LMHT: Chuyên gia nhà T1 - "Morgana sẽ là tướng Đi rừng rất mạnh ở bản 11.8, Zed thì vẫn khá yếu"

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/04/2021 10:08 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Riot đã chính thức áp dụng kế hoạch mở rộng bể tướng Đi rừng cho LMHT ở bản 11.8.

Cách đây ít giờ, phiên bản 11.8 của LMHT đã chính thức được ra mắt trên các máy chủ quốc tế. Bên cạnh sự xuất hiện của Gwen và đợt nâng cấp Rammus, kế hoạch mở rộng bể tướng Đi rừng cũng rất được game thủ quan tâm. Sau khi phiên bản 11.8 ra mắt, chuyên gia từ tổ chức T1 - LS đã chơi thử và đưa ra những nhận xét đầu tiên về các vị tướng nằm trong kế hoạch kể trên của Riot.

LMHT: Chuyên gia nhà T1 - Morgana sẽ là tướng Đi rừng rất mạnh ở bản 11.8, Zed thì vẫn khá yếu - Ảnh 1.

LS: "Tôi đã thử nghiệm các vị tướng Đi rừng mới được nâng cấp trong khoảng một tiếng rưỡi vừa qua. Quả thật Morgana là vị tướng khiến tôi ấn tượng nhất, không thể chờ tới lúc được sử dụng cô ấy trên stream được. Tốc độ farm rừng của Darius có được tăng lên như tôi đã dự đoán nên hy vọng rằng vị tướng này sẽ được phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó thì Zed vẫn tỏ ra khá yếu vì rất khó để xử lý nhân vật này khi chơi ở vị trí Đi rừng".

Trợ lý HLV team Fnatic - Tolki: "Thật ra thì Morgana đã là vị tướng có khả năng farm rừng nhanh nhất trong số các nhân vật gây sát thương phép từ trước khi bản 11.8 được cập nhật. Tôi nghĩ việc Riot buff Morgana là một quyết định không hợp lý".

LMHT: Chuyên gia nhà T1 - Morgana sẽ là tướng Đi rừng rất mạnh ở bản 11.8, Zed thì vẫn khá yếu - Ảnh 2.

Morgana có tốc độ farm rừng vô cùng nhanh ở phiên bản mới

Nếu như các bạn chưa biết thì chiêu W - Vùng Đất Chết của Morgana đã có sẵn cơ chế tăng sát thương dựa theo máu đã mất của mục tiêu. Thậm chí vào thời điểm mùa 10, Riot cũng từng buff khả năng gây sát thương lên quái rừng cho chiêu thức này. Kết hợp với chỉnh sửa ở phiên bản 11.8 (sát thương cộng thêm lên quái rừng thường tăng từ 150% lên 200%), Morgana đã trở thành vị tướng sở hữu tốc độ farm rừng vô cùng nhanh trong LMHT.

Morgana có thể farm cả 6 bãi quái rừng chỉ trong 1 phút 26 giây

Như trong video kể trên, chúng ta có thể thấy rằng Morgana hoàn thành việc farm cả 6 bãi quái chỉ trong vòng 1 phút 26 giây mà thôi. Thậm chí cô nàng còn chẳng mất quá nhiều máu để hoàn thành vòng rừng như vậy. Bí quyết ở đây đó là bạn phải kéo được bãi Chim Quỷ Biến Dị và Bùa Đỏ lại gần nhau để chiêu W - Vùng Đất Chết có thể gây sát thương tối đa. Điều tương tự cũng được áp dụng khi bạn farm bãi Cóc Thành Tinh và Bùa Xanh cùng một lúc.

LMHT: Chuyên gia nhà T1 - Morgana sẽ là tướng Đi rừng rất mạnh ở bản 11.8, Zed thì vẫn khá yếu - Ảnh 4.

Để farm rừng hiệu quả với Morgana, bạn cần kéo bãi Chim Quỷ Biến Dị và Bùa Đỏ để tung W trúng cả bãi

LMHT: Chuyên gia nhà T1 - Morgana sẽ là tướng Đi rừng rất mạnh ở bản 11.8, Zed thì vẫn khá yếu - Ảnh 5.

Điều tương tự cũng cần được thực hiện với bãi Cóc Thành Tinh và Bùa Xanh

Đối với Zed, điểm thiệt thòi của vị tướng này đó sát thương được buff lên quái rừng chỉ dừng lại ở nội tại mà không được áp dụng lên các kỹ năng. Vì vậy mà tốc độ farm rừng của Zed chẳng nhanh hơn là bao so với trước đây. Đồng ý là vị tướng này có tính cơ động tốt, áp sát đối thủ hiệu quả với W - Phân Thân Bóng tối và R - Dấu Ấn Tử Thần. Tuy nhiên nếu không thể farm rừng đủ nhanh thì Zed cũng trở nên vô dụng ở vị trí này mà thôi.

LMHT: Chuyên gia nhà T1 - Morgana sẽ là tướng Đi rừng rất mạnh ở bản 11.8, Zed thì vẫn khá yếu - Ảnh 6.

Riot chỉ buff nội tại cho Zed chứ không hề chỉnh sửa kỹ năng để giúp nhân vật này farm rừng nhanh hơn

Dù sau thì đợt nâng cấp này của Riot Games cũng tỏ ra khả quan hơn so với năm ngoái khi Morgana được đánh giá là tương đối mạnh. Với độ đa dụng cao sẵn có, Morgana nhiều khả năng sẽ trở thành một vị tướng Đi rừng mang thiên hướng hỗ trợ đồng đội vô cùng khó chịu trong thời gian sắp tới. Về phần của Zed, vị tướng này có lẽ vẫn phù hợp với vị trí Đường giữa hơn là Đi rừng.