rằng nội tại của Súng Hải Tặc gây lượng sát thương vô cùng khổng lồ và có thể "thổi bay" đối thủ một cách dễ dàng.

LMHT: Chuyên gia nhà T1 - Nội tại của Súng Hải Tặc có giá trị thấp hơn 1 đòn đánh thường từ Xạ Thủ - Ảnh 3.

Việc Súng Hải Tặc hiển thị đã gây 999 sát thương chuẩn khiến game thủ nghĩ rằng nội tại của item này gây ra quá nhiều sát thương

Tuy nhiên, chúng ta cần nhớ rằng hiệu ứng của item này chỉ kích hoạt khi bạn gây sát thương lên mục tiêu dưới 5% máu tối đa mà thôi. Với mục tiêu có 1500 máu tối đa thì nội tại của Sung Hải Tặc thực tế chỉ gây thêm 75 sát thương chuẩn để hạ gục đối thủ. Rõ ràng khi xét về mặt hiệu quả sát thương thì đây là con số quá nhỏ nhoi so với việc bạn phải bỏ ra 3000 vàng để mua Súng Hải Tặc.

Vì vậy mà những người chơi Xạ Thủ hàng đầu thế giới đã dần bỏ qua Súng Hải Tặc khi xây dựng trang bị. Ví dụ điển hình nhất chính là tuyển thủ GALA của nhà ĐKVĐ MSI 2021 - Royal Never Give Up. Trong 16 lần sử dụng Kai'Sa tại MSI 2021, GALA chỉ lên Súng Hải Tặc ở 6 ván mà thôi. Đặc biệt là tại trận Chung Kết MSI 2021 với DWG KIA, GALA đã không sử dụng Súng Hải Tặc trong cả 5 ván đấu khi sử dụng Kai'Sa.

LMHT: Chuyên gia nhà T1 - Nội tại của Súng Hải Tặc có giá trị thấp hơn 1 đòn đánh thường từ Xạ Thủ - Ảnh 4.

GALA của RNG đã bỏ qua việc mua Súng Hải Tặc cho Kai'Sa trong trận Chung Kết MSI 2021

Tóm lại thì Súng Hải Tặc không phải là một trang bị siêu cấp bá đạo mà bạn buộc phải lên ở mọi ván đấu. Món đồ này chỉ thực sự tỏa sáng trong trường hợp bạn phải đối mặt với quá nhiều đối thủ "trâu bò" và cần một công cụ để kết liễu chúng càng sớm càng tốt. Nếu chơi ở vị trí Xạ Thủ, bạn có thể lựa chọn những item khác như Nỏ Thần Dominik, Ma Vũ Song Kiếm... để có thêm những hiệu ứng tấn công phù hợp với ván đấu thay vì bó buộc vào việc lên Súng Hải Tặc.