LMHT: Chưa tới được Việt Nam, TF Blade phải đối mặt với nguy cơ bị Team Liquid chấm dứt hợp đồng

A Đồi  - Theo Helino | 13/09/2019 12:08 PM

 
  thích

Có vẻ như áp lực leo top 1 Thách Đấu đang khiến cho TF Blade trở nên "toxic" hơn bao giờ hết và Team Liquid đang xem xét việc có giữ anh chàng này lại tổ chức không.

TF Blade là một trong những hot streamer LMHT khi anh chàng này sở hữu kỹ năng cá nhân cực kì cao ở vị trí đường trên, đặc biệt hơn cả anh chàng này cầm rất tốt vị tướng Jax cùng Irelia. Cách đây không lâu thì anh đã gia nhập Team Liquid với tư cách là streamer cùng mục tiêu đạt top 1 Thách Đấu toàn bộ máy chủ trên thế giới.

LMHT: Chưa tới được Việt Nam, TF Blade phải đối mặt với nguy cơ bị Team Liquid chấm dứt hợp đồng - Ảnh 1.

TF Blade từng mạnh miệng tuyên bố rằng có thể leo top 1 Thách Đấu tất cả máy chủ

Tuy nhiên hành trình leo rank của anh chàng này đang khá là gian nan ở máy chủ Thổ Nhĩ Kỳ khi cách đây ít tuần, anh bị cấm tài khoản 14 ngày do hành vi chửi bới đồng đội. Sau khi tài khoản hoạt động trở lại, anh chàng này vẫn tiếp tục hành trình leo hạng nhưng lần này thì tới nền tảng Twitch cũng cấm luôn TF Blade khi anh chàng này liên tục chửi bới trên stream. Đây không phải lần đầu khi vào tháng tư vừa rồi, TF Blade cũng bị Twitch với lí do tương tự

LMHT: Chưa tới được Việt Nam, TF Blade phải đối mặt với nguy cơ bị Team Liquid chấm dứt hợp đồng - Ảnh 2.

TF Blade chia sẻ về việc mình bị Twitch ban

Những tưởng mọi chuyện chỉ dừng lại ở đây, thì sự việc trở nên phức tạp hơn khi CEO của Team Liquid, ông Steve “LiQuiD112” Arhancet, đã xem xét lại vụ việc này của TF Blade.

LMHT: Chưa tới được Việt Nam, TF Blade phải đối mặt với nguy cơ bị Team Liquid chấm dứt hợp đồng - Ảnh 3.

Ông chủ của Team Liquid nói rằng sẽ có hướng giải quyết cho hành vi toxic của TF Blade

CEO Team Liquid: "Tôi đã xem xét những hành động vừa rồi của TF Blade, cùng với đó là việc anh ta dùng từ ngữ xúc phạm nhắm vào những game thủ Thổ Nhĩ Kỳ. Thái độ như này không phản ánh những giá trị mà Team Liquid xây dựng và mong chờ từ game thủ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ quyết định hướng giải quyết tiếp theo với TF Blade trong vài ngày tới".

Với dòng tweet này của ông chủ Team Liquid, nhiều khả năng TF Blade sẽ nhận được một án phạt nội bộ từ tổ chức này, nhẹ thì phạt tiền và có video xin lỗi game thủ Thổ Nhĩ Kỳ, nặng nhất là chấm dứt hợp đồng giữa hai bên. Nói đi cũng phải nói lại, hành động chửi bới kia của TF Blade cũng xuất phát từ việc anh bị đồng đội phá game liên tục.

Bị phá game thế này không nổi điên cũng lạ

Hi vọng rằng chàng trai trẻ này sẽ có được bài học về việc giữ bình tĩnh sau khi nhận án phạt liên tục từ Riot Games, Twitch và thậm chí sắp tới là tổ chức chủ quản của mình.