LMHT: Chưa nguôi ngoai nỗi đau bại trận tại MSI 2019, Bắc Mĩ lại bị chính Riot Games "chơi xỏ'

Loris CarryUs  - Theo Helino | 24/05/2019 12:00 PM

Nỗi buồn thua trận trước đại kình địch Tây Âu còn chưa nguôi ngoai thì fan LMHT Bắc Mĩ đã lại nhận thêm một "cú đấm" đến từ chính Riot Games.

Lên ngôi vô địch tại một giải đấu quốc tế không chỉ mang ý nghĩa lớn về mặt tiền thưởng, mà điều đáng trân trọng hơn là việc những người chiến thắng sẽ được "lưu danh sử sách", được vinh danh trong LMHT theo nhiều phương thức khác nhau.

LMHT: Chưa nguôi ngoai nỗi đau bại trận tại MSI 2019, Bắc Mĩ lại bị chính Riot Games chơi xỏ - Ảnh 1.

Đối với các đội tuyển vô địch CKTG, đó là những bộ trang phục chủ đề được ra mắt hàng năm, còn với những nhà vua của MSI 2019, mỗi mùa giải trôi qua, Riot Games lại đưa ra một cách thức mới để vinh danh người chiến thắng của giải đấu này.

Mới đây nhất, NSX game đã đưa vào bản đồ Summoner's Rift một chi tiết mới, đó chính là hình ảnh một chiếc cup với logo MSI 2019 được đặt ở phần rìa Đường trên bản đồ. Bên trên chiếc cup đó chính là logo của G2 Esports - Nhà vô địch MSI 2019.

LMHT: Chưa nguôi ngoai nỗi đau bại trận tại MSI 2019, Bắc Mĩ lại bị chính Riot Games chơi xỏ - Ảnh 2.

Việc vinh danh nhà vô địch thì là chuyện hết sức bình thường, nhưng vấn đề ở đây là bục vinh danh đi kèm logo G2 Esports này chỉ được xuất hiện duy nhất tại...máy chủ Bắc Mĩ, và chỉ có game thủ Bắc Mĩ mới có thể quan sát hình ảnh logo này. Tại các máy chủ khác, bao gồm cả máy chủ Tây Âu, game thủ sẽ chỉ nhìn thấy hình ảnh của chiếc bệ chứ không thấy được hình ảnh logo G2.

G2 Esports đã lên ngôi vô địch tại MSI 2019 sau khi đả bại Team Liquid 3 ván trắng trong trận BO5 nhanh nhất lịch sử. Công bằng mà nói thì việc lọt vào Chung kết của một giải đấu quốc tế đã có thể coi là kỳ tích của khu vực Bắc Mĩ, tuy nhiên việc để thua toàn diện trước đại kình địch Tây Âu thì vẫn để lại những vết thương khó có thể xóa nhòa.

LMHT: Chưa nguôi ngoai nỗi đau bại trận tại MSI 2019, Bắc Mĩ lại bị chính Riot Games chơi xỏ - Ảnh 3.

Trận thua chóng vánh trước G2 khiến cộng đồng game thủ Bắc Mĩ thực sự tổn thương

Ấy thế mà Riot Games - Cha đẻ của Liên Minh Huyền Thoại và vốn có xuất xứ từ Bắc Mĩ, nhìn thấy đội tuyển quê hương bị thua đau đã chẳng thèm an ủi thì chớ, lại còn bày trò chọc ngoáy nỗi đau khiến cộng đồng người chơi LMHT Bắc Mĩ chỉ có thể nói là cười không được mà khóc cũng không xong.