LMHT: Chuyên gia của T1 nhận xét Xạ thủ và Hỗ trợ sẽ làm trùm meta kể từ bản 11.3 trở đi

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/02/2021 10:04 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Bản 11.3 đã có nhiều buff cả trực tiếp lẫn gián tiếp giúp cho Xạ thủ, Hỗ trợ của LMHT mạnh lên rất nhiều.

Vào ngày hôm nay - 4/2, phiên bản 11.3 của LMHT đã chính thức được cập nhật vào máy chủ Việt Nam. Đây được xem là update cực kỳ lớn và hứa hẹn sẽ thay đổi hoàn toàn meta của LMHT mùa 11. Thậm chí theo nhận xét của chuyên gia nhà T1 - LS, Xạ thủ và Hỗ trợ sẽ trở thành những vị trí mạnh nhất game kể từ bản 11.3.

LS: "Thật lòng mà nói, tôi cảm thấy Riot đang chuẩn bị cho việc Xạ thủ, Hỗ trợ thống trị meta với bản 11.3 này. Lý do là bởi có rất nhiều thay đổi khiến cho sức mạnh, độ hữu dụng của những vị trí đó tăng lên. Tôi nghĩ đã lâu lắm rồi chúng ta chưa thấy một phiên bản thay đổi hoàn toàn meta như vậy, có lẽ là từ update 8.11.

Hãy nhìn vào nâng cấp của Ezreal đi, tỷ lệ 130% SMCK mà chiêu Q sở hữu sẽ giúp vị tướng này farm và gây sát thương tốt hơn hẳn, đặc biệt là ở đầu game. Jinx được buff quá nhiều giúp cho cô nàng farm an toàn hơn, trao đổi sát thương cực kỳ tốt và có thể gánh team ở giai đoạn sau. Karma được buff chỉ số hồi năng lượng thì có ý nghĩa cực kỳ lớn với vị tướng này. Lý do là bởi nó gián tiếp gia tăng sức mạnh cho những item gia tăng chỉ số hồi năng lượng theo phần trăm.

LMHT: Chuyên gia của T1 nhận xét Xạ thủ và Hỗ trợ sẽ làm trùm meta kể từ bản 11.3 trở đi - Ảnh 2.

Jinx được Riot nâng cấp toàn diện ở bản 11.3

Phần thú vị nhất chắc chắn là chỉnh sửa trang bị của tướng Hỗ trợ buff. Thật lòng mà nói thì 10 SMPT bị giảm của Trượng Lưu Thủy không có ý nghĩa gì cả. Người ta dùng item này để gia tăng hiệu ứng có lợi cho bản thân và đồng minh từ khả năng hồi phục chứ không phải để gây sát thương.

Trong khi đó, thay đổi của Bình Thải Hóa Dược lại cực kỳ lớn này. Nó giúp cho đồng minh của bạn gây hiệu ứng Vết Thương Sâu mà không cần trực tiếp mua item giảm hồi máu. Thậm chí nếu rơi vào tay của nhân vật có thể hồi máu, tạo khiên cho nhiều tướng cùng một lúc, cả team của bạn sẽ gây ra hiệu ứng Vết Thương Sâu với hiệu ứng mới từ Bình Thải Hóa Dược. Đây là hiệu ứng cực kỳ mạnh mà mọi người nên tận dụng ở bản tới".

LMHT: Chuyên gia của T1 nhận xét Xạ thủ và Hỗ trợ sẽ làm trùm meta kể từ bản 11.3 trở đi - Ảnh 3.

Các tướng như Karma, Seraphine tận dụng quá tốt hiệu ứng mới của Bình Thải Hóa Dược

Bên cạnh những thay đổi lớn được LS chỉ ra ở trên, các trang bị Xạ thủ cũng được buff rất mạnh tại bản 11.3 sắp tới. Việc Nỏ Tử Thủ có thêm SMCK và tốc độ đánh khiến cho những tướng sử dụng item này có thể gây sát thương tốt hơn ở giai đoạn đầu trận. Trong khi đó, khả năng xuyên giáp của Nỏ Thần Dominik được tăng lên tới 35% sẽ giúp các Xạ thủ tiêu diệt đối phương nhanh hơn rất nhiều.

LMHT: Chuyên gia của T1 nhận xét Xạ thủ và Hỗ trợ sẽ làm trùm meta kể từ bản 11.3 trở đi - Ảnh 4.

Các Xạ thủ sẽ trở nên mạnh hơn rất nhiều ở bản 11.3 tới

Nên nhớ rằng với update của Bình Thải Hóa Dược, người chơi Xạ thủ có thể không cần lên item giảm hồi máu mà vẫn hạn chế khả năng hồi phục của đối phương. Nhiệm vụ cung cấp hiệu ứng Vết Thương Sâu sẽ được Bình Thải Hóa Dược và tướng Hỗ trợ đảm nhận. Vì vậy game thủ sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá để có thể đạt được lượng sát thương lớn sớm hơn. Với những thay đổi quá mức có lợi kể trên, 2 vị trí Xạ thủ, Hỗ trợ sẽ trở nên cực kỳ mạnh trong thời gian sắp tới.