LMHT: Chuyên gia nhà T1 nhận định Darius sẽ quay trở lại "làm trùm" ở Đường trên tại bản 11.14

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/07/2021 11:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Darius đã nhận được những chỉnh sửa nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa tại bản 11.14 vừa qua.

Nói không quá thì Darius chính là nạn nhân lớn nhất của đợt chỉnh sửa Chùy Phản Kích tại bản 11.13. Việc Chùy Phản Kích không còn khả năng lướt đã khiến cho Darius gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận đối thủ và gây sát thương. Trong khi đó những cái tên khác như Nocturne, Fiora, Ngộ Không... lại chẳng bị ảnh hưởng quá nhiều bởi đợt chỉnh sửa này. Vì vậy Darius đã sở hữu những chỉ số khá tệ ở bản 11.13 như 47,83% tỷ lệ thắng hay 4% pick rate.

LMHT: Chuyên gia nhà T1 nhận định Darius sẽ quay trở lại làm trùm ở Đường trên tại bản 11.14 - Ảnh 1.

Tại bản 11.13 thì Darius đã có những chỉ số cực kỳ tệ

Vì vậy ở bản 11.14 vừa được cập nhật, Riot Games đã đưa ra những buff để gia tăng sức mạnh cho Đại Tướng Noxus. Dù chỉ là tăng một chút SMCK cộng thêm từ nội tại và giảm hồi chiêu của kỹ năng E - Bắt Giữ nhưng chúng có ý nghĩa rất lớn với Darius. Thậm chí theo chuyên gia nhà T1 - LS và cựu tuyển thủ Nemesis, thay đổi này sẽ khiến Darius trở nên vô cùng bá đạo ở bản 11.14.

LMHT: Chuyên gia nhà T1 nhận định Darius sẽ quay trở lại làm trùm ở Đường trên tại bản 11.14 - Ảnh 2.

Riot Games đã buff Darius bằng cách tăng SMCK cộng thêm từ nội tại và giảm hồi chiêu của kỹ năng E - Bắt Giữ ở bản 11.14

LS: "Được rồi chúng ta có Darius. Riot đã tăng SMCK cộng thêm từ nội tại và giảm hồi chiêu của kỹ năng E - Bắt Giữ. Vậy là họ đang trả lại một phần sức mạnh cho Darius bởi vì Riot đã nerf nặng trang bị của vị tướng này. Đây là một điều tốt đó chứ".

Nemesis: "Tôi rất thích thay đổi này bởi meta bây giờ đang có rất nhiều tướng cận chiến. Đáng lẽ ra Darius sẽ là tướng mạnh nhất trong meta như vậy bởi vị tướng này khắc chế các nhân vật cận chiến quá tốt. Ông bạn có nhớ video mà Gwen cấp độ 1 solo kill Darius có đủ cộng dồn nội tại không? Điều này sẽ không còn xảy ra ở bản 11.14".

LS: "À tôi nhớ rồi, có phải video trên Tik Tok đúng không? Tóm lại thì Darius sẽ trở nên cực kỳ bá đạo ở phiên bản này, đặc biệt là tại rank đơn với những update kể trên. Có lẽ Darius sẽ gặp khó khăn một chút về việc lựa chọn trang bị nhưng đây vẫn là vị tướng cực kỳ mạnh".

Video Darius có đủ cộng dồn nội tại bị Gwen cấp độ 1 solo kill mà Nemesis nhắc tới

Với việc được buff chỉ số SMCK cộng thêm ở nội tại, Darius sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn nữa trong các tình huống 1v1 ngay từ những cấp độ đầu tiên. Điều này sẽ giúp game thủ tạo ra sức ép lớn ở giai đoạn đi đường khi có thể dồn ép và triệt tiêu khả năng farm của đối phương. Đây là lợi thế rất lớn ở môi trường rank đơn khi khả năng đi đường của game thủ sẽ có yếu tố quyết định tới kết quả trận đấu.

LMHT: Chuyên gia nhà T1 nhận định Darius sẽ quay trở lại làm trùm ở Đường trên tại bản 11.14 - Ảnh 4.

Khả năng đè đường của Darius càng trở nên mạnh mẽ hơn nữa sau đợt buff tại bản 11.14

Tuy nhiên Darius vẫn gặp khá nhiều khó khăn trong việc lựa chọn trang bị bởi các item Thần Thoại của Đấu sĩ không quá phù hợp với nhân vật này. Những lựa chọn như Tam Hợp Kiếm, Búa Rìu Sát Thần hay Chùy Hấp Huyết thì cung cấp rất nhiều sát thương, hồi phục nhưng không giải quyết triệt để điểm yếu thiếu cơ động của Darius.

LMHT: Chuyên gia nhà T1 nhận định Darius sẽ quay trở lại làm trùm ở Đường trên tại bản 11.14 - Ảnh 5.

Bộ đôi trang bị Chùy Phản Kích - Móng Vuốt Sterak vẫn tỏ ra là những item quan trọng nhất đối với Darius

Chùy Phản Kích có lẽ vẫn là item Thần Thoại thích hợp nhất với Darius bởi kích hoạt làm chậm của nó giúp vị tướng này khống chế đối thủ hiệu quả hơn. Mặc dù vậy trang bị này đã mất đi khả năng lướt và lượng làm chậm cũng tiếp tục bị nerf hiệu ứng làm chậm ở bản 11.14 vừa rồi. Vì vậy nếu bạn muốn sử dụng Darius hiệu quả thì lời khuyên là nên sử dụng Tốc Biến kết hợp với Tốc Hành để có thêm khả năng tiếp cận đối thủ thay vì dùng phép Dịch Chuyển.

LMHT: Chuyên gia nhà T1 nhận định Darius sẽ quay trở lại làm trùm ở Đường trên tại bản 11.14 - Ảnh 6.

Tốc Hành tỏ ra phù hợp với Darius hơn là phép Dịch Chuyển