LMHT: Chữa lợn lành thành lợn què, Wukong sau khi được buff còn không lên nổi lv.2 dù đã farm 3 bãi quái rừng

Loris CarryUs  - Theo Helino | 22/05/2019 03:58 PM

Có vẻ như ngày Wukong tìm lại ánh hào quang trên đấu trường LMHT vẫn còn khá xa vời.

Một trong những thay đổi quan trọng nhất trong Liên Minh Huyền Thoại ở các phiên bản sắp tới chính là đợt chỉnh sửa kỹ năng của Wukong - Một vị tướng được rất nhiều game thủ yêu thích nhưng đã thất sủng từ lâu trên Đấu trường LMHT.

Các chỉnh sửa của Wukong đã bắt đầu xuất hiện trên máy chủ PBE, chủ yếu là thay đổi ở cách thức hoạt động của chiêu W - Chim Mồi. Cụ thể, phân thân từ chiêu W của Wukong giờ đây sẽ không phát nổ nữa mà sẽ đánh thường vào mục tiêu, gây hiệu ứng đòn đánh cũng như sát thương dựa trên chỉ số của Wukong.

LMHT: Chữa lợn lành thành lợn què, Wukong sau khi được buff còn không lên nổi lv.2 dù đã farm 3 bãi quái rừng - Ảnh 1.

Chỉnh sửa nhỏ này được tạo ra nhằm mục đích gia tăng thêm một chút khả năng gây sát thương của Wukong, cũng như tăng thêm độ biến ảo cho hắn, khi chiêu W giờ đây sẽ tạo ra một phân thân có thể mô phỏng bản gốc một cách chân thực và dễ dàng đánh lừa đối thủ hơn.

Tuy nhiên, chỉnh sửa này đã gặp phải một vấn đề khá lớn trên máy chủ PBE, khi cơ chế hoạt động của phân thân Chim Mồi phiên bản mới có thể khả năng...hút kinh nghiệm và khiến chính bản gốc của Wukong bị thọt level. Và người phát hiện ra lỗi này không ai khác vẫn là một cái tên quen thuộc: Vandiril.

Có thể trong đoạn clip trên, Wukong kích hoạt chiêu W - Chim Mồi để tạo phân thân sau đó tiêu diệt Bùa Đỏ. Đáng lý ra thì với lượng kinh nghiệm từ bãi quái rừng này thì Wukong sẽ ngay lập tức lên level 2, tuy nhiên trong trường hợp này, hắn chỉ nhận được một nửa lượng kinh nghiệm so với thông thường và không đủ để lên cấp.

Vậy lượng kinh nghiệm còn lại đã thất thoát đi đâu? Chỉ có một lý giải duy nhất là phân thân của Wukong đã hấp thụ lượng kinh nghiệm này. Có vẻ như việc chỉnh sửa chiêu W đã khiến hệ thống vận hành LMHT bị nhầm lẫn và định dạng phân thân từ Chim Mồi của Wukong thành một đơn vị tướng, nên lượng kinh nghiệm nhận được từ quái rừng đã bị chia đôi, tương tự như khi hai vị tướng "chính hiệu" cùng hạ một bãi quái rừng.

Vandiril tiếp tục thử nghiệm với vòng rừng hoàn chỉnh bằng cách kích hoạt W để hạ gục cả Bùa Xanh và Cóc, kết quả là dù đã dọn dẹp tới 3 bãi quái rừng nhưng Wukong vẫn không lên nổi level 2, do đã thất thoát hơn 1 nửa điểm kinh nghiệm cho phân thân của chính hắn.

LMHT: Chữa lợn lành thành lợn què, Wukong sau khi được buff còn không lên nổi lv.2 dù đã farm 3 bãi quái rừng - Ảnh 3.

Farm đến 3 bãi quái rừng vẫn không lên nổi level 2

Nếu đây được xác định là một lỗi thường gặp thì có thể nói Riot Games đã có một cú "tự hủy" khá nặng nề. Mục đích ban đầu của đợt chỉnh sửa này là giúp cân bằng lại sức mạnh của Hầu vương, giúp vị tướng này có thêm đôi chút lợi thế và cơ hội để trở lại với Đấu trường công lý, tuy nhiên lỗi từ W khiến vị tướng này đã ít phổ biến nay lại càng "tù" hơn và dĩ nhiên sẽ chẳng người chơi nào dại dột mà pick Wukong ở thời điểm hiện tại.

Thật may là những cập nhật này mới chỉ xuất hiện trên máy chủ thử nghiệm PBE và có lẽ sẽ sớm được khắc phục trong thời gian tới.